Loại bỏ 7 sai lầm nếu muốn thoát FA trong năm nay!

Loại bỏ 7 sai lầm nếu muốn thoát FA trong năm nay!
SVVN - Nếu một trong những mục tiêu năm mới của bạn là “Có người yêu” thì hẳn bạn sẽ cần những lời khuyên này từ chính một chuyên gia tư vấn tình cảm. Đó là 7 điều mà bạn nên ngừng làm ngay.

1. Luôn nghĩ rằng, mình làm điều gì đó sai

          Nếu ai đó nhắn cho bạn một cái tin, rồi cả tuần sau không nhắn, rồi lại nhắn một cái… thì người đó được gọi là “tàu ngầm” và hành vi kiểu này là không thể chấp nhận được trong tình yêu nghiêm túc. Điều sai lầm là rất nhiều người chúng ta thường băn khoăn rằng, mình đã làm gì sai khiến người kia “lặn mất tăm” như thế. Thực ra, bạn chẳng làm gì sai cả, vấn đề là ở họ và bạn chỉ không hợp với họ, nên hãy đi tiếp thôi. Dù sao, bạn cũng không muốn có người yêu mà thỉnh thoảng lại biến mất như thế chứ?

2. Không chấp nhận lời từ chối

          Đôi khi, lời từ chối của ai đó cũng là tốt – nó bảo vệ bạn, giúp bạn tránh khỏi những tổn thương lớn hơn về sau này. Khi ai đó từ chối bạn, tức là họ không thích bạn và hai người không hợp nhau. Hãy tin rằng, rồi sẽ có người phù hợp hơn đến với bạn. Cho nên, đừng cố quá mức làm gì.

Loại bỏ 7 sai lầm nếu muốn thoát FA trong năm nay!

3. Coi người yêu là “nhân vật ưu tiên” hơn hết, hơn cả bản thân mình

          Nếu bạn luôn đặt người yêu mình lên hàng ưu tiên số 1, dần dần, người đó sẽ càng đòi hỏi ở bạn nhiều hơn. Đánh mất chính mình là việc nguy hiểm hơn nhiều so với đánh mất một người yêu như thế!

4. Quan tâm đến con số hơn là chất lượng

          Nhiều người lo lắng rằng, mình đã “chừng này” tuổi mà chưa có người yêu, e rằng… ế! Thực ra, chất lượng luôn quan trọng hơn con số. Điều bạn cần nghĩ tới không phải là số tuổi, mà là những việc cần làm để sống hạnh phúc mà không phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Loại bỏ 7 sai lầm nếu muốn thoát FA trong năm nay!

5. Quan tâm, lo lắng quá nhiều

          Bạn không thể hoàn toàn kiểm soát được tình yêu của mình, nên đừng mong rằng, cái gì mình cũng phải biết hết, phải hiểu hết. Có một số việc không thể lý giải được và bạn nên thả lỏng một chút. Để làm được việc này, bạn nên tập trung vào mình nhiều hơn: Yêu thương bản thân, dành thời gian cho mình, để đầu óc được thư giãn. Bạn càng cải thiện bản thân thì bạn càng trở thành một người tuyệt vời hơn trong tình yêu!

6. Giữ những kỳ vọng thiếu thực tế

          Nếu bạn có quá nhiều kỳ vọng về người yêu mình (tuổi tác, chiều cao, học vấn…) thì bạn tự nhiên đã thu hẹp những cơ hội của mình rồi. Mà bạn càng có nhiều điều kiện thì càng ít người có thể đáp ứng được những điều kiện đó. Thay vì viết ra một danh sách những điều mình mong đợi, hãy để ý xem người kia khiến cho mình cảm thấy thế nào, có thực sự hạnh phúc không.

7. Làm những việc y như cũ và kỳ vọng những kết quả khác đi

          Nếu chuyện tình cảm của bạn không như mong đợi, bạn phải làm khác đi trước đã. Ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể có tác động lớn. Ví dụ, bạn từng đi chơi với người yêu 7 ngày/tuần và cuối cùng, hai người cùng thấy chán. Vậy nên, nếu bạn tiếp tục lặp lại điều này trong tình yêu tiếp theo, thì khó có thể hy vọng vào một kết quả khác được.

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp'

Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp'

SVVN - Tình yêu là thứ luôn khiến người ta dũng cảm. Nhiều người xung quanh sẵn sàng đánh mất chính mình và làm nhiều điều vì tình yêu, mà trước đây họ không sẵn sàng làm. Dũng cảm yêu một người luôn là điều tuyệt vời, nhưng xin đừng 'vùi mình xuống cát bụi', dù cho bạn yêu một người nhiều đến đâu.