Luật sư Hoàng Thương Hà: Định hướng sự nghiệp và mục tiêu trong ngành pháp lý

SVVN - Trong cuộc sống, việc xác định con đường nghề nghiệp phù hợp với bản thân không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tuy nhiên, với Hoàng Thương Hà - một người trẻ đầy nhiệt huyết, việc trở thành một luật sư đã trở thành mục tiêu cuối cùng sau những thử thách và khám phá bản thân.
Luật sư Hoàng Thương Hà: Định hướng sự nghiệp và mục tiêu trong ngành pháp lý ảnh 1

Sinh năm 1993, Hoàng Thương Hà đã tốt nghiệp trường Đại học Luật Hà Nội vào năm 2016. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học luật Hà Nội, theo định hướng gia đình Hà Thương được khuyên nên thi vào làm công chức nhà nước để ổn định công việc tuy nhiên Hà Thương thấy không phù hợp với tính cách của bản thân. Thời điểm đó, Hà Thương mất hơn 1 năm để đi tìm kiếm con đường mà mình muốn đi, trở thành luật sư không phải là một quyết định nhất thời mà là quá trình xác định được bản thân là ai, mong muốn làm điều gì cũng như định hướng sự nghiệp của mình một cách rõ ràng với quyết tâm mạnh mẽ.

Khi xác định con đường trở thành luật sư Hà Thương đã hiểu rõ rằng ý nghĩa cuộc đời mình là cống hiến, giúp đỡ người khác, điều đó làm Hà Thương hạnh phúc và vì vậy Hà Thương quyết định trở thành luật sư để dùng kiến thức của mình giúp đỡ khách hàng của mình. Hơn nữa, Hà Thương lựa chọn lĩnh vực luật vì Hà Thương có khả năng tư duy logic khá tốt và có khả năng phân tích, trình bày quan điểm của mình.

Thời điểm tốt nghiệp đại học luật đến khi xác định được con đường mà mình muốn đi Hà Thương đã không vội vàng hay so sánh bản thân mình với các bạn khác. Hà Thương dành thời gian cho bản thân và dành cho mình những chuyến đi khám phá đất nước Việt Nam, khi đó chưa có điều kiện nên Hà Thương phải vừa làm các công việc chân tay, vừa dành thời gian để suy ngẫm về chính mình và tương lai. Hà Thương quyết định trở thành luật sư sau khi có chuyến đi xuyên Việt và dừng chân tại Đà Lạt, nơi đó đã cho Hà Thương hiểu Hà Thương cần làm gì và muốn gì, một chuyến đi quan trọng trong cuộc đời Hà Thương.

Đối với nghề luật, kinh nghiệm làm việc và kĩ năng hành nghề là vô cùng quan trọng, ở thời điểm mới vào nghề, đó thật sự là một thử thách rất lớn, hơn nữa do thiếu kinh nghiệm nên thu nhập của vị trí trợ lý luật sư, thực tập hay chuyên viên pháp lý đều rất thấp cũng là một thử thách đối với các bạn dân luật nói chung và bản thân Hà Thương nói riêng. Để vượt qua những thử thách đó Hà Thương đã có những kế hoạch và mục tiêu rõ ràng, mỗi năm đặt ra 1-3 mục tiêu lớn và các mục tiêu nhỏ, dần dần từng bước vượt qua các thử thách đó để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cũng như thu nhập của mình.

Luật sư Hoàng Thương Hà: Định hướng sự nghiệp và mục tiêu trong ngành pháp lý ảnh 2

Hà Thương hiểu rằng các bạn trẻ khao khát thành công và mong muốn khẳng định mình, tuy nhiên, các bạn không nên vội vàng mà nên từng bước tích luỹ kinh nghiệm và trau dồi kiến thức, càng nên phát huy những điểm mạnh và cải thiện những điểm yếu của bản thân để dần hoàn thiện kỹ năng làm việc. Nghề luật có rất nhiều sự lựa chọn, bạn nên xác định rõ bản thân có khả năng và tính cách phù hợp với tính chất công việc nào để lựa chọn đúng lĩnh vực mà mình muốn theo đuổi như khả năng làm việc độc lập, tự chủ có thể lựa chọn trở thành một luật sư hoạt động độc lập hoặc mong muốn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, có tính ổn định sẽ phù hợp trở thành pháp chế doanh nghiệp,...

Nghề nào cũng có những khó khăn riêng, đối với nghề luật sư, như đã chia sẻ ngay từ khi xác định được việc mong muốn trở thành luật sư để giúp đỡ khách hàng của mình, Hà Thương đã làm việc với tất cả niềm đam mê và động lực lớn lao để hỗ trợ khách hàng mà không quá quan trọng kết quả nhận lại.

Những bài học kinh nghiệm mà Hà Thương có được chính là kết quả tích luỹ từ những vấp ngã của bản thân, cũng như việc tìm các phương pháp tư duy hiệu quả là chìa khoá để Hà Thương thành công và gặt hái được thành quả trong công việc. Từ kiến thức sách vở đến công việc thực tế, để nâng cao kỹ năng tư vấn và làm nghề là quá trình quan sát, học hỏi không ngừng từ chính những bài học của bản thân và các đồng nghiệp, các luật sư có kinh nghiệm đi trước.

Nghề luật là nghề có nhiều thử thách, cần có một bản lĩnh và tố chất nhất định để có thể theo đuổi được nghề, vì vậy việc xác định được bản thân mình muốn gì và cần gì, có thể làm được gì hay hiểu về chính mình là cách để các bạn có thêm sự tự tin, nâng cao nội lực và bản lĩnh của mình để có thêm động lực theo đuổi công việc dù nhiều khó khăn, khi bạn có đủ kiên trì và bản lĩnh vượt qua các cột mốc để trở thành luật sư, đó gọi là đam mê.

Hà Thương luôn đặt ra những mục tiêu và kế hoạch cụ thể cho mình trên con đường phát triển sự nghiệp, trong tương lai, Hà Thương mong muốn Hà Thương sẽ còn phát triển hơn nữa trong các hoạt động tư vấn doanh nghiệp, đầu tư và kĩ năng tranh tụng tại toà án. Học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp và các luật sư giỏi trong nghề đồng thời không ngừng nâng cao năng lực của bản thân là cách để Hà Thương phát triển trong sự nghiệp, mong muốn của Hà Thương là có thể mang dịch vụ pháp lý tốt nhất với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong nghề đến với các khách hàng của mình vì họ thật sự xứng đáng.

Nghề luật sư là một nghề đầy thử thách nhưng cũng là một nghề có môi trường tốt để các bạn rèn luyện bản thân, nghề luật cũng cho các bạn được tiếp cận với các giá trị tri thức rất xứng đáng để các bạn theo đuổi vì vậy hãy tự tin và có đủ khao khát để vượt qua các thử thách trong nghề. Đứng trước việc lựa chọn nghề nghiệp các bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc tìm hiểu bản thân mình và không ngừng tích luỹ kinh nghiệm, kiến thức để có câu trả lời cho chính mình và gặt hái được thành quả vào một ngày không xa. Xã hội ngày càng phát triển mở ra những cơ hội rất lớn đối với các luật sư có tâm, có tầm. Chúc các bạn tự tin!

Luật sư Hoàng Thương Hà: Định hướng sự nghiệp và mục tiêu trong ngành pháp lý ảnh 3
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.