Hội thảo TEDxDAV 2023 Hành trình lan tỏa giá trị

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều ngày 16/12, Hội thảo TEDxDAV 2023: nexus đã diễn ra với những phần chia sẻ ý nghĩa đến từ các vị diễn giả khách mời. Khai thác chủ đề về sự kết nối - “nexus” trong bối cảnh bão hòa Công nghệ thông tin, những góc nhìn và ý tưởng sâu sắc đã được trình bày xoay quanh 02 phiên chia sẻ bao gồm: Kết nối khi tận dụng Công nghệ Thông tin và Kết nối khi Thoát ly Công nghệ Thông tin.

Hội thảo có sự tham dự của 06 vị diễn giả khách mời bao gồm: Hoa hậu Việt Nam Lương Thùy Linh, CEO & Founder The A List Đỗ Tuấn Hải, Nghệ sĩ sân khấu Hồ Ngọc Bảo Khiêm, Thạc sĩ Tâm lý Phạm Thanh Mai, Giáo viên bộ môn Cảm xúc - Xã hội Trương Hồ Tân, Ngôi sao tình nguyện ASEAN Hoàng Hoa Trung, cùng các Cán bộ Ban Quản lý Đào tạo sinh viên trực thuộc Học viện Ngoại giao.

Hội thảo TEDxDAV 2023 Hành trình lan tỏa giá trị ảnh 1

Khai mạc.

Kết nối khi tận dụng Công nghệ Thông tin

Mở đầu Phiên 1: Kết nối khi tận dụng Công nghệ Thông tin, diễn giả Phạm Thanh Mai đã giúp mọi người có cái nhìn trực quan hơn về tác động đa chiều của công nghệ đối với sức khỏe tâm lý với những câu chuyện dù “riêng” nhưng lại rất “chung” về các thiết bị công nghệ trong cuộc sống ngày nay.

Hội thảo TEDxDAV 2023 Hành trình lan tỏa giá trị ảnh 2

Diễn giả Phạm Thanh Mai.

Bên cạnh những vấn đề về Tâm lý, Hội Thảo TEDxDAV 2023 đem đến cho khán giả những góc nhìn mới về việc ứng dụng công nghệ trong tiếp cận cũng như quảng bá các giá trị văn hóa thông qua phần chia sẻ đến từ diễn giả Đỗ Tuấn Hải với thông điệp: “Trải nghiệm văn hoá, kết nối văn hoá có nhiều cách khác nhau, còn công nghệ, thông tin phát triển giúp cho chúng ta có nhiều cách thức khác nhau để trải nghiệm, kết nối văn hoá”.

Hội thảo TEDxDAV 2023 Hành trình lan tỏa giá trị ảnh 3

Diễn giả Đỗ Tuấn Hải.

Phiên đầu tiên khép lại cùng bài chia sẻ của diễn giả Hoàng Hoa Trung về việc Tận dụng Công nghệ số trong các dự án từ thiện trong và ngoài nước. Với câu nói tâm đắc, “Công nghệ là công cụ kết nối các nguồn lực để cùng kiến tạo những giá trị tốt đẹp trong xã hội”, anh tin rằng Công nghệ thông tin đã phá vỡ nhiều giới hạn để lòng trắc ẩn được hiện thực hoá bằng những hành động. Theo anh, sự chân thành và sáng tạo cùng với sự hỗ trợ của các nền tảng số chính là chìa khóa tạo nên thành công của mỗi chặng hành trình.

Hội thảo TEDxDAV 2023 Hành trình lan tỏa giá trị ảnh 4
Diễn giả Hoàng Hoa Trung.

Kết nối khi Thoát ly Công nghệ Thông tin.

