Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Trần Chiến sinh ra và lớn lên tại huyện M’Đrắk thuộc tỉnh Đắk Lắk - "thủ phủ cà phê” Việt Nam. Cậu bạn đang là sinh viên năm 3 ngành Giáo dục Quốc phòng & An ninh, Trường Đại Học Vinh.

Hồi còn là một cậu học sinh cấp 3 và sinh viên năm nhất, mình cũng từng đi làm thêm nhiều nơi và cùng trải qua rất nhiều hoạt động đáng nhớ. Năm lớp 12 mình bắt đầu tham gia nhiều hoạt động Đoàn tại trường và tại địa phương, khi lên đại học thì mình vẫn tiếp tục tham gia nhiều hoạt động Đoàn Hội. Nhờ đó, mình đã vinh dự nhận được danh hiệu “Tình nguyện viên xuất sắc trong phong trào tình nguyện 2015 - 2016”, và có 2 giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 - 2019, 2020 - 2021.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 1

Nhờ có sự giúp đỡ của các anh chị khóa trên, chàng trai đã dần tự tin, trưởng thành và bản lĩnh hơn.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 2

Khi mới bước chân vào cánh cửa đại học, còn lạ lẫm với môi trường, mình cũng khá rụt rè trong việc giao tiếp với mọi người. Khi thấy các anh/chị khóa trên bắt đầu tham gia các hoạt động tình nguyện, mình bắt đầu thấy tràn đầy năng lượng, cảm thấy hưng phấn hơn và bắt đầu xin tham các hoạt động tình nguyện theo các anh/chị. Làm hoạt động tại trường học và tại các địa phương gần trường giúp mình trưởng thành, chín chắn hơn rất nhiều. Mình đã học được thêm nhiều thứ mới, hiểu biết hơn, có thêm sự tự tin, biết sẻ chia, lắng nghe và học được cách cảm thông.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 3

Tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại khu cách ly, Trần Chiến dần học được cách sẻ chia, lắng nghe và sự cảm thông.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 4
Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 5

Trần Chiến cùng mọi người tham gia hỗ trợ vệ sinh khu cách ly COVID - 19.

Dịp hè năm 2021, lúc đó đại dịch COVID - 19 lần thứ 4 của nước ta bùng phát lại, mình phải về nhà học online. Về đến nhà hai tháng thì địa phương mình ở bùng phát dịch, mình tiếp tục tham gia hoạt động tình nguyện chống dịch tại khu cách ly tập trung giúp đỡ người thực hiện cách ly tập trung. Mình tham gia hỗ trợ người cách ly, nấu ăn tình nguyện miễn phí cho người đang thực hiện cách ly, tham gia các hoạt động dọn dẹp khu cách ly, vệ sinh khu cách ly,... Đó là một hoạt động tình nguyện thiết thực tại thời điểm đó, và là một kỷ niệm đáng nhớ nhất thời tình nguyện mà mình không thể nào quên.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 6
Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 7

Mỗi hành động, việc làm tham gia tình nguyện của Trần Chiến đều là nghĩa cử cao đẹp, vun đắp được tinh thần tương thân tương ái cùng tình yêu thương giữa người với người.

Cụm từ "thanh niên tình nguyện" là động lực cho mình có được một tinh thần vững chắc để tham gia cống hiến hết mình vì hoạt động tình nguyên trong những năm tháng của tuổi trẻ. Là một người trẻ, mình mong muốn được học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức hơn nữa để có thể phục vụ tốt cho việc học tập cũng như công việc sau này, và luôn tự nhắc nhở với bản thân mình, cần phải luôn luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân và sống có ích cho xã hội.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

SVVN - Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, sinh viên hầu hết các trường đều được nghỉ học 4 ngày (từ ngày 30/4 đến hết 3/5). Không ít bạn trẻ lựa chọn về quê thăm gia đình, song cũng có nhiều bạn xem đây là dịp ý nghĩa để ghé thăm những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử, biết ơn các thế hệ đi trước và càng thêm trân quý những ngày tháng thời bình, dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu.
Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

SVVN - Trong bộ áo dài mang hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, nữ sinh Phương Anh như tăng thêm sự rực rỡ, khí chất của người con gái Việt Nam. Bởi đó là niềm vui phấn khởi khi được thể hiện tinh thần trong ngày lễ lớn của dân tộc, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).
Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

SVVN - Yêu thích nghệ thuật và thể thao, Xuân Anh không chỉ khiến mọi người yêu mến bởi nhan sắc xinh đẹp, mà còn bởi sự đa tài. Để có thể chinh phục ước mơ, trước đó, nữ sinh Học viện Tài chính từng giảm 15kg trong vòng 3 tháng, “lột xác” trở thành người mẫu ảnh “vạn người mê”, cô bạn cũng đề cao vẻ đẹp “Chân - thiện - mỹ”.