Hãy để 'Chế độ đọc' của Apple cứu bạn khỏi những quảng cáo khó chịu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đây là chế độ Safari mà bạn muốn khai thác nếu muốn ẩn những phiền nhiễu quảng cáo trực tuyến.
Hãy để 'Chế độ đọc' của Apple cứu bạn khỏi những quảng cáo khó chịu ảnh 1

Chế độ đọc là một trong những tính năng tốt nhất mà bạn có thể sử dụng nếu thường xuyên đọc trong Safari.

Khi đọc một bài báo, một câu chuyện ngắn hoặc thực sự là bất cứ thứ gì trong Safari trên iPhone của bạn thì quảng cáo, video tự động phát trên hầu hết các trang web đều khiến bạn khó tập trung.

Để giúp bạn tập trung hơn, Apple đã giới thiệu chế độ Reader (chế độ đọc) cho Safari để loại bỏ những phiền nhiễu này. Khi được bật, “chế độ đọc” sẽ sắp xếp lại trang web để bạn chỉ nhìn thấy văn bản và hình ảnh có liên quan, nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng đọc hết nội dung đang đọc hơn.

Nếu bạn thường xuyên đọc trên trình duyệt iPhone của mình và chưa sử dụng “chế độ đọc” thì bạn thực sự nên dùng thử. Trong câu chuyện này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bật nhanh tính năng này theo hai cách để bạn có thể tập trung vào việc đọc những gì quan trọng nhất đối với mình.

Bật chế độ Reader trong Safari bằng một lần nhấn

Safari đều hướng đến bất kỳ nội dung nào bạn đang đọc, cho dù đó là tin bài thịnh hành hay tính năng chuyên sâu. Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào biểu tượng AA - nằm ở bên trái của thanh tìm kiếm ở đầu trang - trong khoảng một giây và Reader (chế độ đọc) sẽ được bật.

Nếu Reader (chế độ đọc) không tương thích với trang bạn đang truy cập thì sẽ không có gì xảy ra, ngoại trừ một âm thanh phản hồi xúc giác nhỏ trên ngón tay của bạn. Điều này thường xảy ra với các kết quả của công cụ tìm kiếm (ví dụ: Google) và các trang chủ có nhiều liên kết bài viết.

Để tắt chế độ đọc, hãy nhấn lại vào biểu tượng AA .

Hãy để 'Chế độ đọc' của Apple cứu bạn khỏi những quảng cáo khó chịu ảnh 2

Bật Reader bằng một lần nhấn trong Safari.

Tự động bật chế độ Reader cho các trang web yêu thích của bạn

Bật Reader (chế độ đọc) bằng một lần nhấn rất nhanh, nhưng có một cách thậm chí còn nhanh hơn để loại bỏ phiền nhiễu. Với một vài lần nhấn, bạn có thể tự động bật “chế độ đọc” cho không chỉ một bài báo mà còn cho mọi trang web tương thích trên trang web yêu thích của bạn.

Để điều này hoạt động, hãy tìm đến bất kỳ trang nào trên trang web mà bạn muốn bật “chế độ đọc” trong Safari. Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng AA ở trên cùng bên trái rồi nhấn vào Cài đặt trang web trong danh sách xuất hiện. Một số cài đặt dành riêng cho trang web sẽ xuất hiện: Tự động bật/tắt Sử dụng chế độ đọc. Bây giờ, bất cứ khi nào bạn truy cập trang web đó, chế độ đọc sẽ tự động bật sau khi trang web tải xong.

Nếu muốn tắt Reader, bạn có thể nhấn vào AA > Ẩn Reader (Reader sẽ xuất hiện lại nếu bạn làm mới trang) hoặc tắt cài đặt Tự động sử dụng Reader để tắt vĩnh viễn.

Hãy để 'Chế độ đọc' của Apple cứu bạn khỏi những quảng cáo khó chịu ảnh 3
Bạn cũng có thể tự động bật chế độ đọc khi truy cập các trang web yêu thích của mình.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

SVVN - Deepfake - thủ đoạn giả mạo giọng nói và hình ảnh tinh vi - trở thành mối lo ngại của người dùng Internet trên toàn thế giới. Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) cho biết, trong năm vừa qua, deepfake đã giúp các hacker thu về số tiền hàng trăm tỉ đồng.
Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.