Facebook, Instagram và WhatsApp đồng loạt gặp sự cố toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
Facebook, Instagram và WhatsApp đồng loạt gặp sự cố toàn cầu
SVVN - Tối ngày 4/10, mạng xã hội và các dịch vụ của Facebook đã gặp phải sự cố nghiêm trọng khiến hàng triệu người dùng gặp khó khăn không thể trải nghiệm.

Khoảng 22h ngày 4/10 (theo giờ Việt Nam), hàng loạt tài khoản Facebook gặp sự cố về truy cập trên cả phiên bản web và ứng dụng di động. Đa phần các chức năng như đăng tải bài viết, xem story, hiển thị bài mới trên newsfeed... của mạng xã hội này đều không thực hiện được.

Ngoài ra, người dùng cũng không thể gửi hoặc nhận được tin nhắn trên dịch vụ Facebook Messenger. Nhiều người dùng cho biết, tình trạng vẫn không cải thiện dù họ đã đăng xuất và đăng nhập lại nhiều lần.

Đáng chú ý, không chỉ riêng Facebook, các dịch vụ khác của công ty như Instagram và WhatsApp cũng gặp sự cố tương tự. Cụ thể, mặc dù hai ứng dụng vẫn hoạt động nhưng lại không hiển thị các nội dung mới, kể cả các tin nhắn mới được gửi đi hay nhận.

Facebook, Instagram và WhatsApp đồng loạt gặp sự cố toàn cầu ảnh 1

Theo trang báo lỗi Downdetector, Facebook đã gặp sự cố nặng với hơn 81% số lượt tài khoản báo lỗi. Trang này ghi nhận khoảng 40.000 lượt báo lỗi trên Facebook và Instagram chỉ trong vòng 1 giờ.

Nhiều người dùng lo lắng về việc tài khoản của mình có thể bị truy quét và khóa vĩnh viễn. Tuy nhiên, Facebook vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận hay giải thích nào về tình trạng trên.

"Chúng tôi biết rằng một số người dùng đang gặp sự cố khi truy cập vào các ứng dụng và sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi đang nỗ lực để đưa mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể và chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này", Andy Stone, Giám đốc truyền thông của Facebook cho biết trên Twitter.

Cập nhật mới nhất, khoảng hơn 6h sáng (giờ Việt Nam), CEO Facebook Mark Zuckerberg thông báo trên trang cá nhân, các dịch vụ đã được khôi phục.

"Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger sẽ trở lại ngay bây giờ. Xin lỗi vì sự gián đoạn trong ngày hôm nay. Tôi biết các bạn tin tưởng vào các dịch vụ của chúng tôi như thế nào để duy trì kết nối với bạn bè và người thân", Mark Zuckerberg cho hay.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.