Kinh nghiệm chọn trường của cựu sinh viên ngành Kinh tế Trường Đại học Thủy lợi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đới Thị Loan là cựu sinh viên lớp 58K-TN, ngành Kinh tế, Trường Đại học Thủy lợi. Trong bốn năm học tập tại trường, bên cạnh thành tích học tập ấn tượng, Loan đã hăng hái tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội Sinh viên. Hiện nay, Loan đang công tác tại công ty TNHH Hỗ trợ phát triển xanh.

Đới Thị Loan cho biết: “Trước khi vào Đại học Thủy lợi mình đã luôn nghĩ rằng đây là ngôi trường kỹ thuật và sẽ phù hợp với con trai hơn cả. Thế nhưng, với định hướng là đại học đa ngành, Trường còn có nhiều ngành lợi thế cho phái nữ, trong đó có ngành Kinh tế mình đã theo học”.

Ngành Kinh tế của Trường Đại học Thủy lợi có chương trình đào tạo được định hướng rõ ràng, kiến thức hiện đại, cập nhật đi kèm với những trải nghiệm thực tế giúp các bạn sinh viên dễ hình dung và hứng thú với chương trình mình theo học. Ngoài ra, ngành Kinh tế có một đội ngũ giảng viên rất có chuyên môn và nhiệt huyết. Do vậy, theo học ngành này với bản thân Loan là một điều vô cùng may mắn.

Kinh nghiệm chọn trường của cựu sinh viên ngành Kinh tế Trường Đại học Thủy lợi ảnh 1

Đới Thị Loan với thầy cô và bạn học ở Trường Đại học Thủy lợi.

Cựu sinh viên K58 cũng chia sẻ, việc tham gia nghiên cứu khoa học, tham gia các hoạt động ngoại khóa ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học là cơ hội giúp mỗi sinh viên tích lũy được nhiều bài học kinh nghiệm; các kỹ năng mềm; đồng thời trải nghiệm thực tiễn giúp các em thích ứng nhanh hơn với các môi trường mới. “Theo mình, sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế có lợi thế là nhanh nhạy, tư duy logic và góc nhìn tổng thể, bao quát khi nhận định về một quan điểm nào đó vì thế có thể thích nghi được nhiều vị trí, môi trường làm việc làm khác nhau.” – Loan chia sẻ.

Kinh nghiệm chọn trường của cựu sinh viên ngành Kinh tế Trường Đại học Thủy lợi ảnh 2

Đới Thị Loan – cựu sinh viên lớp 58K-TN, ngành Kinh tế (bên trái) hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ.

Được biết, hiện Loan đang công tác tại công ty TNHH Hỗ trợ phát triển xanh, công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, đào tạo trong lĩnh vực phát triển xanh, giảm thiểu rác thải nhựa, và triển khai các dự án nông nghiệp sinh thái định hướng phát triển bền vững. Cựu sinh viên cũng vừa hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ và khẳng định nắm chắc kiến thức lý thuyết cơ sở và chuyên ngành cũng như trau dồi ngoại ngữ là nền tảng để thành công. Nữ sinh cũng không ngần ngại chia sẻ với các bạn sinh viên hiện tại - đó là hãy tận dụng thời gian tham gia các khóa học bổ trợ, nó không chỉ cung cấp thêm kiến thức, kỹ năng cho bạn mà những chứng chỉ đạt được cùng là một điểm gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng khi các bạn đi tìm việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.