Jang Mi: Gặp đúng người mình thích thì sẽ chủ động mở lòng

SVVN - Sau hơn một năm im ắng, “Thánh nữ Bolero” Jang Mi bất ngờ trở lại với ca khúc “Yêu là phải liều”, với hình ảnh lẫn phong cách âm nhạc hoàn toàn “lột xác”. Đây cũng là ca khúc Jang Mi tự sáng tác, thể hiện phần nào suy nghĩ của cô về tình yêu.

Jang Mi tên thật là Bùi Bảo Trang (sinh năm 1996), được khán giả ưu ái gọi là “thánh nữ Bolero”. Cô bất ngờ nổi tiếng bởi một đoạn clip quay lén đang hát trên xe buýt và qua các bản cover Bolero như “Duyên phận”, “Vùng lá me bay”, “Phượng buồn" được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Trên YouTube, Jang Mi thể hiện chất giọng ngọt ngào”.

Với ca khúc mới ra mắt “Yêu là phải liều”, vì sao Jang Mi lại có sự thay đổi dòng nhạc khác với hình tượng “thánh nữ Bolero” mà mọi người thường nhớ?

Với ca khúc này, Jang Mi muốn mang lại một hình ảnh mới mẻ, trẻ trung hơn. Thật ra, mình suy nghĩ rất nhiều về việc thay đổi dòng nhạc cho lần trở lại này. Nhưng ở tuổi 24, mình muốn thử thách bản thân hơn, muốn chinh phục nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Qua mỗi sản phẩm, mình hy vọng sẽ học hỏi nhiều điều mới mẻ để trở thành một nghệ sĩ nhiều màu sắc hơn.

Jang Mi: Gặp đúng người mình thích thì sẽ chủ động mở lòng ảnh 1

Lần này, tung hẳn ca khúc tự sáng tác, có phải trong tình yêu, Jang Mi là một cô gái chủ động giống như trong nội dung bài hát?

Tình cảm thì khó nói lắm. Mỗi người sẽ có suy nghĩ khác nhau và yêu theo cách riêng của họ. Với mình, suy nghĩ về tình yêu sẽ có sự thay đổi theo độ tuổi. Nếu trước đây, mình sẽ thích được theo đuổi. Dù có thích người ta, vẫn sẽ chờ người ta mở lời trước. Nhưng gần đây, mình đã thay đổi quan niệm đó. Miễn là gặp đúng người mình thích thì sẽ sẵn sàng chủ động nói hết lòng để không bị bỏ lỡ tình cảm ấy. Chắc mình chưa gặp đúng người, đúng thời điểm để “liều” chứ Jang Mi luôn sẵn sàng để hẹn hò rồi (Cười).

Nổi tiếng từ cover trên mạng, yếu tố nào để Jang Mi thành công thoát khỏi thế giới ảo bước ra sân khấu thật?

Việc cover nhạc là cái duyên đưa mình vào con đường nghệ thuật. Ban đầu, mình cũng rất áp lực và thấy sao khác lạ, nhiều bỡ ngỡ trong thế giới âm nhạc này. Mình hiểu tất cả sự quan tâm chỉ thoáng qua. Để đi tiếp con đường nghệ thuật lâu dài và xứng đáng với tình yêu của khán giả, người nghệ sĩ cần chăm chỉ làm sản phẩm, giữ đạo đức và hình ảnh tốt.

Jang Mi: Gặp đúng người mình thích thì sẽ chủ động mở lòng ảnh 2

 Hiện tại, nhiều bạn trẻ chọn hướng phát triển tương tự, nhưng để tạo được đà bứt phá khỏi thế giới online đó lại là vấn đề khác. Jang Mi có lời khuyên nào cho các bạn trẻ cũng đang chọn theo con đường này, nhất là không vướng vào tranh cãi bản quyền?

Với những gì đã trải qua, Jang Mi nghĩ rằng, các bạn có thể cập nhật pháp luật về bản quyền tại Việt Nam để hiểu đúng về cover nhạc. Khi hát lại bất cứ ca khúc nào, mình và êkíp luôn trao đổi với nhạc sĩ và ca sĩ đã thể hiện bản gốc. Ở thời đại mạng xã hội, người trẻ cũng dễ tìm hiểu thông tin về bản quyền. Cuối cùng là phải không ngừng cố gắng. Sự nỗ lực nghiêm túc với nghề, luôn cố gắng học hỏi thêm mỗi ngày thì chắc chắn khán giả sẽ nhìn ra, sẽ đón nhận và tin tưởng mình hơn.

Hỏi thật, Jang Mi có muốn tự gây áp lực để có bản hit riêng, thay vì chỉ mãi được nhớ đến bản cover “Duyên phận”?

Bản cover “Duyên phận” đã đưa mình đến gần với khán giả hơn. Nói không áp lực thì nói dối rồi. Mình cũng đang rất cố gắng từng ngày để khẳng định bản thân một cách rõ ràng về phong cách âm nhạc. Còn việc ca khúc có thành “hit” hay không còn phụ thuộc vào sự ủng hộ của khán giả và cả may mắn nữa. Mình vẫn sẽ chăm chỉ làm việc và biết đâu, may mắn sẽ tìm đến mình.

Jang Mi: Gặp đúng người mình thích thì sẽ chủ động mở lòng ảnh 3

Bây giờ, mọi đánh giá thành công của một ca khúc đều dựa vào "top trending" trên YouTube, Jang Mi có thấy "lo lo" với thứ hạng ở nền tảng này?

May mắn là mình không quá nặng nề về điều đó. Hơn một năm rồi, cái tên Jang Mi dần phai mờ trên thị trường âm nhạc Việt. Lần trở lại này là sự “đánh tiếng” và bắt đầu chuỗi dự án dài của năm nay. Nhưng nếu may mắn được trending, mình sẽ hạnh phúc lắm!

Jang Mi theo hình ảnh nghệ sĩ giải trí đa năng, mặt tích cực là có thể đảm nhận nhiều vị trí, nhưng mặt khác, sẽ khó định hình trong khán giả một yếu tố đặc trưng "thương hiệu"?

Trước mắt, Jang Mi muốn khẳng định mình là một ca sĩ. Còn việc trở thành nghệ sĩ đa năng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Hiện mình đang học kỹ năng thanh nhạc, nhảy, để giỏi nghề hát trước rồi mới phát huy khả năng ở các lĩnh vực khác.

Jang Mi: Gặp đúng người mình thích thì sẽ chủ động mở lòng ảnh 4

Là một nghệ sĩ giải trí nhưng Jang Mi lại thiếu sức hút của những câu chuyện truyền thông bên lề, đây là sự e ngại ồn ào hay là tính cách của Jang Mi?

Thực sự, tính cách của mình không thích ồn ào, làm nhiều hơn là nói. Mình muốn khán giả nhớ đến Jang Mi bằng sản phẩm nghệ thuật hơn là chuyện đời tư. Để định hình lại hình ảnh, mình mong mọi người hãy theo dõi và ủng hộ những thay đổi trong âm nhạc sắp tới. Mỗi dự án sẽ có những cập nhật khác nhau nhưng chắc chắn sẽ mang lại sự đa dạng và chỉn chu hơn.

Cảm ơn Jang Mi!

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm