Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.

Cho dù phong cách ghi chép của bạn yêu cầu thiết kế tối thiểu và các chức năng dựa trên cử chỉ, hoặc tổ chức tiên tiến và danh mục các dạng media khác nhau thì rất có thể có một ứng dụng trên thị trường thực sự phù hợp với bạn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn top 5 ứng dụng ghi chú tốt nhất mà bạn nên cân nhắc sử dụng.

1. Evernote

Thực tế, tất cả những ai đã thử trải nghiệm một ứng dụng ghi chú thì sẽ gần như là Evernote - ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực này. Công cụ vô cùng mạnh mẽ được xây dựng để tạo các ghi chú và sắp xếp chúng vào sổ tay, mà có thể được đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị. Người dùng miễn phí cũng có dung lượng 60 MB để tải tệp lên đám mây.

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại ảnh 1

Một số tính năng độc đáo của Evernote bao gồm khả năng cắt các trang web và hình ảnh, tìm kiếm văn bản bên trong hình ảnh và sử dụng nó như một công cụ cộng tác để chia sẻ và làm việc với các ghi chú với những người dùng khác. Bạn sẽ có thêm bộ nhớ, cơ hội sử dụng nhiều hơn hai thiết bị và truy cập nhiều tính năng cao cấp hơn trong đăng ký Plus hoặc Premium.

2. Google Keep

Đối với một ứng dụng ghi chú có cách tiếp cận trực quan hơn, ghi chú trên thẻ của Google Keep hoàn hảo cho những ai muốn xem tất cả các ý tưởng, danh sách, hình ảnh và clip âm thanh của họ ở cùng một nơi. Bạn có thể mã hoá các ghi chú của mình hoặc thêm nhiều thuộc tính khác vào chúng để dễ tìm và chia sẻ với những người cần truy cập và chỉnh sửa khác. Giống như Evernote và Simplenote, bất kỳ thay đổi nào của bạn hoặc những người dùng được chia sẻ khác sẽ tự động đồng bộ hóa lên trên tất cả các nền tảng.

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại ảnh 2

Để giúp bạn nhớ khi nào cần tham khảo ghi chú của mình, bạn có thể thiết lập nhắc nhở dựa trên thời gian hoặc theo vị trí để bạn nhớ làm điều gì đó tại một địa điểm cụ thể hoặc tại một thời điểm cụ thể. Và như một phần thưởng bổ sung cho việc gõ quá bất tiện, tính năng ghi nhớ giọng nói của ứng dụng cho phép bạn ghi lại một tin nhắn cho một lưu ý nhanh dưới định dạng âm thanh.

3. Simplenote

Evernote là ứng dụng ghi chú tuyệt vời cho những người cần bộ nhớ lưu trữ và các tính năng hào nhoáng, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ với giao diện tối giản và sạch sẽ thì Simplenote có thể là lựa chọn dành cho bạn. Được thiết kế cho sự hiệu quả và tốc độ, bạn có thể tạo bao nhiêu ghi chú theo ý muốn và sắp xếp chúng với một số tính năng tổ chức cơ bản mà bạn thực sự cần như tag và tìm kiếm.

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại ảnh 3

Simplenote có thể được sử dụng để cộng tác với người khác và tất cả các ghi chú sẽ tự động đồng bộ hóa trên mọi tài khoản của bạn bất cứ khi nào có sự thay đổi được tạo ra. Ngoài ra còn có một tính năng trượt tiện lợi cho phép bạn quay lại thời gian với các phiên bản trước của ghi chú mà luôn luôn được lưu tự động trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

4. OneNote

OneNote đến từ Microsoft là một ứng dụng ghi chú mà chắc chắn bạn sẽ muốn cân nhắc trải nghiệm nếu bạn thường xuyên sử dụng bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint vì ứng dụng được tích hợp với chúng. Bạn có thể nhập, viết hoặc vẽ sử dụng hình dạng bút miễn phí và các công cụ tổ chức mạnh mẽ như ghim để dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm sau này.

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại ảnh 4

Sử dụng OneNote để hợp tác với những người khác hoặc truy cập vào phiên bản cập nhật mới nhất của ghi chú từ bất kỳ thiết bị nào. Có lẽ hai trong số những tính năng độc đáo nhất của nó là khả năng chụp ảnh bảng trắng hoặc thuyết trình slideshow với tính năng tự động cắt và ghi âm sẵn để bạn không phải sử dụng một ứng dụng ghi âm hoàn toàn khác.

5. iMemo

Nếu bạn thích ý tưởng giao diện thẻ như Google Keep thì có lẽ bạn cũng sẽ thích ứng dụng iMemo. iMemo cho phép người dùng tạo các ghi chú nhanh với đa định dạng thông tin cùng được lưu trữ trong 1 note (memo) như là text, hình ảnh, video, file dữ liệu (.pdf, .doc, .docx), đường liên kết (link). Bạn cũng có thể vẽ trực tiếp lên màn hình để lưu lại ý tưởng của mình. Khi cần ghi chú nhanh bạn có thể dùng chức năng ghi chú bằng giọng nói (Voice to text).

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại ảnh 5

Giống với một số công cụ khác, bạn có thể tổ chức các ghi chú của mình (memo) theo bộ thẻ được phép cá nhân hóa. Các ghi chú cần xem lại liên tục bạn có thể ghim lên đầu để truy cập nhanh. Bất cứ vấn đề gì đã ghi chú bạn có thể dễ dàng tìm lại bằng tìm kiếm với các thẻ hoặc tìm khiếm theo thời gian.

Điểm mạnh của iMemo là tính tích hợp. Sau khi bạn tạo các ghi chú rồi bạn có thể chia sẻ ghi chú đó cho các người dùng khác. Bạn thậm chí còn có thể sử dụng chức năng bình luận trong nhóm để biến iMemo thành nơi trao đổi công việc thuận tiện cho nhóm của mình mà không sợ trôi tin. Bạn cũng có thể dùng iMemo để ghi chú và lập lịch cho công việc của mình.

iMemo hoàn toàn miễn phí và đồng bộ hóa mọi thứ trên cùng một tài khoản của bạn trên web tại địa chỉ https://iMemo.asia một cách tự động. Hơn nữa đây lại là ứng dụng do người Việt Nam xây dựng nên người dùng có phần nào yên tâm hơn với các vấn đề về dữ liệu.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

SVVN - Deepfake - thủ đoạn giả mạo giọng nói và hình ảnh tinh vi - trở thành mối lo ngại của người dùng Internet trên toàn thế giới. Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) cho biết, trong năm vừa qua, deepfake đã giúp các hacker thu về số tiền hàng trăm tỉ đồng.