TP. HCM sẽ hỗ trợ tài chính cho các hoạt động ươm tạo các dự án đổi mới sáng tạo 17 tỷ đồng/năm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - UBND TP. HCM vừa gửi Thường trực HĐND TP. HCM tờ trình đề nghị xây dựng nghị quyết quy định mức hỗ trợ không hoàn lại từ nguồn chi thường xuyên của ngân sách thành phố cho chi phí ươm tạo dự án đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Theo đó, TP. HCM sẽ hỗ trợ tài chính cho hoạt động ươm tạo các dự án đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo ở các lĩnh vực ưu tiên gồm: Thương mại điện tử, công nghệ tài chính, logistics, công nghệ giáo dục, y tế và chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp công nghệ cao, phát triển bền vững, chuyển đổi số, an ninh mạng. UBND TP. HCM ước tổng dự toán bố trí hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023 là 17 tỷ đồng.

Các dự án được tuyển chọn phải đảm bảo các tiêu chí như tính sáng tạo, năng lực tổ chức thực hiện, hiệu quả kinh tế hoặc tác động xã hội, thị trường tiềm năng…

TP. HCM sẽ hỗ trợ tài chính cho các hoạt động ươm tạo các dự án đổi mới sáng tạo 17 tỷ đồng/năm ảnh 1

Với chính sách hỗ trợ dự kiến của UBND TP. HCM, phong trào khởi nghiệp của các trường đại học, cao đẳng trên đại bàn TP. HCM sẽ càng phát triển hơn.

Ở giai đoạn tiền ươm tạo, UBND TP. HCM đề xuất mức hỗ trợ không quá 40 triệu đồng/ dự án và thời gian hỗ trợ không quá 6 tháng/ dự án dành cho khoảng 100 dự án/ năm. Ở giai đoạn ươm tạo, hỗ trợ không quá 80 triệu đồng/ dự án và thời gian hỗ trợ không quá 12 tháng/ dự án đối với 60 dự án từ giai đoạn tiền ươm tạo. Ở giai đoạn tăng tốc, hỗ trợ không quá 400 triệu đồng/ dự án và thời gian hỗ trợ không quá 12 tháng/ dự án và thành phố dự kiến hỗ trợ 25 dự án/ năm.

Cùng với đó, ở mỗi giai đoạn, TP. HCM đều hỗ trợ tiền công lao động trực tiếp cho cá nhân, nhóm cá nhân thực hiện dự án và các chi phí tổ chức hoạt động tuyển chọn dự án...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.