Khai mạc diễn đàn 'Khát vọng thanh niên Thành phố Bác'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 14/10, tại Hội trường Thành phố, Diễn đàn “Khát vọng thanh niên Thành phố Bác” chính thức diễn ra, với sự tham dự của lãnh đạo thành phố và 1.000 đại biểu, là các điển hình tiêu biểu, đại biểu Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI.

Diễn đàn “Khát vọng thanh niên Thành phố Bác” là hoạt động trước thềm nhằm chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tại Diễn đàn, các đại biểu được nghe những chia sẻ về tầm nhìn, định hướng phát triển của TP. HCM trong tương lai, những gửi gắm, Kỳ vọng của lãnh đạo Thành phố vào lớp thanh niên để hiện thực hóa những tầm nhìn, định hướng, mục tiêu đó; nghe chia sẻ về câu chuyện khát vọng, suy nghĩ về khát vọng của các thế hệ thanh niên thành phố Bác, từ đó tạo động lực để biến khát vọng thành hành động cụ thể của Đoàn Thanh niên và đoàn viên, thanh niên Thành phố.

Khai mạc diễn đàn 'Khát vọng thanh niên Thành phố Bác' ảnh 1

Rất đông các đại biểu về tham dự Diễn đàn. (Ảnh: Phong Nguyễn)

Diễn đàn gồm 2 phần. Diễn đàn chính “Khát vọng Thanh niên Thành phố Bác” vào diễn ra vào sáng 14/10 tại Hội trường Thành phố với phần phát biểu của Chủ tịch UBND thành phố Phan Văn Mãi, cùng phần giao lưu, chia sẻ của các nhân vật, người truyền cảm hứng.

Khai mạc diễn đàn 'Khát vọng thanh niên Thành phố Bác' ảnh 2

Các đại biểu đặt câu hỏi với lãnh đạo TP. HCM. (Ảnh: Phong Nguyễn)

Bên cạnh đó còn có 5 diễn đàn thành phần về khát vọng của thanh niên Thành phố với các chủ đề: Chung ngọn cờ hồng - Chung niềm khát vọng; Triệu trái tim, một ý chí; Tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên; Phá vỡ mọi giới hạn; Hội nhập quốc tế - Chủ động và thích ứng, tương ứng.

Khai mạc diễn đàn 'Khát vọng thanh niên Thành phố Bác' ảnh 3

Không khí chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đang "nóng dần lên" trước giờ khai mạc vào sáng ngày 15/10. (Ảnh: Phong Nguyễn)

Mỗi diễn đàn có sự tham gia của các gương "Công dân trẻ tiêu biểu" Thành phố, các nhân vật truyền cảm hứng cùng 200 đại biểu Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM, đoàn viên, thanh niên.

Trước đó từ ngày 1/10, tại các cơ sở Đoàn của TP. HCM đã tổ chức đợt sinh hoạt chi đoàn chủ điểm với chủ đề “Khát vọng thanh niên Thành phố Bác” với các hình thức diễn đàn, tọa đàm, cuộc thi viết, sinh hoạt chuyên đề,... Các diễn đàn, tọa đàm, hoạt động sôi nổi từ cấp Thành đến cơ sở sẽ tạo thành đợt sinh hoạt rộng khắp, trong toàn Đoàn, để thanh niên Thành phố nói lên những suy nghĩ về khát vọng thanh niên, về khát vọng của chính bản thân, để cổ vũ thanh niên tiếp tục hiện thực hóa khát vọng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.