Facebook tung ảnh “ăn chơi sang chảnh” của 4 bị đơn người Việt

0:00 / 0:00
0:00
Facebook tung ảnh “ăn chơi sang chảnh” của 4 bị đơn người Việt
SVVN - Không chỉ kiện, Facebook còn “chơi chiêu độc” khi tung luôn những bức hình cho thấy 4 “bị đơn” có cuộc sống sang chảnh, ăn chơi mua sắm xa xỉ nhờ vào các hành vi vi phạm chính sách quảng cáo.

Vụ việc Facebook đâm đơn kiện 4 người Việt vi phạm chính sách quảng cáo và “lừa đảo” gây chú ý cao độ của dư luận mấy hôm nay. Ngày 29/6, Facebook cho biết đã nộp hai đơn kiện tại Mỹ chống lại các đối tượng vi phạm Chính sách và điều khoản quảng cáo. Trong số này, có bị đơn là một nhóm 4 người sống tại Việt Nam, chuyên tấn công chiếm đoạt tài khoản để chạy quảng cáo trái phép.

Theo Giám đốc Thực thi và Kiện tụng Facebook Jessica Romero, 4 cá nhân sống tại Việt Nam – N. H. T., L. K., N. Q. B. và P. H. D. – sử dụng kỹ thuật “đánh cắp cookie” hay “đánh cắp session” để xâm phạm tài khoản các nhân viên của nhiều đại lý quảng cáo, tiếp thị. Sau đó, họ chạy quảng cáo trái phép. Blog Facebook khẳng định, các nạn nhân bị lừa đảo, dẫn tới mất tài khoản sau khi cài đặt ứng dụng từ Google Play Store có tên Ad Manager for Facebook. Bốn người này đã chạy hơn 36 triệu USD quảng cáo trái phép. Facebook đã hoàn tiền cho nạn nhân và giúp họ bảo mật tài khoản.

Trong đơn kiện dài 35 trang của mình, Facebook còn công bố các bằng chứng cho thấy 4 bị đơn đã rao bán, cho thuê quyền truy cập vào các tài khoản bị xâm phạm cho các nhà bán hàng online tại Việt Nam, thông qua quảng cáo video trực tiếp. Nhiều website, fanpage sử dụng quảng cáo trái phép bị nêu thẳng tên như: dragonwtee88.com, delphine.family, biglovetee.com... Không chỉ kiện, Facebook còn “chơi tới bến” khi trưng nhiều hình ảnh cho thấy nhóm 4 người kể trên có cuộc sống vô cùng sang chảnh.

Facebook tung ảnh “ăn chơi sang chảnh” của 4 bị đơn người Việt ảnh 1

Một hình ảnh do Facebook tung ra về một người trong nhóm bị kiện.

“Vào năm 2020 và 2021, các bị đơn đã sử dụng số tiền thu được bất chính của mình để tổ chức các bữa tiệc, mua xe sang, du lịch hạng thương gia, ăn tối, xăm mình và các chi tiêu khác. Các bị cáo sau đó còn khoe khoang về việc mua hàng xa xỉ online”, Facebook cho biết. Hiện tại, tài khoản Facebook và Instagram của 4 người kể trên đã bị khóa.

Facebook tung ảnh “ăn chơi sang chảnh” của 4 bị đơn người Việt ảnh 2

Theo Facebook, nhóm người bị kiện có cuộc sống xa xỉ...

Facebook tung ảnh “ăn chơi sang chảnh” của 4 bị đơn người Việt ảnh 3

... thường xuyên đi máy bay hạng thương gia...

Facebook tung ảnh “ăn chơi sang chảnh” của 4 bị đơn người Việt ảnh 4

... và mua sắm nhiều phương tiện đắt tiền như du thuyền.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

SVVN - Deepfake - thủ đoạn giả mạo giọng nói và hình ảnh tinh vi - trở thành mối lo ngại của người dùng Internet trên toàn thế giới. Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) cho biết, trong năm vừa qua, deepfake đã giúp các hacker thu về số tiền hàng trăm tỉ đồng.
Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.