Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Trần Chiến sinh ra và lớn lên tại huyện M’Đrắk thuộc tỉnh Đắk Lắk - "thủ phủ cà phê” Việt Nam. Cậu bạn đang là sinh viên năm 3 ngành Giáo dục Quốc phòng & An ninh, Trường Đại Học Vinh.

Hồi còn là một cậu học sinh cấp 3 và sinh viên năm nhất, mình cũng từng đi làm thêm nhiều nơi và cùng trải qua rất nhiều hoạt động đáng nhớ. Năm lớp 12 mình bắt đầu tham gia nhiều hoạt động Đoàn tại trường và tại địa phương, khi lên đại học thì mình vẫn tiếp tục tham gia nhiều hoạt động Đoàn Hội. Nhờ đó, mình đã vinh dự nhận được danh hiệu “Tình nguyện viên xuất sắc trong phong trào tình nguyện 2015 - 2016”, và có 2 giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 - 2019, 2020 - 2021.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 1

Nhờ có sự giúp đỡ của các anh chị khóa trên, chàng trai đã dần tự tin, trưởng thành và bản lĩnh hơn.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 2

Khi mới bước chân vào cánh cửa đại học, còn lạ lẫm với môi trường, mình cũng khá rụt rè trong việc giao tiếp với mọi người. Khi thấy các anh/chị khóa trên bắt đầu tham gia các hoạt động tình nguyện, mình bắt đầu thấy tràn đầy năng lượng, cảm thấy hưng phấn hơn và bắt đầu xin tham các hoạt động tình nguyện theo các anh/chị. Làm hoạt động tại trường học và tại các địa phương gần trường giúp mình trưởng thành, chín chắn hơn rất nhiều. Mình đã học được thêm nhiều thứ mới, hiểu biết hơn, có thêm sự tự tin, biết sẻ chia, lắng nghe và học được cách cảm thông.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 3

Tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại khu cách ly, Trần Chiến dần học được cách sẻ chia, lắng nghe và sự cảm thông.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 4
Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 5

Trần Chiến cùng mọi người tham gia hỗ trợ vệ sinh khu cách ly COVID - 19.

Dịp hè năm 2021, lúc đó đại dịch COVID - 19 lần thứ 4 của nước ta bùng phát lại, mình phải về nhà học online. Về đến nhà hai tháng thì địa phương mình ở bùng phát dịch, mình tiếp tục tham gia hoạt động tình nguyện chống dịch tại khu cách ly tập trung giúp đỡ người thực hiện cách ly tập trung. Mình tham gia hỗ trợ người cách ly, nấu ăn tình nguyện miễn phí cho người đang thực hiện cách ly, tham gia các hoạt động dọn dẹp khu cách ly, vệ sinh khu cách ly,... Đó là một hoạt động tình nguyện thiết thực tại thời điểm đó, và là một kỷ niệm đáng nhớ nhất thời tình nguyện mà mình không thể nào quên.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 6
Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 7

Mỗi hành động, việc làm tham gia tình nguyện của Trần Chiến đều là nghĩa cử cao đẹp, vun đắp được tinh thần tương thân tương ái cùng tình yêu thương giữa người với người.

Cụm từ "thanh niên tình nguyện" là động lực cho mình có được một tinh thần vững chắc để tham gia cống hiến hết mình vì hoạt động tình nguyên trong những năm tháng của tuổi trẻ. Là một người trẻ, mình mong muốn được học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức hơn nữa để có thể phục vụ tốt cho việc học tập cũng như công việc sau này, và luôn tự nhắc nhở với bản thân mình, cần phải luôn luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân và sống có ích cho xã hội.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.