‘Hot YouTuber’ Simon Phan: 'Làm content creator không hẳn là thế giới màu hồng được'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bỏ nghề kiến trúc sư để theo đuổi đam mê sáng tạo nội dung, Simon Phan tiết lộ “thăng trầm” khi mạo hiểm rẽ hướng, sự nỗ lực chứng minh năng lực và thành quả xứng đáng.

Những ai yêu thích các content kể chuyện ma hay review thể loại phim kinh dị sẽ không xa lạ với độ phủ sóng của Simon Phan. Với giọng nói cuốn hút, cùng cách kể chuyện, review phim hấp dẫn, truyền tải được ý nghĩa và quan điểm riêng, màu sắc tư duy sáng tạo nội dung của Simon Phan (tên thật Phan Hiếu Thảo) quả thật nổi bật theo cách rất riêng.

‘Hot YouTuber’ Simon Phan: 'Làm content creator không hẳn là thế giới màu hồng được' ảnh 1

Gần đây, chàng trai này đã nhận được nút Vàng của YouTube sau hành trình 4 năm sản xuất hơn 1.300 nội dung, với hơn 1 tỷ lượt xem, cùng 1 triệu lượt người đăng ký. Và đằng sau sự thành công đó là cả một quá trình Simon nỗ lực không ngừng, chứng minh năng lực và sức hút của nội dung mình làm, cũng như vượt qua loạt thử thách, khi từ “một trang giấy trắng” bước vào nghề.

Sáng tạo không ngừng và thành quả xứng đáng

Nhìn vào mật độ đăng tải nội dung trên các nền tảng Simon đang tham gia, có thể thấy sự năng suất, chăm chỉ và sức sáng tạo của anh chàng là rất đáng nể. Không chỉ số lượng mà chất lượng cũng được Simon rất coi trọng, để mang đến cho người xem những nội dung chỉn chu, có sự đầu tư nghiêm túc. Với Simon, kể chuyện ma và review phim là dạng nội dung để anh vừa thỏa niềm vui chia sẻ phim chuyện hay với mọi người, mà người xem cũng sẽ có cảm hứng chọn cái muốn thưởng thức, sau khi nghe anh tiết lộ một vài điểm nhấn hấp dẫn.

‘Hot YouTuber’ Simon Phan: 'Làm content creator không hẳn là thế giới màu hồng được' ảnh 2

Với thành tích nút Vàng YouTube, Simon chia sẻ niềm vui nhưng vẫn rất khiêm tốn: “Cũng là một cột mốc đáng nhớ đối với mình. Mình có được 1 triệu người đăng ký muốn nghe mình kể chuyện, truyền tải nội dung và cảm hứng. Thời sinh viên, mình đã nghe đến nút Bạc, nút Vàng YouTube, cũng nghĩ nó khá xa vời, ước gì mình là một trong số những bạn YouTuber mình hâm mộ. Và mình đã làm được rồi. Dù vậy, mình cũng chưa hài lòng lắm, nên trong tương lai, mình còn muốn đầu tư cho video dài, thật chất lượng, có khả năng truyền cảm hứng, hơn là giải trí đơn thuần. Mình cũng thấy tự hào, vì đa phần người làm nghệ thuật hay content creator đều có “cái tôi”, nhưng mức độ tự hào sẽ có phần dè chừng, chứ không thể dương dương tự đắc”.

‘Hot YouTuber’ Simon Phan: 'Làm content creator không hẳn là thế giới màu hồng được' ảnh 3

Nói về những thành tích, thu nhập, cơ hội... mà nhiều nhà sáng tạo nội dung gặt hái được, nhiều người sẽ nghĩ đây là một nghề tương đối dễ, là một “miền đất hứa”. Tuy nhiên, đằng sau những thành công đó là cả một quá trình thử thách ghê gớm. Từ trải nghiệm của bản thân, Simon cho rằng, anh đã từng chật vật, thấy áp lực và nản chí với việc ra ý tưởng sáng tạo nội dung, vận hành kênh và nhận các bình luận đôi khi tiêu cực từ người xem.

