Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Huỳnh Thị By By hiện là sinh viên năm ba, Khoa Kinh tế và Kế toán, Trường Đại học Quy Nhơn. Cô được nhiều người nhớ đến không chỉ bởi cái tên độc lạ, mà còn bởi chuỗi thành tích nổi bật trong học tập và ngoại khoá, đặc biệt là danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trung ương năm 2022.
Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 1
Huỳnh Thị By By hiện là sinh viên năm ba, ngành Kế toán tại Trường Đại học Quy Nhơn.

Trường Đại học Quy Nhơn đã có một năm "đại thắng" khi được ghi nhận là trường đại học có số lượng sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trung ương năm 2022 đông nhất cả nước. Trong số 11 sinh viên ưu tú của trường được mời ra thủ đô Hà Nội vinh danh giải thưởng “Sao tháng Giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” hồi tháng 1/2023, Huỳnh Thị By By là gương mặt nhỏ tuổi nhất. Rất nhiều người khi mới nghe giới thiệu đều thắc mắc với cái tên “By By”. Cô cho biết đây là tên được chị gái chọn đặt, với mong muốn có một cái tên thật đặc biệt, không bị trùng lẫn với bất cứ ai.

Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 2
By By tại Lễ Vinh danh giải thưởng “Sao tháng Giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trung ương tại Hà Nội, tháng 1/2023.
Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 3

Lần đầu tiên được ra Bắc, cô nữ sinh gốc Bình Định tỏ ra thích thú với tiết trời se lạnh và khung cảnh cổ kính, thơ mộng của thủ đô. “Bản thân mình cảm thấy vô cùng tự hào vì đã nỗ lực hết mình cho danh hiệu này. Kỷ niệm mình nhớ nhất là được đi tham quan các địa điểm nổi tiếng như Lăng Bác, Hoàng thành Thăng Long và Nhà hát lớn. Những hình ảnh trước đây chỉ được nghe kể hoặc xem trên TV, phim ảnh thì cuối cùng đã có cơ hội được chiêm ngưỡng tận mắt”, cô nói.

Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 4
Cô và các bạn chụp ảnh cùng 5 tiêu chí xét chọn “Sinh viên 5 Tốt”.

Hiện By By là lớp trưởng lớp Kế toán K43B và Uỷ viên Ban Chấp hành Liên chi hội Kinh tế & Kế toán. Cô chọn học Kế toán bởi thấy đây là ngành nghề phổ biến, có triển vọng lớn tại thành phố còn nhiều tiềm năng phát triển như Quy Nhơn, cũng như phù hợp với sở trường và khả năng của bản thân. Theo cô, để đạt được điểm cao khi theo học chuyên ngành này, các bạn sinh viên cần tập trung để nắm rõ các dạng bài tập, công thức chính để áp dụng một cách chính xác và hiệu quả. Ngoài ra, cũng cần tự xây dựng đề cương môn học để thuận tiện cho việc hệ thống và ôn tập kiến thức.

Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 5
Bằng khen và Cúp lưu niệm cho danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trung ương.

Ngoài hình ảnh của một sinh viên giỏi, một người cán bộ Đoàn - Hội mẫn cán, By By còn được biết đến là một vận động viên bóng chuyền đầy nhiệt huyết. Dù sở hữu thân hình nhỏ nhắn, cô luôn tham gia tích cực và đạt nhiều huy chương trong các giải bóng chuyền phong trào các cấp. Không dừng lại ở đó, cô còn thử sức ở nhiều môn thể thao khác như điền kinh… và thu về một số thành tích nhất định.

Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 6
By By là vận động viên quen thuộc tại nhiều giải bóng chuyền phong trào.

By By là một trong số những Trưởng Dự án tình nguyện tại Trường Đại học Quy Nhơn, góp phần xây dựng nhiều phong trào tình nguyện thiết thực. Cô chủ động lên kế hoạch và thực hiện nhiều dự án như: Dự án “Niềm vui cho em”, dự án “Tủ quần áo cho dân”, dự án “Tủ sách sẻ chia”. Ngoài việc giúp củng cố, rèn luyện các kỹ năng cho sinh viên, hỗ trợ những trường hợp khó khăn, bản thân cô cảm thấy hạnh phúc vì đã đóng góp được một phần sức trẻ cho xã hội.

Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 7
Cùng các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đồng Tâm, tỉnh Bình Định trong một dự án tình nguyện.

Trong cuộc sống, cô gái trẻ yêu thích nhất câu nói: “Chúng ta có thể gặp nhiều thất bại nhưng chúng ta không được bị đánh bại” của nữ nhà thơ, nghệ sĩ, nhà hoạt động xã hội người Mỹ Maya Angelou. Thuộc thế hệ Gen Z, cô đặc biệt quan tâm đến vấn đề bạo lực ngôn từ trên mạng lẫn ngoài đời thực. “Giới trẻ ngày nay vô cùng nhạy cảm, bất cứ lời nói, phát ngôn nào cũng đều có khả năng ảnh hưởng đến suy nghĩ, tâm lý và hành động sau đó. Những lời bình luận cay nghiệt, dù vô tình hay cố ý đều có thể ảnh hưởng đến tính mạng của một con người”, cô cho biết.

Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 8

Tham gia văn nghệ.

Bảng vàng thành tích của By By:

  • Điểm trung bình tích luỹ GPA: 3.69/4.0
  • Giải Nhì cuộc thi Nghiên cứu khoa học Sinh viên cấp trường năm 2022
  • Tham gia 34 ngày tình nguyện vì cộng đồng trong năm học 2021 – 2022
  • Danh hiệu "Sinh viên 5 Tốt" cấp Trung ương năm 2022
  • Danh hiệu "Thanh niên tiêu biểu" tỉnh Bình Định năm 2022
  • Danh hiệu “Sinh viên Giỏi” liên tiếp hai năm học 2020-2021 và 2021-2022
  • Giải Nhất môn Bóng chuyền nữ tại “Ngày hội thể thao Thanh niên Việt Nam – Lào thắm tình hữu nghị” năm 2022, tổ chức bởi Tỉnh đoàn Bình Định
  • Giải Ba tại “Giải Bóng chuyền nữ sinh viên” năm 2022, tổ chức bởi Trường Đại học Quy Nhơn
  • Bằng khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 - 2022”, do Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định tặng.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.