Khó khăn nào cũng sẽ qua chỉ cần bản thân luôn không ngừng cố gắng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Uyên Chương (sinh năm 2002) là sinh viên năm ba, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Từ năm lớp 10, cô nàng đã luôn mong muốn được đỗ vào khoa Kiến trúc và Quy hoạch của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Với mục tiêu là chinh phục khối V02, cô đã luôn cố gắng chuẩn bị cho bản thân sẵn sàng với kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Với tấm bằng hoàn thành khóa học Quản lý tài chính từ cấp 3, Uyên Chương đã chọn khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng là bến đỗ cuối cùng.

Mình đăng ký theo học tại khối ngoại ngữ của trường và với lợi thế có bằng IELTS 7.0, kỳ đầu mình được phép nghỉ các học phần học tiếng Anh. Có sẵn thời gian rảnh, mình đã đăng ký học vượt và tham gia các hoạt động ngoại khóa trong trường. Có lẽ đây chính là quyết định quan trọng đã thay đổi con người mình: từ một cô bé luôn thu mình trở thành một người dám thể hiện bản thân trước mọi người.

Khó khăn nào cũng sẽ qua chỉ cần bản thân luôn không ngừng cố gắng ảnh 1

Nguyễn Ngọc Uyên Chương (sinh năm 2002) là sinh viên năm ba, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Những ngày đầu khi mới bước chân vào cánh cổng đại học, mình còn khá lạ lẫm với môi trường mới, người ta thường nói đại học như một xã hội thu nhỏ. Đối mặt với những bộ môn đại cương như Đại số hay Giải tích, mình không thể không bị choáng ngợp. Một phần vì độ "khó nhằn" của các môn học, một phần là "peer pressure" - áp lực từ mọi người xung quanh bởi mình thấy ai cũng nhẹ nhàng qua các môn với kết quả rất cao. Thậm chí có những đêm mình nằm khóc chỉ vì nhìn thấy sự chênh lệch trong điểm số của bản thân so với các bạn tong lớp. Từ một cô sinh viên năm nhất, với sự hứng thú nhất định đối với môn Toán và các môn tự nhiên, việc phải tiếp thu một lượng kiến thức khổng lồ với phương pháp học mới khiến mình nghi ngờ bản thân và cả lựa chọn ở ngôi trường này.

Khó khăn nào cũng sẽ qua chỉ cần bản thân luôn không ngừng cố gắng ảnh 2

Uyên Chương đảm nhiệm hai chức vụ khác nhau là Phó Ban Chuyên môn của CLB tiếng Anh chuyên ngành SPEC và Phó ban Ban sự kiện thuộc Hội Sinh viên.

Khó khăn nào cũng sẽ qua chỉ cần bản thân luôn không ngừng cố gắng ảnh 3

Tuy vậy, nhờ học hỏi những người anh, người chị đi trước, sự giúp đỡ của thầy cô và bạn bè, mình cũng đã vượt qua khoảng thời gian đó và duy trì được mức học lực giỏi. Hơn nữa, trong khoảng thời gian trau dồi bản thân, mình đã trở nên tự tin hơn và năng nổ hơn trong công tác hoạt động ngoại khóa của trường với mục tiêu phấn đấu hướng tới những vị trí cao hơn. Và quả nhiên, ông trời không phụ lòng người, lên năm hai mình đã đạt được hai chức vụ khác nhau là Phó Ban Chuyên môn của CLB tiếng Anh chuyên ngành SPEC và Phó ban Ban sự kiện thuộc Hội Sinh viên.

Khó khăn nào cũng sẽ qua chỉ cần bản thân luôn không ngừng cố gắng ảnh 4

Đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố có lẽ chính là trái ngọt, là minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực từng ngày của bản thân Uyên Chương (váy trắng ở giữa).

Thế nhưng, đó chưa phải là khó khăn duy nhất. Vì một lý do đặc biệt, mình đã phải đảm nhận những trọng trách khá lớn đối với một Phó ban. Do dịch COVID-19 diễn ra vào đúng lúc mình tham gia Hội, nên thời gian tiếp xúc với môi trường rất ngắn. Không quen việc, xung quanh lại toàn các anh chị dày dặn kinh nghiệm với chuyên môn cao khiến mình không khỏi cảm thấy áp lực và nhiều lần muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, với tình yêu và nhiệt huyết muốn được cống hiến cho Ban, mình đã chủ động đi theo mọi người, không ngừng học hỏi và tiếp thu những kinh nghiệm ấy, để rồi được vinh danh là một trong thành viên có thành tích xuất sắc trong Hội.

Khó khăn nào cũng sẽ qua chỉ cần bản thân luôn không ngừng cố gắng ảnh 5

Đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố có lẽ chính là trái ngọt, là minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực từng ngày của bản thân. Trong quá trình ấy, mình có vô số lần vấp ngã, và cũng rút ra rất nhiều những bài học. Để mình trở thành con người ngày hôm nay, gia đình và bạn bè chính là hai nguồn động lực lớn, luôn giúp đỡ và cổ vũ mình. Với mình, điều quan trọng nhất vẫn chính là tin vào bản thân và đối xử với mọi người một cách chân thành nhất, biết ơn ngôi trường mình theo học và lựa chọn cho mình sự trưởng thành vượt bậc từng ngày.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.