‘Hot YouTuber’ Simon Phan: 'Làm content creator không hẳn là thế giới màu hồng được' ảnh 4

Simon Phan chia sẻ: “Ban đầu thì không áp lực đâu, vì lúc đó mình chưa biết gì nhiều, miễn có người xem, có người để lại bình luận ủng hộ là vui rồi. Sau đó, mình bắt đầu chú ý đồ thị báo cáo kênh có sự trồi sụt, rồi những bình luận khi được nhiều người quan tâm khiến mình bắt đầu thấy áp lực. Trong quá trình làm, sẽ có những cản trở làm mình dễ thấy nản. Chẳng hạn, thoạt đầu mình đâu biết kiếm tiền sao, quay dựng thế nào, những lúc “bí” ý tưởng, lại thấy mình dậm chân tại chỗ, thấy người khác làm giỏi hơn... và liền tụt ‘mood’. Mỗi lúc như vậy lại như có một bức tường khiến mình suy nghĩ. Nên, làm content creator không hẳn là thế giới màu hồng. Ai cũng sẽ có những khoảng thời gian mà mình phải tự làm chuyên gia tâm lý cho bản thân, tạo cho mình đời sống tinh thần phong phú”.

‘Hot YouTuber’ Simon Phan: 'Làm content creator không hẳn là thế giới màu hồng được' ảnh 5

Cú “bẻ lái” ngoạn mục để theo đuổi đam mê

Nhìn vào sự chuyên nghiệp từ Simon Phan, ít ai ngờ, anh chàng trước khi làm một nhà sáng tạo nội dung sở hữu lượng người theo dõi “khủng” này đã từng tốt nghiệp và làm việc trong ngành kiến trúc 5 - 6 năm. Để chuyển hẳn sang làm content creator là cả một quá trình Simon đắn đo với bản thân và thuyết phục gia đình rằng, nghệ thuật là đam mê của anh chứ không phải sở thích nhất thời. Và thành công của Simon ngày hôm nay chính là sự khẳng định anh đang nghiêm túc với công việc.

‘Hot YouTuber’ Simon Phan: 'Làm content creator không hẳn là thế giới màu hồng được' ảnh 6

Câu chuyện theo đuổi đam mê của Simon thực sự truyền cảm hứng tới nhiều người. Anh tâm sự: “Đôi lúc, mình có những tài lẻ, nhưng những người xung quanh không cùng tần số lại xem đó chỉ là trò vui của mình. Nhưng ở trong môi trường, hoàn cảnh nào đó thì nó là khả năng đặc biệt của mình và có thể mang lại điều tích cực cho người xung quanh. Simon nghĩ, đứng giữa việc xem đó là tài lẻ cần phát huy, hay chỉ là sở thích thoáng qua, thì cần thời gian để chứng minh. Tuy nhiên, đừng bao giờ tự ti, bỏ qua để làm mất cơ hội”.

‘Hot YouTuber’ Simon Phan: 'Làm content creator không hẳn là thế giới màu hồng được' ảnh 7

Anh cũng nói thêm: “Khi đã làm content creator, dĩ nhiên, con đường sẽ không suôn sẻ nhưng cũng đừng có nản, hãy tiếp tục tập trung làm với số lượng nhiều hơn. Giống như các bạn cho mình một khoảng thời gian thử thách, tới một lúc nào không thể tiếp tục được nữa thì hãy chuyển sang cái khác, chứ đừng bỏ cuộc sớm. Mỗi chặng đường đi qua đều sẽ có giá trị làm nên mình của hiện tại”.

‘Hot YouTuber’ Simon Phan: 'Làm content creator không hẳn là thế giới màu hồng được' ảnh 8

Tạo một kênh YouTube và trở thành nhà sáng tạo nội dung, nghe thì dễ nhưng làm và duy trì nội dung, vận hành nó lại là câu chuyện cần nhiều sự đầu tư, nỗ lực. Và Simon Phan đã làm rất tốt điều đó, khi tạo ra sự khác biệt về nội dung, cách truyền tải nội dung và cả câu chuyện truyền cảm hứng của người đứng sau.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.