Ra mắt ứng dụng tra cứu nơi người thân đang cách ly, điều trị tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
Ra mắt ứng dụng tra cứu nơi người thân đang cách ly, điều trị tại TP. HCM
SVVN - Sở Y tế TP. HCM vừa tích hợp ứng dụng “Tra cứu thông tin COVID-19” trên website của Sở để giúp người dân dễ dàng tra cứu thông tin nơi điều trị, cách ly của người thân trên địa bàn TP. HCM.

Ứng dụng "Tra cứu thông tin COVID-19" được tích hợp vào Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế TP HCM. Người dân có thể vào trang tracuuf0.medinet.org.vn, nhập đủ họ tên của người thân để tra cứu nơi cách ly và điều trị.

Trước đó, từ năm 2020, Sở Y tế TP. HCM cũng đã đưa vào sử dụng phần mềm ứng dụng “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19”. Hệ thống này giúp cho cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia quản trị các khu cách ly tập trung và các bệnh viện điều trị COVID-19 dễ dàng quản lý thông tin, theo dõi diễn tiến tình trạng sức khỏe, quá trình điều trị của người cách ly hoặc người bệnh.

Tuy nhiên với số lượng bệnh nhân tăng dần, số khu cách ly tập trung và các cơ sở y tế điều trị được mở rộng, phần nào gây khó khăn cho việc tra cứu và tìm kiếm thông tin người đang bị cách ly.

Ra mắt ứng dụng tra cứu nơi người thân đang cách ly, điều trị tại TP. HCM ảnh 1

Hệ thống tra cứu trên website Sở Y tế TP. HCM.

Ngoài chức năng tra cứu thông tin, ứng dụng hỗ trợ cán bộ, nhân viên y tế ở các khu cách ly tập trung và bệnh viện điều trị COVID-19 quản lý thông tin, theo dõi diễn tiến tình trạng sức khỏe, quá trình điều trị của người cách ly hoặc người bệnh từ lúc vào cho đến khi rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện.

Ứng dụng cũng giúp đơn vị quản lý về tình hình dịch bệnh, cập nhật thông tin như: số người được cách ly, số người cách ly hiện diện, số người đã rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện, số dự kiến mỗi ngày ra khỏi khu cách ly và xuất viện, số trường hợp dương tính, khả năng tiếp nhận người cách ly và người bệnh tại các khu cách ly hoặc bệnh viện...

Nhân viên y tế Trung tâm Cấp cứu 115 cũng có thể thông qua ứng dụng tiếp nhận thông tin của người bệnh từ các khu cách ly tập trung, để điều phối chuyển đến các bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Người dân có thể vào trực tiếp website của Sở Y tế TP. HCM (medinet.hochiminhcity.gov.vn), bấm vào ô Tra cứu ở góc phải màn hình để tra cứu thông tin người thân của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

SVVN - Deepfake - thủ đoạn giả mạo giọng nói và hình ảnh tinh vi - trở thành mối lo ngại của người dùng Internet trên toàn thế giới. Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) cho biết, trong năm vừa qua, deepfake đã giúp các hacker thu về số tiền hàng trăm tỉ đồng.
Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.