Là tên tuổi có tiếng trong làng điện ảnh nhưng đạo diễn Phan Đăng Di lại bớt áp lực khi có tác phẩm truyền hình 'viral'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Liều lĩnh chọn lựa những gương mặt kém tên tuổi, đạo diễn Phan Đăng Di lần đầu có bộ phim được nổi tiếng trên mạng, với 'Ước mình cùng bay'.

Là đạo diễn phim nghệ thuật độc lập kỳ cựu của điện ảnh Việt Nam, Phan Đăng Di làm mới bản thân khi thực hiện dự án truyền hình Ước mình cùng bay. Cũng như các sản phẩm trước đó, dưới sự dẫn dắt của vị đạo diễn tài năng, bộ phim mang ngôn ngữ điện ảnh thơ mộng, mộc mạc và chân thực.

Là tên tuổi có tiếng trong làng điện ảnh nhưng đạo diễn Phan Đăng Di lại bớt áp lực khi có tác phẩm truyền hình 'viral' ảnh 1

Hiểu dòng phim truyền hình dài tập và điện ảnh đi hai hướng khác nhau, tương đương hai công việc và cách mong đợi khác nhau, đạo diễn Phan Đăng Di cho biết: “Với dự án nghệ thuật, tập trung vào điều mình muốn làm, phải thuyết phục đây là tư duy chung. Còn phim dài tập, hướng đến đại chúng và điểm lớn nhất là phải xác định được mục đích để chạm tới trái tim khán giả”.

Là tên tuổi có tiếng trong làng điện ảnh nhưng đạo diễn Phan Đăng Di lại bớt áp lực khi có tác phẩm truyền hình 'viral' ảnh 2

Đây là bộ phim truyền hình duy nhất mà đạo diễn làm việc với diễn viên trong 4 tháng. Phan Đăng Di chia sẻ: “Khi xem phim dài tập, có thể nhiều người sẽ bỏ những tiểu tiết mà nhấn vào lời thoại. Tuy nhiên, để mang đến một bộ phim tươi mới, sống động, từng đoạn nhỏ cắt ra có ý đồ thì các chi tiết phải được tính toán kỹ lưỡng. Tôi không lo lắng rằng khán giả sẽ bỏ qua những dụng ý mà ê kíp cài cắm trong phim, chỉ biết bản thân nên làm tốt nhất có thể”.

Là tên tuổi có tiếng trong làng điện ảnh nhưng đạo diễn Phan Đăng Di lại bớt áp lực khi có tác phẩm truyền hình 'viral' ảnh 3

Là bộ phim dài tập đầu tay, Phan Đăng Di liều lĩnh chọn lựa những gương mặt kém tên tuổi trên mạng xã hội, tạo nhiều điều kiện cho dàn diễn viên nhập vai tốt nhất. Thậm chí, biên kịch dựa vào nét tính cách của diễn viên để phát triển thêm kịch bản, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho quá trình quay.

Là tên tuổi có tiếng trong làng điện ảnh nhưng đạo diễn Phan Đăng Di lại bớt áp lực khi có tác phẩm truyền hình 'viral' ảnh 4

“Trong tất cả các phim trước nay, tôi luôn chú trọng giai đoạn tuyển lựa diễn viên. Không chỉ người diễn viên đó có hợp với nhân vật hay không, mà còn là sự cam kết của họ đối với nghề diễn. Tôi muốn làm việc với các diễn viên trẻ. Thật ra, các bạn rất tài năng, nếu được khán giả biết đến, con đường về sau sẽ thuận lợi hơn. Bộ phim là cơ hội tốt để giúp dàn diễn viên trẻ bật lên trên chặng đường theo đuổi nghệ thuật. Trong quá trình quay phim, hầu như tôi rất ít khen diễn viên, tạo áp lực vô hình, điều này là để các bạn tốt hơn”, đạo diễn Phan Đăng Di cho biết.

Là tên tuổi có tiếng trong làng điện ảnh nhưng đạo diễn Phan Đăng Di lại bớt áp lực khi có tác phẩm truyền hình 'viral' ảnh 5

“Giai đoạn đầu, phim không được để ý lắm, mình cảm thấy hơi buồn. Trong đầu mình chỉ nghĩ đến duy nhất một điều: “Được rồi. Dù phim không được quan tâm, ít nhất mình cũng không nên buồn. Mình đã rất cố gắng, công sức của cả ê kíp, những người cộng tác với mình tương đối chỉn chu”. Một bộ phim 50 tập không thể nào hoàn toàn chỉn chu được. Bây giờ, được khán giả quan tâm, mình đỡ đi một phần áp lực”, đạo diễn giải bày.

Là tên tuổi có tiếng trong làng điện ảnh nhưng đạo diễn Phan Đăng Di lại bớt áp lực khi có tác phẩm truyền hình 'viral' ảnh 6

Được khán giả đón nhận nhiệt tình ở mảng phim dài tập, đạo diễn Phan Đăng Di phấn khởi đón nhận: “Phim nghệ thuật và phim dài tập đi hai con đường khác nhau. Các phim độc lập trước của tôi gần như không hướng đến đại chúng nên ít người biết tới. Nhưng khi bước vào cuộc chơi phim truyền hình, tôi hiểu đây là cơ hội mình làm phim cho khán giả vui. Xem phản ứng của cư dân mạng, tôi vừa vui, vừa buồn cười. Dạo gần đây, tôi hay lên một nền tảng mạng xã hội - cái mà vốn dĩ không dành cho độ tuổi của tôi, để xem và đọc bình luận của khán giả. Nó buồn cười và làm tôi yêu bộ phim hơn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.