iPad Pro 20 có thể ngắt micro khi đóng vỏ máy

Tuy nhiên, để có được tính năng này, ốp lưng cho iPad phải đạt tiêu chuẩn Made for iPad.

Sau hàng loạt bê bối về quyền riêng tư, người dùng hoàn toàn có cơ sở để nghi ngờ những thiết bị gắn camera hay micro có thể bị nghe lén và thu thập dữ liệu.

Apple là một trong số công ty luôn quan tâm đến vấn đề này. Năm 2018, hãng đã bổ sung tính năng mới lên những chiếc MacBook giúp chúng tự ngắt micro khi đóng nắp. Mới đây, nhiều thông tin cho biết mẫu iPad Pro 2020 mới ra mắt cũng trang bị tính năng tương tự.

Theo Engadget, thiết bị sẽ có thể ngắt micro khi người dùng đóng nắp ốp lưng, giúp ngăn chặn việc bị các ứng dụng nghe lén.

Việc ngắt micro được thực hiện ngay từ phần cứng, do đó phần mềm dù có quyền truy cập sâu đến đâu cũng không thể kích hoạt micro.

iPad Pro 20 có thể ngắt micro khi đóng vỏ máy ảnh 1 Để có được tính năng này, ốp lưng cho iPad phải đạt tiêu chuẩn Made for iPad.

Tuy nhiên, để có được tính năng này, ốp lưng cho iPad phải đạt tiêu chuẩn Made for iPad. Toàn bộ ốp lưng đang được Apple bán đều hỗ trợ tính năng mới gồm Smart Folio, Smart Keyboard Folio và Magic Keyboard (sắp bán).

Dù iPad nói riêng và iOS nói chung không gặp nhiều rủi ro bảo mật, khả năng chúng bị tin tặc xâm phạm là hoàn toàn có. Đây là động thái đáng hoan nghênh của Apple, nhưng sẽ tốt hơn nếu có tùy chọn cho phép những người không dùng ốp lưng tắt micro nếu không cần sử dụng.

Theo (VNReview)
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.