Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Ngọc Quỳnh, sinh năm 2001, hiện đang là sinh viên năm ba, khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nhân dịp sinh nhật Bác, anh chàng đất mỏ đã có những khẳng định hết sức có giá trị về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bắt đầu tham gia công tác Đội - Đoàn từ những năm còn là học sinh Tiểu học, với sự nhiệt huyết, chăm chỉ và không ngừng học hỏi của mình, Ngọc Quỳnh luôn nhận được sự tin tưởng, quan tâm, đồng hành và ghi nhận của các thầy cô, các bạn học sinh, sinh viên trong ngôi trường mà mình theo học.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 1

Ngọc Quỳnh cũng tự nhận rằng bản thân là người may mắn vì từ khi tham gia vào Đội TNTP Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh luôn nhận được sự động viên, hỗ trợ từ những người xung quanh.

Chàng sinh viên Báo chí chia sẻ bằng ánh mắt đầy tự hào: “Về cái duyên để được hoạt động và cống hiến cho tổ chức Đội, Đoàn mình tóm gọn lại trong hai từ “tin tưởng”. Đó là sự tin tưởng của các lãnh đạo Đoàn cấp trên dành cho mình và từ đó mình có cơ hội được thể hiện khả năng của bản thân. Bên cạnh đó còn là sự tin tưởng của chính bản thân mình vào năng lực cá nhân, luôn đặt niềm tin mình sẽ làm được và cố gắng hết mình cho những mục tiêu mà mình đặt ra”.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 2

Ngọc Quỳnh là một người con của Quảng Ninh.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 3

Ngọc Quỳnh tham gia Ngày hội tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp tại trường ĐH Bách khoa năm 2020.

Khi được hỏi về các chức vụ đảm nhiệm khi tham gia công tác Đội – Đoàn, anh chàng sinh năm 2001 khiêm tốn dùng từ vị trí, vai trò. Bởi theo Ngọc Quỳnh, bản thân vẫn cần phải hoàn thiện hơn rất nhiều để luôn giữ được phong độ, bản lĩnh, xứng đáng với những vị trí đó.

Ngọc Quỳnh bộc bạch, tại môi trường THPT anh bạn đã từng tham gia vào BCH Đoàn Thanh niên trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh. Tới thời điểm hiện tại, Ngọc Quỳnh đảm nhận vai trò Phó bí thư Liên chi Đoàn khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. “Đây đều là những vị trí mà mình rất tự hào khi đạt được và nhờ nó mà mình đã từng bước trưởng thành về cả suy nghĩ lẫn tư duy trong cuộc sống”, Ngọc Quỳnh bộc bạch.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 4

Ngọc Quỳnh tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp 2020 tại trường THPT Chuyên Hạ Long.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 5

BCH Liên chi Đoàn khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệm kỳ 2019-2021.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 6

Ngọc Quỳnh tại Đại hội đại biểu Liên chi Đoàn khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệm kỳ 2022-2024.

Dù khá bận rộn với công tác Đoàn, nhưng Ngọc Quỳnh vẫn luôn cố gắng cân đối, sắp xếp thời gian hoàn thành tốt việc học của mình. Hiện nay, anh sinh viên năm ba và những người bạn của mình đang thực hiện và phát triển một dự án podcast mang tên G-Talks. Đây là dự án nói về bình đẳng giới, định kiến giới mà Ngọc Quỳnh ấp ủ từ rất lâu, rất tâm huyết và quyết tâm hoàn thành. Bên cạnh đó, anh chàng vẫn tiếp tục với các công việc như content creator, design...

Ngọc Quỳnh bày tỏ, tuy nhiều lúc khá mệt mỏi vì đảm đương nhiều nhiệm vụ, nhưng những hoạt động này sẽ có ích rất nhiều cho anh bạn trong kỳ thực tập nghiệp vụ và thực tập tốt nghiệp sắp tới, nên dù có mệt cũng phải cố gắng thực hiện.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 7
Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 8

Chàng sinh viên trường Báo đa tài đảm đương nhiều nhiệm vụ.

Với vai trò là một Đoàn viên, Ngọc Quỳnh luôn hiểu và noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để tưởng nhớ công ơn Người nhân dịp sinh nhật lần thứ 132, từ đầu tuần anh bạn đã thu xếp thời gian đến viếng thăm Lăng Bác. Khi tới đây, những câu chuyện về Bác với thiếu nhi, với thanh niên lại khắc sâu hơn trong tâm trí, trong trái tim của Ngọc Quỳnh.

“Với không khí nhộn nhịp, cờ hoa rực rỡ của Thủ đô chuẩn bị kỷ niệm này sinh nhật Bác, mình như được tiếp thêm niềm tin vào những đường lối, chủ trương, chính sách phát triển của Đảng, của Nhà nước, của Bác Hồ vĩ đại.

Với mình, Đoàn viên, thanh niên với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã nêu rất rõ những nhiệm vụ mà cá nhân mình nói riêng và thanh niên Việt Nam nói chung cần làm và cần hướng đến. Thứ nhất, các bạn cần chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức sâu rộng, vững chắc. Từ đó mới có thể tự tin để giao tiếp và khẳng định năng lực của bản thân, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập sâu rộng như hiện nay. Thứ hai, cần trau dồi kỹ năng, phẩm chất đạo đức, lối sống theo phong cách Hồ Chí Minh. Để làm được điều đó, trước mắt thanh niên cần phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, không được dễ lung lay bởi các luận điệu không đúng, xuyên tạc về Đảng và Nhà nước”, Ngọc Quỳnh khẳng định.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 9

Với niềm đam mê công tác Đoàn, thời gian tới Ngọc Quỳnh sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của bản thân để không phụ sự tin tưởng, mong mỏi của gia đình, thầy cô và bạn bè. Với việc học tập, anh chàng sẽ cố gắng trau dồi kỹ năng, kiến thức để chuẩn bị cho hai kỳ thực tập sắp tới và xa hơn là cầm trên tay tấm bằng cử nhân Báo chí mà anh đã mong mỏi từ rất lâu. Bên cạnh đó, Ngọc Quỳnh cũng sẽ tự chủ động tìm hiểu thêm các mảng kiến thức phục vụ cho các dự định trong tương lai của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.