Hành trình đạt học bổng North Carolina State University của nam sinh viên ngành Dược học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trở về sau dự án “Erasmus+ KA107” tại ĐH East Anglia (UEA), Cao Xuân Peter (ngành Dược học, trường ĐH Nguyễn Tất Thành) lại tiếp tục xuất sắc nhận được học bổng toàn phần dưới dạng nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại North Carolina State University, chuyên ngành Hóa Lý.

Trước khi nhận được học bổng tại North Carolina State University, Cao Xuân Peter từng là một trong ba sinh viên tham gia dự án “Erasmus+ KA107” tại ĐH East Anglia (UEA). Nam sinh cho biết: “Dự án mà mình tham gia là UKA - PEN (UK - Asian Pharmacy Education Network – Mạng lưới các trường giảng dạy Dược tại Anh Quốc và châu Á), có sự tham gia của UEA và các trường có giảng dạy Dược ở Việt Nam, bao gồm trường ĐH Y Dược TP. HCM, trường ĐH Y Dược Cần Thơ, trường ĐH Tây Nguyên, trường ĐH Phenikaa”.

Chia sẻ thêm về chuyến đi này, nam sinh cho biết, anh có cơ hội tìm hiểu văn hóa, trải nghiệm cuộc sống như một người bản xứ thực thụ, tuy còn nhiều khó khăn trong việc thích ứng thời tiết, văn hóa giao tiếp quốc gia.

Hành trình đạt học bổng North Carolina State University của nam sinh viên ngành Dược học ảnh 1
Cao Xuân Peter nhận được học bổng toàn phần dưới dạng nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại North Carolina State University với chuyên ngành Hóa Lý. (Ảnh: NVCC)

Việc đạt được học bổng chuyên ngành Hóa Lý với Cao Xuân Peter là một niềm tự hào, anh hạnh phúc vì “quả ngọt” này đã chứng minh năng lực, sự cố gắng của mình được công nhận. “Đạt được học bổng lần này khiến mình cảm thấy biết ơn những người đã luôn đồng hành để giúp đỡ mình, đồng thời cũng tò mò về những cơ hội và thách thức mà học bổng tiến sĩ tại Mỹ mang lại. Mình có thể cảm thấy tự tin hơn trong việc thực hiện các dự án nghiên cứu và đóng góp vào lĩnh vực học thuật của mình”, Cao Xuân Peter bày tỏ.

Nói về hành trình đạt được học bổng, anh cho rằng, đây là một hành trình dài và thường xuyên trao đổi với các giáo sư, những người đi trước từng nhận học bổng để lấy kinh nghiệm. Cao Xuân Peter "bật mí": “Các học bổng thường yêu cầu điểm số học tập tốt, nên mình luôn cố gắng để có thành tích học tập xuất sắc để tăng cơ hội được chọn. Việc nộp đơn học bổng đòi hỏi phải viết một bức thư xin học bổng hay một bài luận ngắn, mình thường xuyên luyện khả năng viết để có thể thuyết phục người đọc. Tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp cũng rất quan trọng để mình chinh phục được học bổng, nắm vững tiếng Anh và giao tiếp tốt chính là lợi thế của mình”.

Hành trình đạt học bổng North Carolina State University của nam sinh viên ngành Dược học ảnh 2

Cao Xuân Peter (giữa) và hai người bạn tham gia Chương trình Erasmus+ KA107 tại ĐH East Anglia (UEA). (Ảnh: NVCC)

Peter cho biết, việc tham gia những hoạt động này giúp anh có thể bổ sung kinh nghiệm, kỹ năng lãnh đạo cũng như làm đẹp hồ sơ. Nói về lý do chọn North Carolina State University, anh tâm sự: “Mình chọn North Carolina State University vì trường có nhiều giáo sư lĩnh vực cao trong ngành mình muốn hướng đến, ngoài ra cũng là nơi mình muốn tham quan từ khi còn bé”.

Với Cao Xuân Peter, thành công của anh cũng có thể được được xem là sự động viên về mặt tinh thần đối với các bạn sinh viên trong trường. “Mình sẽ hoàn thành bằng tiến sĩ và giúp đỡ nhiều bạn trẻ Việt Nam theo đuổi ước mơ du học”, Peter khẳng định.

Những hoạt động xã hội nổi bật của Cao Xuân Peter

- Tình nguyện mùa Hè 2018: Dạy học cho các em vùng sâu vùng xa (2018) tại giáo xứ Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa.
- Tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ bệnh viện Hùng Vương (2018 đến nay).
- Thành viên ban Truyền thông tổ chức YSD (Youth Sustainable Development) (2018 - 2020).
- Trao đổi sinh viên Singapore qua dự án “Design Odyssey" tại Bến Tre (2018 - 2019).
- Thành viên ban Truyền thông “Winter school sustainable development” diễn ra tại ICISE (International Centre for Interdisciplinary Science and Education) (9/2019 - 4/2020).

- Thành viên Ban Tổ chức dự án RAONATTI: Trao đổi sinh viên Hàn tại Việt Nam.
- Thành viên ban truyền thông dự án “Chúng tôi hay chúng ta" (5/2020 - 12/2020) bởi DrD (Disability Research and Capacity Development Center).
- Trưởng ban Truyền thông dự án “Xuôi Ngược Mekong" do British Council tài trợ (4/2021 - 10/2021).
- Thành viên ban vận hành VSOD (Vietnam school of development) (2022 - 2023).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.