Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Ngọc Quỳnh, sinh năm 2001, hiện đang là sinh viên năm ba, khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nhân dịp sinh nhật Bác, anh chàng đất mỏ đã có những khẳng định hết sức có giá trị về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bắt đầu tham gia công tác Đội - Đoàn từ những năm còn là học sinh Tiểu học, với sự nhiệt huyết, chăm chỉ và không ngừng học hỏi của mình, Ngọc Quỳnh luôn nhận được sự tin tưởng, quan tâm, đồng hành và ghi nhận của các thầy cô, các bạn học sinh, sinh viên trong ngôi trường mà mình theo học.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 1

Ngọc Quỳnh cũng tự nhận rằng bản thân là người may mắn vì từ khi tham gia vào Đội TNTP Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh luôn nhận được sự động viên, hỗ trợ từ những người xung quanh.

Chàng sinh viên Báo chí chia sẻ bằng ánh mắt đầy tự hào: “Về cái duyên để được hoạt động và cống hiến cho tổ chức Đội, Đoàn mình tóm gọn lại trong hai từ “tin tưởng”. Đó là sự tin tưởng của các lãnh đạo Đoàn cấp trên dành cho mình và từ đó mình có cơ hội được thể hiện khả năng của bản thân. Bên cạnh đó còn là sự tin tưởng của chính bản thân mình vào năng lực cá nhân, luôn đặt niềm tin mình sẽ làm được và cố gắng hết mình cho những mục tiêu mà mình đặt ra”.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 2

Ngọc Quỳnh là một người con của Quảng Ninh.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 3

Ngọc Quỳnh tham gia Ngày hội tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp tại trường ĐH Bách khoa năm 2020.

Khi được hỏi về các chức vụ đảm nhiệm khi tham gia công tác Đội – Đoàn, anh chàng sinh năm 2001 khiêm tốn dùng từ vị trí, vai trò. Bởi theo Ngọc Quỳnh, bản thân vẫn cần phải hoàn thiện hơn rất nhiều để luôn giữ được phong độ, bản lĩnh, xứng đáng với những vị trí đó.

Ngọc Quỳnh bộc bạch, tại môi trường THPT anh bạn đã từng tham gia vào BCH Đoàn Thanh niên trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh. Tới thời điểm hiện tại, Ngọc Quỳnh đảm nhận vai trò Phó bí thư Liên chi Đoàn khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. “Đây đều là những vị trí mà mình rất tự hào khi đạt được và nhờ nó mà mình đã từng bước trưởng thành về cả suy nghĩ lẫn tư duy trong cuộc sống”, Ngọc Quỳnh bộc bạch.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 4

Ngọc Quỳnh tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp 2020 tại trường THPT Chuyên Hạ Long.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 5

BCH Liên chi Đoàn khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệm kỳ 2019-2021.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 6

Ngọc Quỳnh tại Đại hội đại biểu Liên chi Đoàn khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệm kỳ 2022-2024.

Dù khá bận rộn với công tác Đoàn, nhưng Ngọc Quỳnh vẫn luôn cố gắng cân đối, sắp xếp thời gian hoàn thành tốt việc học của mình. Hiện nay, anh sinh viên năm ba và những người bạn của mình đang thực hiện và phát triển một dự án podcast mang tên G-Talks. Đây là dự án nói về bình đẳng giới, định kiến giới mà Ngọc Quỳnh ấp ủ từ rất lâu, rất tâm huyết và quyết tâm hoàn thành. Bên cạnh đó, anh chàng vẫn tiếp tục với các công việc như content creator, design...

Ngọc Quỳnh bày tỏ, tuy nhiều lúc khá mệt mỏi vì đảm đương nhiều nhiệm vụ, nhưng những hoạt động này sẽ có ích rất nhiều cho anh bạn trong kỳ thực tập nghiệp vụ và thực tập tốt nghiệp sắp tới, nên dù có mệt cũng phải cố gắng thực hiện.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 7
Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 8

Chàng sinh viên trường Báo đa tài đảm đương nhiều nhiệm vụ.

Với vai trò là một Đoàn viên, Ngọc Quỳnh luôn hiểu và noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để tưởng nhớ công ơn Người nhân dịp sinh nhật lần thứ 132, từ đầu tuần anh bạn đã thu xếp thời gian đến viếng thăm Lăng Bác. Khi tới đây, những câu chuyện về Bác với thiếu nhi, với thanh niên lại khắc sâu hơn trong tâm trí, trong trái tim của Ngọc Quỳnh.

“Với không khí nhộn nhịp, cờ hoa rực rỡ của Thủ đô chuẩn bị kỷ niệm này sinh nhật Bác, mình như được tiếp thêm niềm tin vào những đường lối, chủ trương, chính sách phát triển của Đảng, của Nhà nước, của Bác Hồ vĩ đại.

Với mình, Đoàn viên, thanh niên với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã nêu rất rõ những nhiệm vụ mà cá nhân mình nói riêng và thanh niên Việt Nam nói chung cần làm và cần hướng đến. Thứ nhất, các bạn cần chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức sâu rộng, vững chắc. Từ đó mới có thể tự tin để giao tiếp và khẳng định năng lực của bản thân, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập sâu rộng như hiện nay. Thứ hai, cần trau dồi kỹ năng, phẩm chất đạo đức, lối sống theo phong cách Hồ Chí Minh. Để làm được điều đó, trước mắt thanh niên cần phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, không được dễ lung lay bởi các luận điệu không đúng, xuyên tạc về Đảng và Nhà nước”, Ngọc Quỳnh khẳng định.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 9

Với niềm đam mê công tác Đoàn, thời gian tới Ngọc Quỳnh sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của bản thân để không phụ sự tin tưởng, mong mỏi của gia đình, thầy cô và bạn bè. Với việc học tập, anh chàng sẽ cố gắng trau dồi kỹ năng, kiến thức để chuẩn bị cho hai kỳ thực tập sắp tới và xa hơn là cầm trên tay tấm bằng cử nhân Báo chí mà anh đã mong mỏi từ rất lâu. Bên cạnh đó, Ngọc Quỳnh cũng sẽ tự chủ động tìm hiểu thêm các mảng kiến thức phục vụ cho các dự định trong tương lai của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.