Luật sư Hoàng Thương Hà: Định hướng sự nghiệp và mục tiêu trong ngành pháp lý

SVVN - Trong cuộc sống, việc xác định con đường nghề nghiệp phù hợp với bản thân không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tuy nhiên, với Hoàng Thương Hà - một người trẻ đầy nhiệt huyết, việc trở thành một luật sư đã trở thành mục tiêu cuối cùng sau những thử thách và khám phá bản thân.
Luật sư Hoàng Thương Hà: Định hướng sự nghiệp và mục tiêu trong ngành pháp lý ảnh 1

Sinh năm 1993, Hoàng Thương Hà đã tốt nghiệp trường Đại học Luật Hà Nội vào năm 2016. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học luật Hà Nội, theo định hướng gia đình Hà Thương được khuyên nên thi vào làm công chức nhà nước để ổn định công việc tuy nhiên Hà Thương thấy không phù hợp với tính cách của bản thân. Thời điểm đó, Hà Thương mất hơn 1 năm để đi tìm kiếm con đường mà mình muốn đi, trở thành luật sư không phải là một quyết định nhất thời mà là quá trình xác định được bản thân là ai, mong muốn làm điều gì cũng như định hướng sự nghiệp của mình một cách rõ ràng với quyết tâm mạnh mẽ.

Khi xác định con đường trở thành luật sư Hà Thương đã hiểu rõ rằng ý nghĩa cuộc đời mình là cống hiến, giúp đỡ người khác, điều đó làm Hà Thương hạnh phúc và vì vậy Hà Thương quyết định trở thành luật sư để dùng kiến thức của mình giúp đỡ khách hàng của mình. Hơn nữa, Hà Thương lựa chọn lĩnh vực luật vì Hà Thương có khả năng tư duy logic khá tốt và có khả năng phân tích, trình bày quan điểm của mình.

Thời điểm tốt nghiệp đại học luật đến khi xác định được con đường mà mình muốn đi Hà Thương đã không vội vàng hay so sánh bản thân mình với các bạn khác. Hà Thương dành thời gian cho bản thân và dành cho mình những chuyến đi khám phá đất nước Việt Nam, khi đó chưa có điều kiện nên Hà Thương phải vừa làm các công việc chân tay, vừa dành thời gian để suy ngẫm về chính mình và tương lai. Hà Thương quyết định trở thành luật sư sau khi có chuyến đi xuyên Việt và dừng chân tại Đà Lạt, nơi đó đã cho Hà Thương hiểu Hà Thương cần làm gì và muốn gì, một chuyến đi quan trọng trong cuộc đời Hà Thương.

Đối với nghề luật, kinh nghiệm làm việc và kĩ năng hành nghề là vô cùng quan trọng, ở thời điểm mới vào nghề, đó thật sự là một thử thách rất lớn, hơn nữa do thiếu kinh nghiệm nên thu nhập của vị trí trợ lý luật sư, thực tập hay chuyên viên pháp lý đều rất thấp cũng là một thử thách đối với các bạn dân luật nói chung và bản thân Hà Thương nói riêng. Để vượt qua những thử thách đó Hà Thương đã có những kế hoạch và mục tiêu rõ ràng, mỗi năm đặt ra 1-3 mục tiêu lớn và các mục tiêu nhỏ, dần dần từng bước vượt qua các thử thách đó để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cũng như thu nhập của mình.

Luật sư Hoàng Thương Hà: Định hướng sự nghiệp và mục tiêu trong ngành pháp lý ảnh 2

Hà Thương hiểu rằng các bạn trẻ khao khát thành công và mong muốn khẳng định mình, tuy nhiên, các bạn không nên vội vàng mà nên từng bước tích luỹ kinh nghiệm và trau dồi kiến thức, càng nên phát huy những điểm mạnh và cải thiện những điểm yếu của bản thân để dần hoàn thiện kỹ năng làm việc. Nghề luật có rất nhiều sự lựa chọn, bạn nên xác định rõ bản thân có khả năng và tính cách phù hợp với tính chất công việc nào để lựa chọn đúng lĩnh vực mà mình muốn theo đuổi như khả năng làm việc độc lập, tự chủ có thể lựa chọn trở thành một luật sư hoạt động độc lập hoặc mong muốn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, có tính ổn định sẽ phù hợp trở thành pháp chế doanh nghiệp,...

Nghề nào cũng có những khó khăn riêng, đối với nghề luật sư, như đã chia sẻ ngay từ khi xác định được việc mong muốn trở thành luật sư để giúp đỡ khách hàng của mình, Hà Thương đã làm việc với tất cả niềm đam mê và động lực lớn lao để hỗ trợ khách hàng mà không quá quan trọng kết quả nhận lại.

Những bài học kinh nghiệm mà Hà Thương có được chính là kết quả tích luỹ từ những vấp ngã của bản thân, cũng như việc tìm các phương pháp tư duy hiệu quả là chìa khoá để Hà Thương thành công và gặt hái được thành quả trong công việc. Từ kiến thức sách vở đến công việc thực tế, để nâng cao kỹ năng tư vấn và làm nghề là quá trình quan sát, học hỏi không ngừng từ chính những bài học của bản thân và các đồng nghiệp, các luật sư có kinh nghiệm đi trước.

Nghề luật là nghề có nhiều thử thách, cần có một bản lĩnh và tố chất nhất định để có thể theo đuổi được nghề, vì vậy việc xác định được bản thân mình muốn gì và cần gì, có thể làm được gì hay hiểu về chính mình là cách để các bạn có thêm sự tự tin, nâng cao nội lực và bản lĩnh của mình để có thêm động lực theo đuổi công việc dù nhiều khó khăn, khi bạn có đủ kiên trì và bản lĩnh vượt qua các cột mốc để trở thành luật sư, đó gọi là đam mê.

Hà Thương luôn đặt ra những mục tiêu và kế hoạch cụ thể cho mình trên con đường phát triển sự nghiệp, trong tương lai, Hà Thương mong muốn Hà Thương sẽ còn phát triển hơn nữa trong các hoạt động tư vấn doanh nghiệp, đầu tư và kĩ năng tranh tụng tại toà án. Học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp và các luật sư giỏi trong nghề đồng thời không ngừng nâng cao năng lực của bản thân là cách để Hà Thương phát triển trong sự nghiệp, mong muốn của Hà Thương là có thể mang dịch vụ pháp lý tốt nhất với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong nghề đến với các khách hàng của mình vì họ thật sự xứng đáng.

Nghề luật sư là một nghề đầy thử thách nhưng cũng là một nghề có môi trường tốt để các bạn rèn luyện bản thân, nghề luật cũng cho các bạn được tiếp cận với các giá trị tri thức rất xứng đáng để các bạn theo đuổi vì vậy hãy tự tin và có đủ khao khát để vượt qua các thử thách trong nghề. Đứng trước việc lựa chọn nghề nghiệp các bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc tìm hiểu bản thân mình và không ngừng tích luỹ kinh nghiệm, kiến thức để có câu trả lời cho chính mình và gặt hái được thành quả vào một ngày không xa. Xã hội ngày càng phát triển mở ra những cơ hội rất lớn đối với các luật sư có tâm, có tầm. Chúc các bạn tự tin!

Luật sư Hoàng Thương Hà: Định hướng sự nghiệp và mục tiêu trong ngành pháp lý ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.