Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Huỳnh Thị By By hiện là sinh viên năm ba, Khoa Kinh tế và Kế toán, Trường Đại học Quy Nhơn. Cô được nhiều người nhớ đến không chỉ bởi cái tên độc lạ, mà còn bởi chuỗi thành tích nổi bật trong học tập và ngoại khoá, đặc biệt là danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trung ương năm 2022.
Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 1
Huỳnh Thị By By hiện là sinh viên năm ba, ngành Kế toán tại Trường Đại học Quy Nhơn.

Trường Đại học Quy Nhơn đã có một năm "đại thắng" khi được ghi nhận là trường đại học có số lượng sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trung ương năm 2022 đông nhất cả nước. Trong số 11 sinh viên ưu tú của trường được mời ra thủ đô Hà Nội vinh danh giải thưởng “Sao tháng Giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” hồi tháng 1/2023, Huỳnh Thị By By là gương mặt nhỏ tuổi nhất. Rất nhiều người khi mới nghe giới thiệu đều thắc mắc với cái tên “By By”. Cô cho biết đây là tên được chị gái chọn đặt, với mong muốn có một cái tên thật đặc biệt, không bị trùng lẫn với bất cứ ai.

Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 2
By By tại Lễ Vinh danh giải thưởng “Sao tháng Giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trung ương tại Hà Nội, tháng 1/2023.
Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 3

Lần đầu tiên được ra Bắc, cô nữ sinh gốc Bình Định tỏ ra thích thú với tiết trời se lạnh và khung cảnh cổ kính, thơ mộng của thủ đô. “Bản thân mình cảm thấy vô cùng tự hào vì đã nỗ lực hết mình cho danh hiệu này. Kỷ niệm mình nhớ nhất là được đi tham quan các địa điểm nổi tiếng như Lăng Bác, Hoàng thành Thăng Long và Nhà hát lớn. Những hình ảnh trước đây chỉ được nghe kể hoặc xem trên TV, phim ảnh thì cuối cùng đã có cơ hội được chiêm ngưỡng tận mắt”, cô nói.

Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 4
Cô và các bạn chụp ảnh cùng 5 tiêu chí xét chọn “Sinh viên 5 Tốt”.

Hiện By By là lớp trưởng lớp Kế toán K43B và Uỷ viên Ban Chấp hành Liên chi hội Kinh tế & Kế toán. Cô chọn học Kế toán bởi thấy đây là ngành nghề phổ biến, có triển vọng lớn tại thành phố còn nhiều tiềm năng phát triển như Quy Nhơn, cũng như phù hợp với sở trường và khả năng của bản thân. Theo cô, để đạt được điểm cao khi theo học chuyên ngành này, các bạn sinh viên cần tập trung để nắm rõ các dạng bài tập, công thức chính để áp dụng một cách chính xác và hiệu quả. Ngoài ra, cũng cần tự xây dựng đề cương môn học để thuận tiện cho việc hệ thống và ôn tập kiến thức.

Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 5
Bằng khen và Cúp lưu niệm cho danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trung ương.

Ngoài hình ảnh của một sinh viên giỏi, một người cán bộ Đoàn - Hội mẫn cán, By By còn được biết đến là một vận động viên bóng chuyền đầy nhiệt huyết. Dù sở hữu thân hình nhỏ nhắn, cô luôn tham gia tích cực và đạt nhiều huy chương trong các giải bóng chuyền phong trào các cấp. Không dừng lại ở đó, cô còn thử sức ở nhiều môn thể thao khác như điền kinh… và thu về một số thành tích nhất định.

Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 6
By By là vận động viên quen thuộc tại nhiều giải bóng chuyền phong trào.

By By là một trong số những Trưởng Dự án tình nguyện tại Trường Đại học Quy Nhơn, góp phần xây dựng nhiều phong trào tình nguyện thiết thực. Cô chủ động lên kế hoạch và thực hiện nhiều dự án như: Dự án “Niềm vui cho em”, dự án “Tủ quần áo cho dân”, dự án “Tủ sách sẻ chia”. Ngoài việc giúp củng cố, rèn luyện các kỹ năng cho sinh viên, hỗ trợ những trường hợp khó khăn, bản thân cô cảm thấy hạnh phúc vì đã đóng góp được một phần sức trẻ cho xã hội.

Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 7
Cùng các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đồng Tâm, tỉnh Bình Định trong một dự án tình nguyện.

Trong cuộc sống, cô gái trẻ yêu thích nhất câu nói: “Chúng ta có thể gặp nhiều thất bại nhưng chúng ta không được bị đánh bại” của nữ nhà thơ, nghệ sĩ, nhà hoạt động xã hội người Mỹ Maya Angelou. Thuộc thế hệ Gen Z, cô đặc biệt quan tâm đến vấn đề bạo lực ngôn từ trên mạng lẫn ngoài đời thực. “Giới trẻ ngày nay vô cùng nhạy cảm, bất cứ lời nói, phát ngôn nào cũng đều có khả năng ảnh hưởng đến suy nghĩ, tâm lý và hành động sau đó. Những lời bình luận cay nghiệt, dù vô tình hay cố ý đều có thể ảnh hưởng đến tính mạng của một con người”, cô cho biết.

Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 8

Tham gia văn nghệ.

Bảng vàng thành tích của By By:

  • Điểm trung bình tích luỹ GPA: 3.69/4.0
  • Giải Nhì cuộc thi Nghiên cứu khoa học Sinh viên cấp trường năm 2022
  • Tham gia 34 ngày tình nguyện vì cộng đồng trong năm học 2021 – 2022
  • Danh hiệu "Sinh viên 5 Tốt" cấp Trung ương năm 2022
  • Danh hiệu "Thanh niên tiêu biểu" tỉnh Bình Định năm 2022
  • Danh hiệu “Sinh viên Giỏi” liên tiếp hai năm học 2020-2021 và 2021-2022
  • Giải Nhất môn Bóng chuyền nữ tại “Ngày hội thể thao Thanh niên Việt Nam – Lào thắm tình hữu nghị” năm 2022, tổ chức bởi Tỉnh đoàn Bình Định
  • Giải Ba tại “Giải Bóng chuyền nữ sinh viên” năm 2022, tổ chức bởi Trường Đại học Quy Nhơn
  • Bằng khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 - 2022”, do Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định tặng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.