Ký: Đầu súng trăng treo - Sinh viên trường Báo hướng về những người có công với đất nước

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 19/05, chương trình giao lưu và trao quà “Hào khí ngày trở về” nằm trong khuôn khổ Dự án Ký: Đầu súng trăng treo đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội. Chương trình đã để lại những cảm xúc đầy sâu lắng và khó quên.

Ký: Đầu súng trăng treo là dự án truyền thông của nhóm sinh viên (gồm 15 bạn) học lớp Quản lý hoạt động tư tưởng - văn hóa Khóa 42, khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sau hơn 1 tháng hoạt động truyền thông với sự thành công thu hút gần 1000 lượt tương tác fanpage, chuỗi series “Dấu” với những câu chuyện đầy cảm động và nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ cộng đồng. Dự án kết thúc bằng chương trình “Hào khí ngày trở về” nhằm giao lưu văn nghệ và trao quà tri ân những người có công với đất nước và kỉ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác Hồ tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội vào chiều 19/05.

Ký: Đầu súng trăng treo - Sinh viên trường Báo hướng về những người có công với đất nước ảnh 1
Cả hội trường dành thời gian để kỉ niệm tưởng nhớ sinh nhật chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình diễn ra từ 14 giờ đến 17 giờ với sự tham gia 15 bạn trẻ (Ban Tổ chức), Ban lãnh đạo Trung tâm, 128 bác cựu chiến binh đang điều duỡng và 36 cụ thân nhân liệt sĩ đang nuôi dưỡng tại trung tâm. Các tiết mục văn nghệ được Ban Tổ chức chuẩn bị chỉn chu và kỹ lưỡng để gửi tặng tới các cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ đang nuôi dưỡng và điều dưỡng tại đây.

Ký: Đầu súng trăng treo - Sinh viên trường Báo hướng về những người có công với đất nước ảnh 2
Ban lãnh đạo Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội phát biểu, gửi lời cảm ơn tới Ban Tổ chức.
Ký: Đầu súng trăng treo - Sinh viên trường Báo hướng về những người có công với đất nước ảnh 3
Không khí văn nghệ tại chương trình.

Sau thời gian kêu gọi ủng hộ, Ban Tổ chức thay mặt các Nhà Hảo tâm, đơn vị đã tin tưởng ủng hộ và đồng hành cùng Dự án gửi tặng đến Trung tâm và những người có công với đất nước món quà tinh thần cũng như vật chất. 164 suất quà được các bạn chuẩn bị tỉ mỉ và chu đáo, gửi tặng tận tay.

Ký: Đầu súng trăng treo - Sinh viên trường Báo hướng về những người có công với đất nước ảnh 4
Các tiết mục chuẩn bị công phu lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.
Ký: Đầu súng trăng treo - Sinh viên trường Báo hướng về những người có công với đất nước ảnh 5
Ban Tổ chức tặng hoa và quà cho Trung tâm.

Lê Thị Trà Giang - Phó Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội chia sẻ: “… tôi rất xúc động khi nhóm sinh viên trẻ lớp Quản lý hoạt động tư tưởng văn hoá khoá 42 đã ghi nhớ công ơn của các cựu chiến binh, anh hùng…”

Ký: Đầu súng trăng treo - Sinh viên trường Báo hướng về những người có công với đất nước ảnh 6
Ban Tổ chức lưu lại khoảnh khắc sau chương trình thành công rực rỡ.

Chương trình đã diễn ra thành công và để lại nhiều cảm xúc sâu lắng trong lòng người tham dự. Qua chương trình “Hào khí ngày trở về” cũng như qua dự án Ký: Đầu súng trăng treo, Ban Tổ chức hy vọng rằng thế hệ trẻ ngày nay sẽ khắc ghi và luôn nhớ ơn công lao dựng nước của ông cha ta.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.