Bằng những kinh nghiệm phong phú của mình trên hành trình vì cộng đồng, diễn giả Lương Thùy Linh đã mang đến Hội thảo ngày hôm nay những chia sẻ về mối liên kết giữa con người và thiên nhiên trên nhiều phương diện, đồng thời chỉ ra những phương thức giúp con người có thể tạm buông bỏ các thiết bị công nghệ hiện đại và tái kết nối với vạn vật xung quanh.

Hội thảo TEDxDAV 2023 Hành trình lan tỏa giá trị ảnh 5
Diễn giả Lương Thùy Linh.

Nối tiếp phiên chia sẻ thứ hai với chủ đề Kết nối khi Thoát ly Công nghệ Thông tin, diễn giả Trương Hồ Tân đã khai thác chủ điểm về “Kết nối với cơ thể thông qua chuyển động”. Thông qua các hình thức Nghệ thuật biểu đạt; diễn giả Trương Hồ Tân đã trình bày những quan điểm xoay quanh câu hỏi “Nghệ thuật đương đại dành cho ai?”, đồng thời cung cấp những lý thuyết về cách kết nối với cơ thể chuyển động của con người theo bốn mức năng lực của SEL: nhận diện bản thân; quản lý bản thân; nhận diện xã hội và xây dựng các mối quan hệ lành mạnh.

Hội thảo TEDxDAV 2023 Hành trình lan tỏa giá trị ảnh 6
Diễn giả Trương Hồ Tân.

Với chủ đề “Kết nối với cộng đồng thông qua Sân khấu ứng dụng”, anh Bảo Khiêm đã khai thác những khía cạnh mới mẻ của kịch ứng tác trong việc giúp cá nhân trút bỏ những gánh nặng còn đè nén tâm hồn, cũng như có thể thoải mái giãi bày, chia sẻ thông qua đối thoại cộng đồng, đồng thời giúp khán giả hiểu hơn về hình thức Sân khấu ngẫu hứng trong Sân khấu Diễn đàn ngày nay.

Hội thảo TEDxDAV 2023 Hành trình lan tỏa giá trị ảnh 7

Bảo Khiêm.

Hành trình lan tỏa giá trị

Tiếp nối sứ mệnh của TEDx là hướng tới thúc đẩy đối thoại, kết nối và phát triển cộng đồng, TEDxDAV được tổ chức với mong muốn tạo ra diễn đàn để sinh viên Học viện Ngoại giao có thể bày tỏ suy nghĩ, đồng thời được khám phá nhiều khía cạnh trong cuộc sống và có góc nhìn đa chiều về các mối quan hệ trong xã hội ngày nay. Từ đó, tạo nền tảng cho việc mở rộng phong trào nghiên cứu, phát triển tư duy và kỹ năng phản biện cũng như tôn vinh và phát triển bản sắc của Học viện.

Hội thảo TEDxDAV 2023 Hành trình lan tỏa giá trị ảnh 8

Góp mặt tại Hội thảo là những vị diễn giả có trải nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực của họ. Những lĩnh vực ấy đa dạng bao gồm sức khỏe tâm lý, giáo dục cảm xúc, kết nối với thiên nhiên, phát triển cộng đồng, văn hóa và xã hội. Mỗi người tham gia có thể sẽ có những “lối thoát riêng” khỏi thời đại công nghệ số, để tìm lại cho mình “những mối liên kết” sơ khai sau những bài chia sẻ.

Chương trình Hội thảo TEDxDAV 2023: nexus đã khép lại đánh dấu mùa thứ 4 trên hành trình lan tỏa những giá trị thiết thực cho cộng đồng thông qua những chia sẻ của các vị diễn giả tại Học viện Ngoại giao. Thông qua buổi Hội thảo, TEDxDAV hy vọng những chia sẻ của 06 vị diễn giả sẽ để lại cho người tham dự những trải nghiệm đáng nhớ, đọng lại được nhiều ý tưởng đáng suy ngẫm để rồi có những sáng kiến, tạo tác động tích cực đến cộng đồng sau này, đến “the NEXt US” - chúng ta của tương lai.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.