Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Huỳnh Thị By By hiện là sinh viên năm ba, Khoa Kinh tế và Kế toán, Trường Đại học Quy Nhơn. Cô được nhiều người nhớ đến không chỉ bởi cái tên độc lạ, mà còn bởi chuỗi thành tích nổi bật trong học tập và ngoại khoá, đặc biệt là danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trung ương năm 2022.
Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 1
Huỳnh Thị By By hiện là sinh viên năm ba, ngành Kế toán tại Trường Đại học Quy Nhơn.

Trường Đại học Quy Nhơn đã có một năm "đại thắng" khi được ghi nhận là trường đại học có số lượng sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trung ương năm 2022 đông nhất cả nước. Trong số 11 sinh viên ưu tú của trường được mời ra thủ đô Hà Nội vinh danh giải thưởng “Sao tháng Giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” hồi tháng 1/2023, Huỳnh Thị By By là gương mặt nhỏ tuổi nhất. Rất nhiều người khi mới nghe giới thiệu đều thắc mắc với cái tên “By By”. Cô cho biết đây là tên được chị gái chọn đặt, với mong muốn có một cái tên thật đặc biệt, không bị trùng lẫn với bất cứ ai.

Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 2
By By tại Lễ Vinh danh giải thưởng “Sao tháng Giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trung ương tại Hà Nội, tháng 1/2023.
Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 3

Lần đầu tiên được ra Bắc, cô nữ sinh gốc Bình Định tỏ ra thích thú với tiết trời se lạnh và khung cảnh cổ kính, thơ mộng của thủ đô. “Bản thân mình cảm thấy vô cùng tự hào vì đã nỗ lực hết mình cho danh hiệu này. Kỷ niệm mình nhớ nhất là được đi tham quan các địa điểm nổi tiếng như Lăng Bác, Hoàng thành Thăng Long và Nhà hát lớn. Những hình ảnh trước đây chỉ được nghe kể hoặc xem trên TV, phim ảnh thì cuối cùng đã có cơ hội được chiêm ngưỡng tận mắt”, cô nói.

Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 4
Cô và các bạn chụp ảnh cùng 5 tiêu chí xét chọn “Sinh viên 5 Tốt”.

Hiện By By là lớp trưởng lớp Kế toán K43B và Uỷ viên Ban Chấp hành Liên chi hội Kinh tế & Kế toán. Cô chọn học Kế toán bởi thấy đây là ngành nghề phổ biến, có triển vọng lớn tại thành phố còn nhiều tiềm năng phát triển như Quy Nhơn, cũng như phù hợp với sở trường và khả năng của bản thân. Theo cô, để đạt được điểm cao khi theo học chuyên ngành này, các bạn sinh viên cần tập trung để nắm rõ các dạng bài tập, công thức chính để áp dụng một cách chính xác và hiệu quả. Ngoài ra, cũng cần tự xây dựng đề cương môn học để thuận tiện cho việc hệ thống và ôn tập kiến thức.

Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 5
Bằng khen và Cúp lưu niệm cho danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trung ương.

Ngoài hình ảnh của một sinh viên giỏi, một người cán bộ Đoàn - Hội mẫn cán, By By còn được biết đến là một vận động viên bóng chuyền đầy nhiệt huyết. Dù sở hữu thân hình nhỏ nhắn, cô luôn tham gia tích cực và đạt nhiều huy chương trong các giải bóng chuyền phong trào các cấp. Không dừng lại ở đó, cô còn thử sức ở nhiều môn thể thao khác như điền kinh… và thu về một số thành tích nhất định.

Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 6
By By là vận động viên quen thuộc tại nhiều giải bóng chuyền phong trào.

By By là một trong số những Trưởng Dự án tình nguyện tại Trường Đại học Quy Nhơn, góp phần xây dựng nhiều phong trào tình nguyện thiết thực. Cô chủ động lên kế hoạch và thực hiện nhiều dự án như: Dự án “Niềm vui cho em”, dự án “Tủ quần áo cho dân”, dự án “Tủ sách sẻ chia”. Ngoài việc giúp củng cố, rèn luyện các kỹ năng cho sinh viên, hỗ trợ những trường hợp khó khăn, bản thân cô cảm thấy hạnh phúc vì đã đóng góp được một phần sức trẻ cho xã hội.

Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 7
Cùng các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đồng Tâm, tỉnh Bình Định trong một dự án tình nguyện.

Trong cuộc sống, cô gái trẻ yêu thích nhất câu nói: “Chúng ta có thể gặp nhiều thất bại nhưng chúng ta không được bị đánh bại” của nữ nhà thơ, nghệ sĩ, nhà hoạt động xã hội người Mỹ Maya Angelou. Thuộc thế hệ Gen Z, cô đặc biệt quan tâm đến vấn đề bạo lực ngôn từ trên mạng lẫn ngoài đời thực. “Giới trẻ ngày nay vô cùng nhạy cảm, bất cứ lời nói, phát ngôn nào cũng đều có khả năng ảnh hưởng đến suy nghĩ, tâm lý và hành động sau đó. Những lời bình luận cay nghiệt, dù vô tình hay cố ý đều có thể ảnh hưởng đến tính mạng của một con người”, cô cho biết.

Huỳnh Thị By By - Nữ Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 8

Tham gia văn nghệ.

Bảng vàng thành tích của By By:

  • Điểm trung bình tích luỹ GPA: 3.69/4.0
  • Giải Nhì cuộc thi Nghiên cứu khoa học Sinh viên cấp trường năm 2022
  • Tham gia 34 ngày tình nguyện vì cộng đồng trong năm học 2021 – 2022
  • Danh hiệu "Sinh viên 5 Tốt" cấp Trung ương năm 2022
  • Danh hiệu "Thanh niên tiêu biểu" tỉnh Bình Định năm 2022
  • Danh hiệu “Sinh viên Giỏi” liên tiếp hai năm học 2020-2021 và 2021-2022
  • Giải Nhất môn Bóng chuyền nữ tại “Ngày hội thể thao Thanh niên Việt Nam – Lào thắm tình hữu nghị” năm 2022, tổ chức bởi Tỉnh đoàn Bình Định
  • Giải Ba tại “Giải Bóng chuyền nữ sinh viên” năm 2022, tổ chức bởi Trường Đại học Quy Nhơn
  • Bằng khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 - 2022”, do Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định tặng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.