Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023 TP. HCM thu hút đông đảo bạn trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chính thức khai mạc được 2 ngày, Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023 đã thu hút rất đông các bạn trẻ tìm về. Đây là Lễ hội đường sách Tết có nhiều nét mới, hấp dẫn nhất so với những năm trước đây.

Quy mô Lễ hội năm 2023 gấp 3 lần, diện tích gấp 4 lần so với năm 2022. Nét mới của lễ hội năm nay là việc thiết kế, không gian Lễ hội đường sách Tết được đầu tư thiết kế quy mô, mỹ thuật và hài hòa với không gian kiến trúc chung của Lễ hội đường hoa và các hoạt động văn hóa khác của thành phố.

Không gian đường sách năm nay rộng và thoáng hơn tạo điều kiện tốt hơn cho người yêu sách và du khách đến thưởng ngoạn hoặc có thể đọc sách tại chỗ đông hơn.

Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023 được chia thành những khu vực chính. Đoạn từ Nguyễn Huệ đến Pasteur sẽ tổ chức triển lãm hình ảnh, tư liệu gắn với các dấu mốc lịch sử, trưng bày nghệ thuật sách với các cuốn sách quý có giá trị, giới thiệu những tựa sách về kỹ năng sống, văn hóa, giáo dục, du lịch, ẩm thực.

Trong đó, đoạn từ Nguyễn Huệ đến Pasteur là khu vực dành cho triển lãm như: Triển lãm tư liệu, hình ảnh, các xuất bản phẩm về không gian văn hóa Hồ Chí Minh, với chủ đề “Đảng - Bác Hồ với mùa Xuân”; Triển lãm hình ảnh tư liệu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023); Triển lãm báo Xuân Quý Mão...

Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023 TP. HCM thu hút đông đảo bạn trẻ ảnh 1

Lãnh đạo TP. HCM thăm quan Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023.

Khu vực triển lãm tư liệu, hình ảnh, bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Ngày ký định Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/1/1973 - 27/1/2023)”; Triển lãm hình ảnh, tư liệu “Kỷ niệm 325 năm Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP. HCM (1698 - 2023)”; Triển lãm hình ảnh, tư liệu kỷ niệm 55 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 - 2023); Triển lãm, trưng bày nghệ thuật sách với các cuốn sách quý, có giá trị và các cuốn sách có bìa sách đẹp, ý nghĩa; Trưng bày và giới thiệu những tựa sách hay về kỹ năng sống, văn hóa, giáo dục, du lịch, ẩm thực cùng các thể loại sách khác…

Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023 TP. HCM thu hút đông đảo bạn trẻ ảnh 2
Bên cạnh đó, trong suốt thời gian diễn ra lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023, sẽ có 60 chương trình biểu diễn, giao lưu, tương tác, trải nghiệm dành cho thiếu nhi, bạn đọc và du khách. (Ảnh: Phong Nguyễn)

Đoạn từ Pasteur đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa, trưng bày, giới thiệu không gian sách nói, sách điện tử, thư viện thông minh... Các hoạt động giao lưu, trải nghiệm, tương tác, sân chơi vui tươi, bổ ích; các chương trình văn hóa, văn nghệ dành cho bạn đọc và du khách khi đến tham quan tại Lễ hội đường sách Tết.

Đoạn từ Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến bùng binh Quách Thị Trang: Khu gian hàng sách thiếu nhi với những tựa sách hay, ý nghĩa được chọn lọc và giới thiệu đến bạn đọc, đáp ứng nhu cầu đọc sách của các em thiếu nhi và quý phụ huynh.

Khu vui chơi dành cho thiếu nhi với các hoạt động giải trí bổ ích, thú vị, nhằm khuyến khích khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển tinh thần đồng đội cho các em thiếu nhi với các trò chơi trí tuệ, trò chơi thể chất, hoạt động đồng đội, chụp ảnh sáng tạo…

Khu vực ra mắt, giới thiệu sách, các hoạt động văn nghệ; khu nghỉ chân, đọc sách, chụp hình… dành cho các em thiếu nhi, bạn đọc và du khách đến tham quan Lễ hội đường sách Tết Quý Mão, đường hoa Nguyễn Huệ và các hoạt động du xuân trong thời gian tổ chức lễ hội.

Lễ hội đường sách Tết kéo dài trong 8 ngày, từ 17h ngày 19/1 đến 21h ngày 26/1 (từ 28 tháng Chạp đến hết mùng 5 Tết).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.
Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

SVVN - Hòa mình vào sự phát triển của cuộc sống đương đại, phong tục Tết ở một số nơi ít nhiều đã có sự thay đổi. Thế nhưng, tại Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), những nét đẹp ngày Tết truyền thống vẫn được duy trì và giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay, thu hút nhiều người trẻ đến trải nghiệm.