Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Ngọc Quỳnh, sinh năm 2001, hiện đang là sinh viên năm ba, khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nhân dịp sinh nhật Bác, anh chàng đất mỏ đã có những khẳng định hết sức có giá trị về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bắt đầu tham gia công tác Đội - Đoàn từ những năm còn là học sinh Tiểu học, với sự nhiệt huyết, chăm chỉ và không ngừng học hỏi của mình, Ngọc Quỳnh luôn nhận được sự tin tưởng, quan tâm, đồng hành và ghi nhận của các thầy cô, các bạn học sinh, sinh viên trong ngôi trường mà mình theo học.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 1

Ngọc Quỳnh cũng tự nhận rằng bản thân là người may mắn vì từ khi tham gia vào Đội TNTP Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh luôn nhận được sự động viên, hỗ trợ từ những người xung quanh.

Chàng sinh viên Báo chí chia sẻ bằng ánh mắt đầy tự hào: “Về cái duyên để được hoạt động và cống hiến cho tổ chức Đội, Đoàn mình tóm gọn lại trong hai từ “tin tưởng”. Đó là sự tin tưởng của các lãnh đạo Đoàn cấp trên dành cho mình và từ đó mình có cơ hội được thể hiện khả năng của bản thân. Bên cạnh đó còn là sự tin tưởng của chính bản thân mình vào năng lực cá nhân, luôn đặt niềm tin mình sẽ làm được và cố gắng hết mình cho những mục tiêu mà mình đặt ra”.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 2

Ngọc Quỳnh là một người con của Quảng Ninh.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 3

Ngọc Quỳnh tham gia Ngày hội tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp tại trường ĐH Bách khoa năm 2020.

Khi được hỏi về các chức vụ đảm nhiệm khi tham gia công tác Đội – Đoàn, anh chàng sinh năm 2001 khiêm tốn dùng từ vị trí, vai trò. Bởi theo Ngọc Quỳnh, bản thân vẫn cần phải hoàn thiện hơn rất nhiều để luôn giữ được phong độ, bản lĩnh, xứng đáng với những vị trí đó.

Ngọc Quỳnh bộc bạch, tại môi trường THPT anh bạn đã từng tham gia vào BCH Đoàn Thanh niên trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh. Tới thời điểm hiện tại, Ngọc Quỳnh đảm nhận vai trò Phó bí thư Liên chi Đoàn khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. “Đây đều là những vị trí mà mình rất tự hào khi đạt được và nhờ nó mà mình đã từng bước trưởng thành về cả suy nghĩ lẫn tư duy trong cuộc sống”, Ngọc Quỳnh bộc bạch.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 4

Ngọc Quỳnh tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp 2020 tại trường THPT Chuyên Hạ Long.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 5

BCH Liên chi Đoàn khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệm kỳ 2019-2021.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 6

Ngọc Quỳnh tại Đại hội đại biểu Liên chi Đoàn khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệm kỳ 2022-2024.

Dù khá bận rộn với công tác Đoàn, nhưng Ngọc Quỳnh vẫn luôn cố gắng cân đối, sắp xếp thời gian hoàn thành tốt việc học của mình. Hiện nay, anh sinh viên năm ba và những người bạn của mình đang thực hiện và phát triển một dự án podcast mang tên G-Talks. Đây là dự án nói về bình đẳng giới, định kiến giới mà Ngọc Quỳnh ấp ủ từ rất lâu, rất tâm huyết và quyết tâm hoàn thành. Bên cạnh đó, anh chàng vẫn tiếp tục với các công việc như content creator, design...

Ngọc Quỳnh bày tỏ, tuy nhiều lúc khá mệt mỏi vì đảm đương nhiều nhiệm vụ, nhưng những hoạt động này sẽ có ích rất nhiều cho anh bạn trong kỳ thực tập nghiệp vụ và thực tập tốt nghiệp sắp tới, nên dù có mệt cũng phải cố gắng thực hiện.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 7
Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 8

Chàng sinh viên trường Báo đa tài đảm đương nhiều nhiệm vụ.

Với vai trò là một Đoàn viên, Ngọc Quỳnh luôn hiểu và noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để tưởng nhớ công ơn Người nhân dịp sinh nhật lần thứ 132, từ đầu tuần anh bạn đã thu xếp thời gian đến viếng thăm Lăng Bác. Khi tới đây, những câu chuyện về Bác với thiếu nhi, với thanh niên lại khắc sâu hơn trong tâm trí, trong trái tim của Ngọc Quỳnh.

“Với không khí nhộn nhịp, cờ hoa rực rỡ của Thủ đô chuẩn bị kỷ niệm này sinh nhật Bác, mình như được tiếp thêm niềm tin vào những đường lối, chủ trương, chính sách phát triển của Đảng, của Nhà nước, của Bác Hồ vĩ đại.

Với mình, Đoàn viên, thanh niên với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã nêu rất rõ những nhiệm vụ mà cá nhân mình nói riêng và thanh niên Việt Nam nói chung cần làm và cần hướng đến. Thứ nhất, các bạn cần chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức sâu rộng, vững chắc. Từ đó mới có thể tự tin để giao tiếp và khẳng định năng lực của bản thân, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập sâu rộng như hiện nay. Thứ hai, cần trau dồi kỹ năng, phẩm chất đạo đức, lối sống theo phong cách Hồ Chí Minh. Để làm được điều đó, trước mắt thanh niên cần phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, không được dễ lung lay bởi các luận điệu không đúng, xuyên tạc về Đảng và Nhà nước”, Ngọc Quỳnh khẳng định.

Chàng sinh viên trường Báo chia sẻ về nhiệm vụ của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp sinh nhật Bác ảnh 9

Với niềm đam mê công tác Đoàn, thời gian tới Ngọc Quỳnh sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của bản thân để không phụ sự tin tưởng, mong mỏi của gia đình, thầy cô và bạn bè. Với việc học tập, anh chàng sẽ cố gắng trau dồi kỹ năng, kiến thức để chuẩn bị cho hai kỳ thực tập sắp tới và xa hơn là cầm trên tay tấm bằng cử nhân Báo chí mà anh đã mong mỏi từ rất lâu. Bên cạnh đó, Ngọc Quỳnh cũng sẽ tự chủ động tìm hiểu thêm các mảng kiến thức phục vụ cho các dự định trong tương lai của mình.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.