Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Trần Chiến sinh ra và lớn lên tại huyện M’Đrắk thuộc tỉnh Đắk Lắk - "thủ phủ cà phê” Việt Nam. Cậu bạn đang là sinh viên năm 3 ngành Giáo dục Quốc phòng & An ninh, Trường Đại Học Vinh.

Hồi còn là một cậu học sinh cấp 3 và sinh viên năm nhất, mình cũng từng đi làm thêm nhiều nơi và cùng trải qua rất nhiều hoạt động đáng nhớ. Năm lớp 12 mình bắt đầu tham gia nhiều hoạt động Đoàn tại trường và tại địa phương, khi lên đại học thì mình vẫn tiếp tục tham gia nhiều hoạt động Đoàn Hội. Nhờ đó, mình đã vinh dự nhận được danh hiệu “Tình nguyện viên xuất sắc trong phong trào tình nguyện 2015 - 2016”, và có 2 giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 - 2019, 2020 - 2021.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 1

Nhờ có sự giúp đỡ của các anh chị khóa trên, chàng trai đã dần tự tin, trưởng thành và bản lĩnh hơn.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 2

Khi mới bước chân vào cánh cửa đại học, còn lạ lẫm với môi trường, mình cũng khá rụt rè trong việc giao tiếp với mọi người. Khi thấy các anh/chị khóa trên bắt đầu tham gia các hoạt động tình nguyện, mình bắt đầu thấy tràn đầy năng lượng, cảm thấy hưng phấn hơn và bắt đầu xin tham các hoạt động tình nguyện theo các anh/chị. Làm hoạt động tại trường học và tại các địa phương gần trường giúp mình trưởng thành, chín chắn hơn rất nhiều. Mình đã học được thêm nhiều thứ mới, hiểu biết hơn, có thêm sự tự tin, biết sẻ chia, lắng nghe và học được cách cảm thông.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 3

Tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại khu cách ly, Trần Chiến dần học được cách sẻ chia, lắng nghe và sự cảm thông.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 4
Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 5

Trần Chiến cùng mọi người tham gia hỗ trợ vệ sinh khu cách ly COVID - 19.

Dịp hè năm 2021, lúc đó đại dịch COVID - 19 lần thứ 4 của nước ta bùng phát lại, mình phải về nhà học online. Về đến nhà hai tháng thì địa phương mình ở bùng phát dịch, mình tiếp tục tham gia hoạt động tình nguyện chống dịch tại khu cách ly tập trung giúp đỡ người thực hiện cách ly tập trung. Mình tham gia hỗ trợ người cách ly, nấu ăn tình nguyện miễn phí cho người đang thực hiện cách ly, tham gia các hoạt động dọn dẹp khu cách ly, vệ sinh khu cách ly,... Đó là một hoạt động tình nguyện thiết thực tại thời điểm đó, và là một kỷ niệm đáng nhớ nhất thời tình nguyện mà mình không thể nào quên.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 6
Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 7

Mỗi hành động, việc làm tham gia tình nguyện của Trần Chiến đều là nghĩa cử cao đẹp, vun đắp được tinh thần tương thân tương ái cùng tình yêu thương giữa người với người.

Cụm từ "thanh niên tình nguyện" là động lực cho mình có được một tinh thần vững chắc để tham gia cống hiến hết mình vì hoạt động tình nguyên trong những năm tháng của tuổi trẻ. Là một người trẻ, mình mong muốn được học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức hơn nữa để có thể phục vụ tốt cho việc học tập cũng như công việc sau này, và luôn tự nhắc nhở với bản thân mình, cần phải luôn luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân và sống có ích cho xã hội.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 8
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.