Lan toả thông điệp mạnh mẽ cùng bộ ảnh viral 'Zone'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 16/11 vừa qua, tiếp nối thành công của talkshow “Mooring”, Ban Tổ chức “Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE ” tiếp tục cho ra mắt bộ ảnh viral “Zone”, với thông điệp tự tin bứt phá bản thân để bước ra khỏi vùng an toàn. Ngay sau khi ra mắt, bộ ảnh đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên.

“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” là sự kiện chào tân thường niên của khoa Kinh tế Chính trị, Học viện Báo chí - Tuyên truyền. Bộ ảnh viral “Zone” ra mắt trong chặng thứ 4 - “Enjoy the moment” được lấy cảm hứng từ chuyến hành trình của một cô gái. Trên chuyến hành trình ấy, cô gái đang cố gắng thoát khỏi vùng an toàn tự tạo ra, để từ đó phá vỡ những khuôn mẫu bó buộc và khẳng định bản thân mình.

10 bức ảnh đại diện cho 10 cung bậc cảm xúc chung của các bạn tân sinh viên khi mới bước chân vào môi trường mới. Mở đầu chuỗi hành trình là giai đoạn cô gái vẫn tự giới hạn khả năng của mình khi còn ở trong vùng an toàn. Đến khi nhận ra thế giới ngoài kia vẫn còn nhiều điều mới mẻ đang chờ mình khám phá, cô gái ấy khao khát tìm cách vượt thoát khỏi vùng an toàn, phá bỏ tất cả giới hạn để khẳng định bản thân.

Lan toả thông điệp mạnh mẽ cùng bộ ảnh viral 'Zone' ảnh 1
Cô gái cố gắng tìm kiếm sự giúp đỡ để có thể vượt ra khỏi "bức tường" an toàn của bản thân. Đây là khi ý chí quyết tâm đã lên cao, sẵn sàng đương đầu với khó khăn, thử thách phía trước để phá bỏ những rào cản xung quanh.
Lan toả thông điệp mạnh mẽ cùng bộ ảnh viral 'Zone' ảnh 2
Trong thoáng chốc yên bình, bạn có bao giờ tự hỏi, phải chăng bản thân đang sống quá an toàn? Tuy nhiên, sự thoải mái là con dao hai lưỡi. Những người mắc kẹt trong vùng thoải mái ấy sẽ không hình thành được những kỹ năng mới và cuối cùng trở nên tự ti hơn. Người luôn luôn sống trong vùng an toàn thì không thể bứt phá hay không có nhiều động lực để đạt được những mục tiêu lớn hơn.
Lan toả thông điệp mạnh mẽ cùng bộ ảnh viral 'Zone' ảnh 3
Cho đến khi cô gái ngồi xuống lắng nghe bản thân và nhìn lên bầu trời rộng lớn ngoài kia, cô mới bắt đầu nhen nhóm việc vượt thoát khỏi môi trường đã quá đỗi quen thuộc để đến với những điều mới mẻ. Nếu không biết trải nghiệm và khám phá thì cuộc sống này sẽ trở nên vô vị biết bao.
Lan toả thông điệp mạnh mẽ cùng bộ ảnh viral 'Zone' ảnh 4
Khi đã xác định được mục tiêu của bản thân là phá bỏ những giới hạn, bằng chính sức lực của mình, cô gái chới với ra bên ngoài. Đây là biểu hiện của những nỗ lực, cố gắng khi quyết tâm vượt thoát. Dù biết phía trước còn nhiều chông gai, tiềm ẩn nhiều thất bại nhưng vững tin là điều cần thiết.
Lan toả thông điệp mạnh mẽ cùng bộ ảnh viral 'Zone' ảnh 5
Đã đến lúc phải vượt ra khỏi “vùng an toàn” của mình. Cô gái tìm đến sự trợ giúp của những đồ vật xung quanh để có thể ra khỏi bức tường ấy.
Lan toả thông điệp mạnh mẽ cùng bộ ảnh viral 'Zone' ảnh 6
Trong hành trình thoát ra khỏi “bức tường” an toàn, đôi khi người ta sẽ bị đánh gục bởi nhiều thách thức. Cô gái ngã, tuyệt vọng, bế tắc khi đạp đổ hết những nỗ lực trước đó của bản thân.
Lan toả thông điệp mạnh mẽ cùng bộ ảnh viral 'Zone' ảnh 7
Khi đang chênh vênh nhất, cô gái nhận được sự dẫn dắt từ chính những người xung quanh. Đó chính là động lực, là hy vọng kéo cô đứng dậy khỏi những thất bại và tiếp tục cố gắng.
Lan toả thông điệp mạnh mẽ cùng bộ ảnh viral 'Zone' ảnh 8
Cô gái kết những lời động viên thành sợi dây. Đây chính là “sợi dây” động lực có thể đưa cô ấy ra khỏi vùng an toàn.
Lan toả thông điệp mạnh mẽ cùng bộ ảnh viral 'Zone' ảnh 9
Đó là giây phút cô gái ở giữa ranh giới vùng an toàn và thế giới bên ngoài, chỉ một chút nữa thôi là sẽ tới được đích đến mà cô hằng ao ước. Bỏ lại phía sau vùng an toàn không có nghĩa là liều lĩnh ném đi sự thận trọng. Mỗi bước tiến là một sự tiến bộ.
Lan toả thông điệp mạnh mẽ cùng bộ ảnh viral 'Zone' ảnh 10
Cô gái đã thoát ra khỏi vùng an toàn mà bản thân trú ngụ bấy lâu, bắt đầu hành trình chinh phục thế giới đầy sự mới mẻ và những bất ngờ ở phía trước. Đôi khi, vượt qua khỏi vùng an toàn có thể mang đến cho ta cảm giác thỏa mãn nhiều hơn bất kì chiến thắng nào và chứng minh rằng ta mạnh mẽ hơn những gì mình nghĩ.

Sợ hãi khi phải bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân là một trạng thái tâm lý thường gặp ở những bạn trẻ, nhất là những bạn tân sinh viên bước vào môi trường mới. Vậy nên những cảm xúc âu lo là hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng chúng ta không nên để nó níu chân trên con đường khám phá bản thân và hoàn thiện mình. Bộ ảnh “Zone” như một lời khẳng định vượt thoát khỏi vùng an toàn cũng là một hành trình đáng trải nghiệm.

Ban Tổ chức "Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE" muốn nhắn nhủ đến các bạn thông điệp: “Hãy coi chặng đường mang tên “Sự trưởng thành” là một chuyến phiêu lưu: tự tin tiến về phía trước, vui vẻ đón nhận những điều mới mẻ, tận hưởng trọn vẹn tuổi trẻ qua những trải nghiệm theo thời gian, luôn làm mới và phát triển bản thân mình”.

Bộ ảnh viral “Zone” là món quà của Ban Tổ chức "Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE" muốn gửi đến các bạn trẻ nói chung và các bạn tân sinh viên K42 khoa Kinh tế Chính trị, Học viện Báo chí - Tuyên truyền. Sau bộ ảnh này, khán giả càng trông chờ nhiều hơn vào những sự kiện tiếp theo, đặc biệt là đêm đại nhạc hội hứa hẹn sẽ mang đến những phút giây ngọt ngào, đáng nhớ dành cho tân sinh viên trong chuỗi chương trình "Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.