Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Nguyễn Hà Anh (sinh năm 2001) hiện là sinh viên năm thứ 4, Khoa Diễn viên, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Hà Anh đang là diễn viên độc quyền của Theanh28 entertainment. Năm lớp 11 cô nàng đã thi đỗ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (Khoa Thanh nhạc) vừa học văn hoá vừa song song học nghệ thuật, đến lớp 12 Hà Anh thi đỗ vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và mong muốn ra trường được thử sức với nhiều vai diễn khác nhau. 
Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất ảnh 1

Lê Nguyễn Hà Anh (sinh năm 2001) hiện là sinh viên năm thứ 4, Khoa Diễn, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội.

Với thành tích học tập và niềm đam mê nghệ thuật từ sớm, ở tuổi 16 Hà Anh đã xa gia đình - xa miền đất xứ Nghệ đầy nắng gió bước chân ra Hà Nội theo đuổi ước mơ. Khi ấy mình cũng gặp không ít những khó khăn, bởi đang ở độ tuổi được bố mẹ bao bọc giờ ra Thủ đô sống tự lập một mình.

Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất ảnh 2
Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất ảnh 3

Hiện nay, Hà Anh đang là diễn viên độc quyền của Theanh28 entertainment.

Có lẽ, khó khăn nhất mà mình gặp phải là giai đoạn ôn thi vào Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, khi ấy mình đang học cấp 3 lịch học khá dày đặc nhưng vẫn cố gắng cuối tuần bắt xe ra Hà Nội để học thanh nhạc, cứ như thế trong vòng một năm. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, mình đã được đền đáp bằng niềm vui thi đỗ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, khi học xong trung cấp thanh nhạc mình tiếp tục ôn thi vào Trường Đại Học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội.

Ở độ tuổi các bạn còn đang vui chơi thì mình đã phải cố gắng trau dồi các kỹ năng học hành về nghệ thuật để phát triển con đường tương lai. Bởi vậy, mình luôn cố gắng vượt qua những khó khăn, thử thách gian nan để chạm tới ước mơ trên lĩnh vực nghệ thuật.

Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất ảnh 4

Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, Hà Anh còn có thân hình chuẩn mẫu.

Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất ảnh 5
Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất ảnh 6

Hà Anh yêu kiều, thướt tha trong tà áo dài.

Mình luôn đặt bản thân vào kỷ cương nề nếp bởi bố mình là một chiến sĩ công an nên cũng ảnh hưởng phần nào tính cách và kỷ luật từ bố. Và bố cũng chính là động lực để mình không bao giờ bỏ cuộc và cho phép bản thân đầu hàng, nản chí. Câu châm ngôn để làm động lực cho mình mỗi khi gặp phải vấn đề trong cuộc sống đó là: “Đừng để câu tôi không dám thắng câu tôi nhất định phải làm”. Khi mình chưa làm thì sao biết năng lực bản thân mình đến đâu, đôi khi thất bại lại là một bài học trải nghiệm để mình tiến bộ hơn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất ảnh 7
Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất ảnh 8

Hiện tại Hà Anh đang thử sức trải nghiệm một cuộc thi về sắc đẹp "Hoa khôi trí tuệ".

Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất ảnh 9

Hiện tại mình đang thử sức trải nghiệm một cuộc thi về sắc đẹp “Hoa khôi trí tuệ" và mình đã được vào bán kết, đây cũng là một may mắn và một cơ hội cho bản thân được va chạm và thử sức để ngày càng hoàn thiện.

Sau khi ra trường mình vẫn theo đuổi con đường diễn viên vì mình rất đam mê diễn. Một điều hay ở diễn viên mà mình rất thích đó là: “Ở ngoài mình chỉ sống với chính mình, còn khi diễn mình được sống nhiều cuộc đời của người khác”. Trước khi diễn một vai nào đấy, mình đều phân tích nhân vật để xem nhân vật đấy như thế nào, tính cách nhân vật ra sao, và bối cảnh để khi diễn mình làm tròn vai diễn nhất có thể. Và nhờ nghề diễn viên mình đã học hỏi được rất nhiều điều.

Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất ảnh 10

Hà Anh trong một vai diễn.

Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất ảnh 11

Trước đây mình là một người không thích đọc sách, thế nhưng trong quá trình học ở Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội thì mình phải tìm kịch bản, tiểu thuyết, sách để đọc các câu chuyện rồi viết kịch bản cho vai diễn. Từ đó mình hình thành được thói quen đọc sách và yêu thích sách lúc nào không hay. Không những thế khi học diễn mình rèn luyện được tính tập thể rất cao, vì trong khi làm vở diễn dù là vai chính hay phụ nếu thiếu một người thì không thể nào diễn được. Mỗi người một vai, dù chính hay phụ ai cũng quay. Qua những điều trên mình cảm thấy rất may mắn, hạnh phúc khi được diễn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.