Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Ngọc Quỳnh, sinh năm 2001, hiện đang là sinh viên năm ba, khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nhân dịp sinh nhật Bác, anh chàng đất mỏ đã có những khẳng định hết sức có giá trị về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bắt đầu tham gia công tác Đội - Đoàn từ những năm còn là học sinh Tiểu học, với sự nhiệt huyết, chăm chỉ và không ngừng học hỏi của mình, Ngọc Quỳnh luôn nhận được sự tin tưởng, quan tâm, đồng hành và ghi nhận của các thầy cô, các bạn học sinh, sinh viên trong ngôi trường mà mình theo học.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 1

Ngọc Quỳnh cũng tự nhận rằng bản thân là người may mắn vì từ khi tham gia vào Đội TNTP Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh luôn nhận được sự động viên, hỗ trợ từ những người xung quanh.

Chàng sinh viên Báo chí chia sẻ bằng ánh mắt đầy tự hào: “Về cái duyên để được hoạt động và cống hiến cho tổ chức Đội, Đoàn mình tóm gọn lại trong hai từ “tin tưởng”. Đó là sự tin tưởng của các lãnh đạo Đoàn cấp trên dành cho mình và từ đó mình có cơ hội được thể hiện khả năng của bản thân. Bên cạnh đó còn là sự tin tưởng của chính bản thân mình vào năng lực cá nhân, luôn đặt niềm tin mình sẽ làm được và cố gắng hết mình cho những mục tiêu mà mình đặt ra”.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 2

Ngọc Quỳnh là một người con của Quảng Ninh.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 3

Ngọc Quỳnh tham gia Ngày hội tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp tại trường ĐH Bách khoa năm 2020.

Khi được hỏi về các chức vụ đảm nhiệm khi tham gia công tác Đội – Đoàn, anh chàng sinh năm 2001 khiêm tốn dùng từ vị trí, vai trò. Bởi theo Ngọc Quỳnh, bản thân vẫn cần phải hoàn thiện hơn rất nhiều để luôn giữ được phong độ, bản lĩnh, xứng đáng với những vị trí đó.

Ngọc Quỳnh bộc bạch, tại môi trường THPT anh bạn đã từng tham gia vào BCH Đoàn Thanh niên trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh. Tới thời điểm hiện tại, Ngọc Quỳnh đảm nhận vai trò Phó bí thư Liên chi Đoàn khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. “Đây đều là những vị trí mà mình rất tự hào khi đạt được và nhờ nó mà mình đã từng bước trưởng thành về cả suy nghĩ lẫn tư duy trong cuộc sống”, Ngọc Quỳnh bộc bạch.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 4

Ngọc Quỳnh tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp 2020 tại trường THPT Chuyên Hạ Long.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 5

BCH Liên chi Đoàn khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệm kỳ 2019-2021.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 6

Ngọc Quỳnh tại Đại hội đại biểu Liên chi Đoàn khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệm kỳ 2022-2024.

Dù khá bận rộn với công tác Đoàn, nhưng Ngọc Quỳnh vẫn luôn cố gắng cân đối, sắp xếp thời gian hoàn thành tốt việc học của mình. Hiện nay, anh sinh viên năm ba và những người bạn của mình đang thực hiện và phát triển một dự án podcast mang tên G-Talks. Đây là dự án nói về bình đẳng giới, định kiến giới mà Ngọc Quỳnh ấp ủ từ rất lâu, rất tâm huyết và quyết tâm hoàn thành. Bên cạnh đó, anh chàng vẫn tiếp tục với các công việc như content creator, design...

Ngọc Quỳnh bày tỏ, tuy nhiều lúc khá mệt mỏi vì đảm đương nhiều nhiệm vụ, nhưng những hoạt động này sẽ có ích rất nhiều cho anh bạn trong kỳ thực tập nghiệp vụ và thực tập tốt nghiệp sắp tới, nên dù có mệt cũng phải cố gắng thực hiện.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 7
Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 8

Chàng sinh viên trường Báo đa tài đảm đương nhiều nhiệm vụ.

Với vai trò là một Đoàn viên, Ngọc Quỳnh luôn hiểu và noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để tưởng nhớ công ơn Người nhân dịp sinh nhật lần thứ 132, từ đầu tuần anh bạn đã thu xếp thời gian đến viếng thăm Lăng Bác. Khi tới đây, những câu chuyện về Bác với thiếu nhi, với thanh niên lại khắc sâu hơn trong tâm trí, trong trái tim của Ngọc Quỳnh.

“Với không khí nhộn nhịp, cờ hoa rực rỡ của Thủ đô chuẩn bị kỷ niệm này sinh nhật Bác, mình như được tiếp thêm niềm tin vào những đường lối, chủ trương, chính sách phát triển của Đảng, của Nhà nước, của Bác Hồ vĩ đại.

Với mình, Đoàn viên, thanh niên với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã nêu rất rõ những nhiệm vụ mà cá nhân mình nói riêng và thanh niên Việt Nam nói chung cần làm và cần hướng đến. Thứ nhất, các bạn cần chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức sâu rộng, vững chắc. Từ đó mới có thể tự tin để giao tiếp và khẳng định năng lực của bản thân, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập sâu rộng như hiện nay. Thứ hai, cần trau dồi kỹ năng, phẩm chất đạo đức, lối sống theo phong cách Hồ Chí Minh. Để làm được điều đó, trước mắt thanh niên cần phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, không được dễ lung lay bởi các luận điệu không đúng, xuyên tạc về Đảng và Nhà nước”, Ngọc Quỳnh khẳng định.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 9

Với niềm đam mê công tác Đoàn, thời gian tới Ngọc Quỳnh sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của bản thân để không phụ sự tin tưởng, mong mỏi của gia đình, thầy cô và bạn bè. Với việc học tập, anh chàng sẽ cố gắng trau dồi kỹ năng, kiến thức để chuẩn bị cho hai kỳ thực tập sắp tới và xa hơn là cầm trên tay tấm bằng cử nhân Báo chí mà anh đã mong mỏi từ rất lâu. Bên cạnh đó, Ngọc Quỳnh cũng sẽ tự chủ động tìm hiểu thêm các mảng kiến thức phục vụ cho các dự định trong tương lai của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.