Khai mạc diễn đàn 'Khát vọng thanh niên Thành phố Bác'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 14/10, tại Hội trường Thành phố, Diễn đàn “Khát vọng thanh niên Thành phố Bác” chính thức diễn ra, với sự tham dự của lãnh đạo thành phố và 1.000 đại biểu, là các điển hình tiêu biểu, đại biểu Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI.

Diễn đàn “Khát vọng thanh niên Thành phố Bác” là hoạt động trước thềm nhằm chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tại Diễn đàn, các đại biểu được nghe những chia sẻ về tầm nhìn, định hướng phát triển của TP. HCM trong tương lai, những gửi gắm, Kỳ vọng của lãnh đạo Thành phố vào lớp thanh niên để hiện thực hóa những tầm nhìn, định hướng, mục tiêu đó; nghe chia sẻ về câu chuyện khát vọng, suy nghĩ về khát vọng của các thế hệ thanh niên thành phố Bác, từ đó tạo động lực để biến khát vọng thành hành động cụ thể của Đoàn Thanh niên và đoàn viên, thanh niên Thành phố.

Khai mạc diễn đàn 'Khát vọng thanh niên Thành phố Bác' ảnh 1

Rất đông các đại biểu về tham dự Diễn đàn. (Ảnh: Phong Nguyễn)

Diễn đàn gồm 2 phần. Diễn đàn chính “Khát vọng Thanh niên Thành phố Bác” vào diễn ra vào sáng 14/10 tại Hội trường Thành phố với phần phát biểu của Chủ tịch UBND thành phố Phan Văn Mãi, cùng phần giao lưu, chia sẻ của các nhân vật, người truyền cảm hứng.

Khai mạc diễn đàn 'Khát vọng thanh niên Thành phố Bác' ảnh 2

Các đại biểu đặt câu hỏi với lãnh đạo TP. HCM. (Ảnh: Phong Nguyễn)

Bên cạnh đó còn có 5 diễn đàn thành phần về khát vọng của thanh niên Thành phố với các chủ đề: Chung ngọn cờ hồng - Chung niềm khát vọng; Triệu trái tim, một ý chí; Tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên; Phá vỡ mọi giới hạn; Hội nhập quốc tế - Chủ động và thích ứng, tương ứng.

Khai mạc diễn đàn 'Khát vọng thanh niên Thành phố Bác' ảnh 3

Không khí chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đang "nóng dần lên" trước giờ khai mạc vào sáng ngày 15/10. (Ảnh: Phong Nguyễn)

Mỗi diễn đàn có sự tham gia của các gương "Công dân trẻ tiêu biểu" Thành phố, các nhân vật truyền cảm hứng cùng 200 đại biểu Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM, đoàn viên, thanh niên.

Trước đó từ ngày 1/10, tại các cơ sở Đoàn của TP. HCM đã tổ chức đợt sinh hoạt chi đoàn chủ điểm với chủ đề “Khát vọng thanh niên Thành phố Bác” với các hình thức diễn đàn, tọa đàm, cuộc thi viết, sinh hoạt chuyên đề,... Các diễn đàn, tọa đàm, hoạt động sôi nổi từ cấp Thành đến cơ sở sẽ tạo thành đợt sinh hoạt rộng khắp, trong toàn Đoàn, để thanh niên Thành phố nói lên những suy nghĩ về khát vọng thanh niên, về khát vọng của chính bản thân, để cổ vũ thanh niên tiếp tục hiện thực hóa khát vọng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.