Lý Hải hú hồn nhớ lại khoảnh khắc “thoát chết trong gang tấc” khi quay “Lật mặt: 48H”

SVVN - Làm phim hành động luôn có thể xảy ra những nguy cơ, rủi ro khó lường và đạo diễn Lý Hải cũng có một phen suýt mất mạng trên trường quay “Lật mặt: 48H”.

Lật mặt: 48H lấy bối cảnh ở miền Tây nên đạo diễn Lý Hải đã thiết kế nhiều phân đoạn rượt đuổi ngay trên sông nước. Các diễn viên khi đó vừa phải ngồi trên vỏ lãi vừa thực hiện kỹ thuật phức tạp, đồng nghĩa với việc rủi ro xảy ra tai nạn cũng cao hơn.

Lý Hải hú hồn nhớ lại khoảnh khắc “thoát chết trong gang tấc” khi quay “Lật mặt: 48H” ảnh 6

Đạo diễn Lý Hải tiết lộ số lần các diễn viên và chính anh bị lật nhào khi đang đua tốc độ trên vỏ lãi nhiều không đếm xuể. Tuy nhiên, đoàn làm phim luôn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tính toán trước mọi phương án. Đội ngũ ca-nô cứu trợ luôn túc trực sẵn sàng.

"Quay cảnh rượt đuổi trên sông khó hơn quay cảnh rượt đuổi trên bờ rất nhiều. Để có được một phút trên phim, ê-kíp có khi đã phải bỏ ra nhiều ngày dàn dựng và quay thực tế. Với những cảnh phức tạp, tôi và đoàn làm phim bắt đầu chuẩn bị từ 4 giờ sáng", Lý Hải chia sẻ.

Lý Hải hú hồn nhớ lại khoảnh khắc “thoát chết trong gang tấc” khi quay “Lật mặt: 48H” ảnh 7

Có phân cảnh đạo diễn Lý Hải cùng Mạc Văn Khoa và nam chính Võ Thành Tâm bị kéo trôi trên chiếc vỏ lãi với tốc độ cao, phá vỡ hàng loạt cột nhà sàn trên sông. Đây được đánh giá là cảnh hành động có độ nguy hiểm cao vởi nếu không tính toán kỹ lưỡng kết cấu của những ngôi nhà hay khoảng cách vỏ lãi bị kéo đi, các diễn viên có thể bị tai nạn rủi ro. Và khi cảnh phim được thực hiện, do tốc độ chạy nhanh, vỏ lãi bất ngờ lật úp đột ngột, chân vịt đang quay nhanh cũng suýt chém vào người các diễn viên.

Lý Hải hú hồn nhớ lại khoảnh khắc “thoát chết trong gang tấc” khi quay “Lật mặt: 48H” ảnh 8

Chưa kể dãy nhà sàn được đặt sẵn thuốc nổ nhưng khi phóng vỏ lãi đến gần, vì quá căng thẳng mà Võ Thành Tâm và Mạc Văn Khoa sơ ý làm Lý Hải mất lái, lật xuồng ngay trước mũi tàu đang chứa kíp nổ. Đến bây giờ nghĩ lại, Lý Hải chỉ còn biết hú hồn bông đùa: “Rủi đâm vô mà nó nổ cái thì ba đứa không biết bây giờ đi về đâu rồi”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm