Khởi động cuộc thi Hackathon, với giải thưởng 200 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi “Hackathon DENSO Factory Hacks” dành riêng cho cộng đồng những bạn trẻ đam mê công nghệ diễn ra từ ngày 5/9/2023 đến ngày 10/1/2024, gồm 3 vòng thi, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 200 triệu đồng.

“Hackathon DENSO Factory Hacks” lần đầu tiên được tổ chức bởi Công ty TNHH DENSO Việt Nam và FPT Software. Mục tiêu của cuộc thi là tìm ra giải pháp thông minh ứng dụng các công nghệ cốt lõi như dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo (AR/VR), Internet vạn vật, điện toán đám mây... từ đó tối ưu mô hình vận hành trong nhà máy DENSO.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ được trao cơ hội làm việc với các chuyên gia công nghệ hàng đầu hiện nay, đồng thời thực hành và trải nghiệm trực quan tại nhà máy sản xuất của DENSO Việt Nam. Cuộc thi sẽ là sân chơi quy mô và chuyên nghiệp dành cho nhân sự cũng như các sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Điện tử Viễn thông, Tự động hóa, Cơ điện tử... nói riêng hay các bạn trẻ đam mê công nghệ, yêu thích sáng tạo nói chung.

Để tham gia cuộc thi, các thí sinh cần có kiến thức căn bản hoặc yêu thích tìm hiểu một trong những mảng công nghệ bao gồm Khoa học dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật... Hình thức thi đấu theo đội nhóm tự lập, với quy mô tối đa 5 người, không giới hạn quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cuộc thi "Hackathon DENSO Factory Hacks" diễn ra từ ngày 5/9/2023 đến ngày 10/1/2024, gồm 3 vòng: Vòng Scan CV, vòng Loại và vòng Chung kết. 20 đội vượt qua vòng scan CV sẽ nhận được đề tài thi tại buổi Bootcamp đầu tiên vào 10/10. Mỗi đội thi sẽ nhận được hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp từ một cố vấn chuyên môn, đồng thời tham gia các workshop về xử lý dữ liệu và lập trình cho các thiết bị.

Khởi động cuộc thi Hackathon, với giải thưởng 200 triệu đồng ảnh 1

Cuộc thi dự kiến sẽ thu hút đông đảo các bạn trẻ đam mê về công nghệ trên khắp cả nước.

Top 10 đội thi tại Vòng loại sẽ được hỗ trợ kinh phí 5 triệu đồng/đội để phát triển các sản phẩm, giải pháp. Tại vòng thi này, mức độ đột phá về công nghệ và tính thực tiễn trong mô hình kinh doanh tại nhà máy là những tiêu chí lựa chọn đội xuất sắc nhất.

5 đội tiến tới vòng Chung kết sẽ trải qua 2 ngày làm việc tại Campus Codecation Hola Park của FPT Software, tìm kiếm giải pháp và trình bày đề án. Đội vô địch sẽ nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 100 triệu đồng.

Thông tin chi tiết và đăng ký tham gia “Hackathon DENSO Factory Hacks” tại: https://bit.ly/DENSOFactoryHacks2023

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.