Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Trần Chiến sinh ra và lớn lên tại huyện M’Đrắk thuộc tỉnh Đắk Lắk - "thủ phủ cà phê” Việt Nam. Cậu bạn đang là sinh viên năm 3 ngành Giáo dục Quốc phòng & An ninh, Trường Đại Học Vinh.

Hồi còn là một cậu học sinh cấp 3 và sinh viên năm nhất, mình cũng từng đi làm thêm nhiều nơi và cùng trải qua rất nhiều hoạt động đáng nhớ. Năm lớp 12 mình bắt đầu tham gia nhiều hoạt động Đoàn tại trường và tại địa phương, khi lên đại học thì mình vẫn tiếp tục tham gia nhiều hoạt động Đoàn Hội. Nhờ đó, mình đã vinh dự nhận được danh hiệu “Tình nguyện viên xuất sắc trong phong trào tình nguyện 2015 - 2016”, và có 2 giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 - 2019, 2020 - 2021.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 1

Nhờ có sự giúp đỡ của các anh chị khóa trên, chàng trai đã dần tự tin, trưởng thành và bản lĩnh hơn.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 2

Khi mới bước chân vào cánh cửa đại học, còn lạ lẫm với môi trường, mình cũng khá rụt rè trong việc giao tiếp với mọi người. Khi thấy các anh/chị khóa trên bắt đầu tham gia các hoạt động tình nguyện, mình bắt đầu thấy tràn đầy năng lượng, cảm thấy hưng phấn hơn và bắt đầu xin tham các hoạt động tình nguyện theo các anh/chị. Làm hoạt động tại trường học và tại các địa phương gần trường giúp mình trưởng thành, chín chắn hơn rất nhiều. Mình đã học được thêm nhiều thứ mới, hiểu biết hơn, có thêm sự tự tin, biết sẻ chia, lắng nghe và học được cách cảm thông.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 3

Tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại khu cách ly, Trần Chiến dần học được cách sẻ chia, lắng nghe và sự cảm thông.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 4
Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 5

Trần Chiến cùng mọi người tham gia hỗ trợ vệ sinh khu cách ly COVID - 19.

Dịp hè năm 2021, lúc đó đại dịch COVID - 19 lần thứ 4 của nước ta bùng phát lại, mình phải về nhà học online. Về đến nhà hai tháng thì địa phương mình ở bùng phát dịch, mình tiếp tục tham gia hoạt động tình nguyện chống dịch tại khu cách ly tập trung giúp đỡ người thực hiện cách ly tập trung. Mình tham gia hỗ trợ người cách ly, nấu ăn tình nguyện miễn phí cho người đang thực hiện cách ly, tham gia các hoạt động dọn dẹp khu cách ly, vệ sinh khu cách ly,... Đó là một hoạt động tình nguyện thiết thực tại thời điểm đó, và là một kỷ niệm đáng nhớ nhất thời tình nguyện mà mình không thể nào quên.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 6
Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 7

Mỗi hành động, việc làm tham gia tình nguyện của Trần Chiến đều là nghĩa cử cao đẹp, vun đắp được tinh thần tương thân tương ái cùng tình yêu thương giữa người với người.

Cụm từ "thanh niên tình nguyện" là động lực cho mình có được một tinh thần vững chắc để tham gia cống hiến hết mình vì hoạt động tình nguyên trong những năm tháng của tuổi trẻ. Là một người trẻ, mình mong muốn được học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức hơn nữa để có thể phục vụ tốt cho việc học tập cũng như công việc sau này, và luôn tự nhắc nhở với bản thân mình, cần phải luôn luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân và sống có ích cho xã hội.

Khát vọng tuổi trẻ với những năm tháng tham gia tình nguyện ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.