Khó khăn nào cũng sẽ qua chỉ cần bản thân luôn không ngừng cố gắng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Uyên Chương (sinh năm 2002) là sinh viên năm ba, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Từ năm lớp 10, cô nàng đã luôn mong muốn được đỗ vào khoa Kiến trúc và Quy hoạch của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Với mục tiêu là chinh phục khối V02, cô đã luôn cố gắng chuẩn bị cho bản thân sẵn sàng với kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Với tấm bằng hoàn thành khóa học Quản lý tài chính từ cấp 3, Uyên Chương đã chọn khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng là bến đỗ cuối cùng.

Mình đăng ký theo học tại khối ngoại ngữ của trường và với lợi thế có bằng IELTS 7.0, kỳ đầu mình được phép nghỉ các học phần học tiếng Anh. Có sẵn thời gian rảnh, mình đã đăng ký học vượt và tham gia các hoạt động ngoại khóa trong trường. Có lẽ đây chính là quyết định quan trọng đã thay đổi con người mình: từ một cô bé luôn thu mình trở thành một người dám thể hiện bản thân trước mọi người.

Khó khăn nào cũng sẽ qua chỉ cần bản thân luôn không ngừng cố gắng ảnh 1

Nguyễn Ngọc Uyên Chương (sinh năm 2002) là sinh viên năm ba, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Những ngày đầu khi mới bước chân vào cánh cổng đại học, mình còn khá lạ lẫm với môi trường mới, người ta thường nói đại học như một xã hội thu nhỏ. Đối mặt với những bộ môn đại cương như Đại số hay Giải tích, mình không thể không bị choáng ngợp. Một phần vì độ "khó nhằn" của các môn học, một phần là "peer pressure" - áp lực từ mọi người xung quanh bởi mình thấy ai cũng nhẹ nhàng qua các môn với kết quả rất cao. Thậm chí có những đêm mình nằm khóc chỉ vì nhìn thấy sự chênh lệch trong điểm số của bản thân so với các bạn tong lớp. Từ một cô sinh viên năm nhất, với sự hứng thú nhất định đối với môn Toán và các môn tự nhiên, việc phải tiếp thu một lượng kiến thức khổng lồ với phương pháp học mới khiến mình nghi ngờ bản thân và cả lựa chọn ở ngôi trường này.

Khó khăn nào cũng sẽ qua chỉ cần bản thân luôn không ngừng cố gắng ảnh 2

Uyên Chương đảm nhiệm hai chức vụ khác nhau là Phó Ban Chuyên môn của CLB tiếng Anh chuyên ngành SPEC và Phó ban Ban sự kiện thuộc Hội Sinh viên.

Khó khăn nào cũng sẽ qua chỉ cần bản thân luôn không ngừng cố gắng ảnh 3

Tuy vậy, nhờ học hỏi những người anh, người chị đi trước, sự giúp đỡ của thầy cô và bạn bè, mình cũng đã vượt qua khoảng thời gian đó và duy trì được mức học lực giỏi. Hơn nữa, trong khoảng thời gian trau dồi bản thân, mình đã trở nên tự tin hơn và năng nổ hơn trong công tác hoạt động ngoại khóa của trường với mục tiêu phấn đấu hướng tới những vị trí cao hơn. Và quả nhiên, ông trời không phụ lòng người, lên năm hai mình đã đạt được hai chức vụ khác nhau là Phó Ban Chuyên môn của CLB tiếng Anh chuyên ngành SPEC và Phó ban Ban sự kiện thuộc Hội Sinh viên.

Khó khăn nào cũng sẽ qua chỉ cần bản thân luôn không ngừng cố gắng ảnh 4

Đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố có lẽ chính là trái ngọt, là minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực từng ngày của bản thân Uyên Chương (váy trắng ở giữa).

Thế nhưng, đó chưa phải là khó khăn duy nhất. Vì một lý do đặc biệt, mình đã phải đảm nhận những trọng trách khá lớn đối với một Phó ban. Do dịch COVID-19 diễn ra vào đúng lúc mình tham gia Hội, nên thời gian tiếp xúc với môi trường rất ngắn. Không quen việc, xung quanh lại toàn các anh chị dày dặn kinh nghiệm với chuyên môn cao khiến mình không khỏi cảm thấy áp lực và nhiều lần muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, với tình yêu và nhiệt huyết muốn được cống hiến cho Ban, mình đã chủ động đi theo mọi người, không ngừng học hỏi và tiếp thu những kinh nghiệm ấy, để rồi được vinh danh là một trong thành viên có thành tích xuất sắc trong Hội.

Khó khăn nào cũng sẽ qua chỉ cần bản thân luôn không ngừng cố gắng ảnh 5

Đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố có lẽ chính là trái ngọt, là minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực từng ngày của bản thân. Trong quá trình ấy, mình có vô số lần vấp ngã, và cũng rút ra rất nhiều những bài học. Để mình trở thành con người ngày hôm nay, gia đình và bạn bè chính là hai nguồn động lực lớn, luôn giúp đỡ và cổ vũ mình. Với mình, điều quan trọng nhất vẫn chính là tin vào bản thân và đối xử với mọi người một cách chân thành nhất, biết ơn ngôi trường mình theo học và lựa chọn cho mình sự trưởng thành vượt bậc từng ngày.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.