Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Trần Chiến sinh ra và lớn lên tại huyện M’Đrắk thuộc tỉnh Đắk Lắk - "thủ phủ cà phê” Việt Nam. Cậu bạn đang là sinh viên năm 3 ngành Giáo dục Quốc phòng & An ninh, Trường Đại Học Vinh.

Hồi còn là một cậu học sinh cấp 3 và sinh viên năm nhất, mình cũng từng đi làm thêm nhiều nơi và cùng trải qua rất nhiều hoạt động đáng nhớ. Năm lớp 12 mình bắt đầu tham gia nhiều hoạt động Đoàn tại trường và tại địa phương, khi lên đại học thì mình vẫn tiếp tục tham gia nhiều hoạt động Đoàn Hội. Nhờ đó, mình đã vinh dự nhận được danh hiệu “Tình nguyện viên xuất sắc trong phong trào tình nguyện 2015 - 2016”, và có 2 giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 - 2019, 2020 - 2021.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 1

Nhờ có sự giúp đỡ của các anh chị khóa trên, chàng trai đã dần tự tin, trưởng thành và bản lĩnh hơn.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 2

Khi mới bước chân vào cánh cửa đại học, còn lạ lẫm với môi trường, mình cũng khá rụt rè trong việc giao tiếp với mọi người. Khi thấy các anh/chị khóa trên bắt đầu tham gia các hoạt động tình nguyện, mình bắt đầu thấy tràn đầy năng lượng, cảm thấy hưng phấn hơn và bắt đầu xin tham các hoạt động tình nguyện theo các anh/chị. Làm hoạt động tại trường học và tại các địa phương gần trường giúp mình trưởng thành, chín chắn hơn rất nhiều. Mình đã học được thêm nhiều thứ mới, hiểu biết hơn, có thêm sự tự tin, biết sẻ chia, lắng nghe và học được cách cảm thông.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 3

Tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại khu cách ly, Trần Chiến dần học được cách sẻ chia, lắng nghe và sự cảm thông.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 4
Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 5

Trần Chiến cùng mọi người tham gia hỗ trợ vệ sinh khu cách ly COVID - 19.

Dịp hè năm 2021, lúc đó đại dịch COVID - 19 lần thứ 4 của nước ta bùng phát lại, mình phải về nhà học online. Về đến nhà hai tháng thì địa phương mình ở bùng phát dịch, mình tiếp tục tham gia hoạt động tình nguyện chống dịch tại khu cách ly tập trung giúp đỡ người thực hiện cách ly tập trung. Mình tham gia hỗ trợ người cách ly, nấu ăn tình nguyện miễn phí cho người đang thực hiện cách ly, tham gia các hoạt động dọn dẹp khu cách ly, vệ sinh khu cách ly,... Đó là một hoạt động tình nguyện thiết thực tại thời điểm đó, và là một kỷ niệm đáng nhớ nhất thời tình nguyện mà mình không thể nào quên.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 6
Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 7

Mỗi hành động, việc làm tham gia tình nguyện của Trần Chiến đều là nghĩa cử cao đẹp, vun đắp được tinh thần tương thân tương ái cùng tình yêu thương giữa người với người.

Cụm từ "thanh niên tình nguyện" là động lực cho mình có được một tinh thần vững chắc để tham gia cống hiến hết mình vì hoạt động tình nguyên trong những năm tháng của tuổi trẻ. Là một người trẻ, mình mong muốn được học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức hơn nữa để có thể phục vụ tốt cho việc học tập cũng như công việc sau này, và luôn tự nhắc nhở với bản thân mình, cần phải luôn luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân và sống có ích cho xã hội.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.