Khó khăn nào cũng sẽ qua chỉ cần bản thân luôn không ngừng cố gắng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Uyên Chương (sinh năm 2002) là sinh viên năm ba, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Từ năm lớp 10, cô nàng đã luôn mong muốn được đỗ vào khoa Kiến trúc và Quy hoạch của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Với mục tiêu là chinh phục khối V02, cô đã luôn cố gắng chuẩn bị cho bản thân sẵn sàng với kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Với tấm bằng hoàn thành khóa học Quản lý tài chính từ cấp 3, Uyên Chương đã chọn khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng là bến đỗ cuối cùng.

Mình đăng ký theo học tại khối ngoại ngữ của trường và với lợi thế có bằng IELTS 7.0, kỳ đầu mình được phép nghỉ các học phần học tiếng Anh. Có sẵn thời gian rảnh, mình đã đăng ký học vượt và tham gia các hoạt động ngoại khóa trong trường. Có lẽ đây chính là quyết định quan trọng đã thay đổi con người mình: từ một cô bé luôn thu mình trở thành một người dám thể hiện bản thân trước mọi người.

Khó khăn nào cũng sẽ qua chỉ cần bản thân luôn không ngừng cố gắng ảnh 1

Nguyễn Ngọc Uyên Chương (sinh năm 2002) là sinh viên năm ba, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Những ngày đầu khi mới bước chân vào cánh cổng đại học, mình còn khá lạ lẫm với môi trường mới, người ta thường nói đại học như một xã hội thu nhỏ. Đối mặt với những bộ môn đại cương như Đại số hay Giải tích, mình không thể không bị choáng ngợp. Một phần vì độ "khó nhằn" của các môn học, một phần là "peer pressure" - áp lực từ mọi người xung quanh bởi mình thấy ai cũng nhẹ nhàng qua các môn với kết quả rất cao. Thậm chí có những đêm mình nằm khóc chỉ vì nhìn thấy sự chênh lệch trong điểm số của bản thân so với các bạn tong lớp. Từ một cô sinh viên năm nhất, với sự hứng thú nhất định đối với môn Toán và các môn tự nhiên, việc phải tiếp thu một lượng kiến thức khổng lồ với phương pháp học mới khiến mình nghi ngờ bản thân và cả lựa chọn ở ngôi trường này.

Khó khăn nào cũng sẽ qua chỉ cần bản thân luôn không ngừng cố gắng ảnh 2

Uyên Chương đảm nhiệm hai chức vụ khác nhau là Phó Ban Chuyên môn của CLB tiếng Anh chuyên ngành SPEC và Phó ban Ban sự kiện thuộc Hội Sinh viên.

Khó khăn nào cũng sẽ qua chỉ cần bản thân luôn không ngừng cố gắng ảnh 3

Tuy vậy, nhờ học hỏi những người anh, người chị đi trước, sự giúp đỡ của thầy cô và bạn bè, mình cũng đã vượt qua khoảng thời gian đó và duy trì được mức học lực giỏi. Hơn nữa, trong khoảng thời gian trau dồi bản thân, mình đã trở nên tự tin hơn và năng nổ hơn trong công tác hoạt động ngoại khóa của trường với mục tiêu phấn đấu hướng tới những vị trí cao hơn. Và quả nhiên, ông trời không phụ lòng người, lên năm hai mình đã đạt được hai chức vụ khác nhau là Phó Ban Chuyên môn của CLB tiếng Anh chuyên ngành SPEC và Phó ban Ban sự kiện thuộc Hội Sinh viên.

Khó khăn nào cũng sẽ qua chỉ cần bản thân luôn không ngừng cố gắng ảnh 4

Đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố có lẽ chính là trái ngọt, là minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực từng ngày của bản thân Uyên Chương (váy trắng ở giữa).

Thế nhưng, đó chưa phải là khó khăn duy nhất. Vì một lý do đặc biệt, mình đã phải đảm nhận những trọng trách khá lớn đối với một Phó ban. Do dịch COVID-19 diễn ra vào đúng lúc mình tham gia Hội, nên thời gian tiếp xúc với môi trường rất ngắn. Không quen việc, xung quanh lại toàn các anh chị dày dặn kinh nghiệm với chuyên môn cao khiến mình không khỏi cảm thấy áp lực và nhiều lần muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, với tình yêu và nhiệt huyết muốn được cống hiến cho Ban, mình đã chủ động đi theo mọi người, không ngừng học hỏi và tiếp thu những kinh nghiệm ấy, để rồi được vinh danh là một trong thành viên có thành tích xuất sắc trong Hội.

Khó khăn nào cũng sẽ qua chỉ cần bản thân luôn không ngừng cố gắng ảnh 5

Đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố có lẽ chính là trái ngọt, là minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực từng ngày của bản thân. Trong quá trình ấy, mình có vô số lần vấp ngã, và cũng rút ra rất nhiều những bài học. Để mình trở thành con người ngày hôm nay, gia đình và bạn bè chính là hai nguồn động lực lớn, luôn giúp đỡ và cổ vũ mình. Với mình, điều quan trọng nhất vẫn chính là tin vào bản thân và đối xử với mọi người một cách chân thành nhất, biết ơn ngôi trường mình theo học và lựa chọn cho mình sự trưởng thành vượt bậc từng ngày.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.