Từ ‘Sinh viên 5 tốt’ đến người hướng nghiệp cho hàng nghìn bạn trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đào Việt Bách – 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp T.Ư năm 2015 đã trưởng thành và toả sáng sau khi tốt nghiệp. Hiện, anh đang là Trưởng phòng Tuyển dụng và Thu hút nhân tài tại tập đoàn FPT, thường xuyên tham gia chia sẻ, tư vấn hướng nghiệp cho hàng ngàn bạn trẻ mỗi năm.

Đào Việt Bách từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội, từng đoạt “hat-trick” lịch sử với ba danh hiệu, giải thưởng lớn nhất của Hội Sinh viên Việt Nam gồm: Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' và Quán quân cuộc thi 'Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc', vào năm 2016.

Từ ‘Sinh viên 5 tốt’ đến người hướng nghiệp cho hàng nghìn bạn trẻ ảnh 1

Đào Việt Bách - nguyên Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc mùa đầu tiên.

Không chỉ năng nổ tích cực trong hoạt động phong trào, tình nguyện, Bách còn là tấm gương sáng về học tập trong suốt quá trình học đại học. Mặc dù học tập tại một trường có độ khó cao và ngặt nghèo về điểm số, nhưng nhiều kỳ học liên tiếp, Bách đạt điểm số tuyệt đối 4.0/4.0 và đạt điểm tốt nghiệp rất cao 3.53/4.0. Bách đã gặt hái và mang về nhiều học bổng của các tổ chức trong và ngoài nước như: Học bổng KF-Samsung, học bổng Lawrence S.Ting, học bổng Ươm mầm tài năng…

Nắm bắt được những khó khăn khi bước chân vào giảng đường đại học của nhiều bạn bè đồng trang lứa, ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường, Bách đã chủ động sáng tạo và đề xuất triển khai các hoạt động “Sinh viên hỗ trợ sinh viên” và thành lập Ban Hỗ trợ Sinh viên tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Bách đã cùng các bạn của mình tổ chức thành công nhiều chương trình lớn để hỗ trợ sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội như: hỗ trợ tìm nhà trọ, hỗ trợ xe về Tết giá rẻ, tổ chức các khóa học miễn phí về chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm…

Với tố chất của một thủ lĩnh Hội Sinh viên, sau khi tốt nghiệp ĐH Bách khoa Hà Nội, chỉ sau 2 năm làm việc tại FPT Software, Bách đã trở thành “sếp” của bộ phận Tuyển dụng tại công ty này. Hiện tại, chàng trai trẻ không chỉ là người phụ trách toàn bộ hoạt động tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp, sinh viên thực tập, mà còn là cây cầu nối thực hiện nhiều hoạt động hợp tác, triển khai đào tạo với nhiều trường đại học – cao đẳng trên cả nước.

Từ ‘Sinh viên 5 tốt’ đến người hướng nghiệp cho hàng nghìn bạn trẻ ảnh 2

Chàng trai sinh năm 1994 hiện đang sở hữu kênh hướng nghiệp BackStory, với hơn 2.300 lượt theo dõi.

Chàng trai sinh năm 1994 luôn toát ra năng lượng tích cực này hiện còn đang là nhà sáng tạo nội dung số, sở hữu kênh hướng nghiệp mang tên BackStory, với hơn 2300 lượt theo dõi và nhiều bài viết về chủ đề chọn trường - chọn ngành, học tập và phát triển bản thân dành cho sinh viên… Các bài viết của Bách về phương pháp học tập tốt ở đại học, hay các bí quyết viết CV và cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn luôn nhận được sự theo dõi và hàng trăm lượt chia sẻ của các bạn trẻ.

Đặc biệt, trong dịp tuyển sinh đại học năm 2022, chuỗi bài viết tư vấn chọn trường đại học và các lời khuyên dành cho tân sinh viên của Việt Bách đã giúp cho rất nhiều phụ huynh và các bạn học sinh có sự lựa chọn và chuẩn bị tốt hơn cho hành trang bước vào đại học.

Là người luôn hết mình với công tác Hội và phong trào sinh viên, mặc dù đã tốt nghiệp, Việt Bách vẫn là cái tên quen thuộc xuất hiện tại nhiều chương trình, sự kiện, hội thảo lớn của Hội Sinh viên các cấp, như chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0, các chương trình Ngày hội Chào Tân sinh viên, cuộc thi Thủ lĩnh sinh viên các cấp, các khóa đào tạo và tập huấn cho cán bộ Đoàn - Hội của các trường đại học…

Từ ‘Sinh viên 5 tốt’ đến người hướng nghiệp cho hàng nghìn bạn trẻ ảnh 3

Đào Việt Bách (bên trái) tham gia giao lưu với các bạn sinh viên tại Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam.

Với đặc thù công việc, mỗi năm Việt Bách và các đồng nghiệp tổ chức hàng trăm chương trình hội thảo, sự kiện lớn nhỏ tại các trường đại học để định hướng và truyền cảm hứng học tập trong lĩnh vực công nghệ cho các bạn sinh viên. Nhiều chương trình lớn như sự kiện 'Win U Game - Bí quyết sinh tồn ở đại học', 'Women In Tech - Phụ nữ trong ngành công nghệ', cuộc thi Lập trình phần mềm 'CodeWar 2019'… đã thu hút sự tham gia của hàng chục ngàn bạn sinh viên.

“Có nhiều bạn trẻ hiện nay còn thiếu về kỹ năng, định hướng rất mông lung về nghề nghiệp, thiếu động lực học tập… Mỗi lần được nói chuyện, chia sẻ và định hướng cho các bạn sinh viên, mình cảm thấy vừa giúp ích được cho các bạn nhưng cũng như cảm thấy bản thân mình được học hỏi và tiếp thêm nhiều năng lượng hơn. Đó cũng chính là lý do mà mình, từ một cán bộ Hội, đã tiếp tục lựa chọn công việc hướng nghiệp, đồng hành cùng sinh viên trên con đường chinh phục nghề nghiệp, phát triển bản thân”, Việt Bách chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.