Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mai Hoa là một sinh viên năng động đang theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nữ sinh đã đón nhận những cơ hội tuyệt vời nhờ việc tham gia các câu lạc bộ (CLB) tại môi trường đại học.
Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 1

Nguyễn Mai Hoa là sinh viên năm 4, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 2

Nữ sinh gây ấn tượng với hình ảnh năng động trong việc tham gia các sự kiện, hoạt động ngoại khóa của trường.

Cống hiến hết mình, sống với đúng sức trẻ đang có

Ngay từ hồi còn là học sinh từ cấp tiểu học, trung học hay cấp 3, mình đều rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường lớp. Mình nhớ mãi là kỉ niệm hồi mình mới vào lớp 10, tuy là em út của trường nhưng mình rất mạnh dạn tự thành lập 1 CLB truyền thông cho toàn trường để thỏa sức niềm yêu thích tham gia các hoạt động ngoại khóa của bản thân và các bạn cùng chung sở thích. Vì mình nghĩ ngoài thời gian học tập trên lớp thì việc có những hoạt động tại CLB hay các hoạt động văn nghệ, thể thao sẽ giúp mình lưu giữ được thêm nhiều kỉ niệm cho thời đi học.

Bởi vậy, mình quyết định đăng ký theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền vì mình thấy nơi đây là một môi trường vô cùng năng động với nhiều hội nhóm, sự kiện dành cho sinh viên có thể đáp ứng được nhiệt huyết và sức trẻ của mình. Mình đã có cơ hội được trở thành phó chủ nhiệm của STV - CLB Truyền hình sinh viên sau 3 năm hoạt động. Ngoài ra, bản thân mình cũng từng có trải nghiệm tuyệt vời ở vai trò trưởng đội Mạng và sắp tới là Phó ban Truyền thông của sự kiện chào tân lâu đời tại Học viện - Sóng Trẻ Festival.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 3
Mai Hoa luôn tích cực tham gia hoạt động hội nhóm tại trường học và đạt được những vị trí cao của CLB hay sự kiện.

Đối với mình, quãng thời gian còn được ngồi trên ghế nhà trường - giảng đường là cột mốc thể hiện năng lượng của tuổi trẻ một cách tuyệt vời và trọn vẹn nhất. Chính vì vậy, mình luôn muốn được tham gia nhiều hơn hoạt động của trường lớp để vừa trau dồi được kinh nghiệm mà còn gặp gỡ những người bạn tuyệt vời.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 4

CLB được coi là ngôi nhà thứ 2 mang lại những người bạn tốt, cơ hội học tập cho nữ sinh viên.

Luôn biết tận dụng mọi cơ hội

Mình đã từng đọc hay nghe thấy nhiều ý kiến cho rằng việc tham gia các CLB ở đại học sẽ chỉ làm tốn thời gian và không mang lại kết quả tốt. Tuy nhiên, bản thân mình là tuýp người một khi đã xác định được mong muốn và niềm yêu thích của bản thân thì sẽ không dễ dàng từ bỏ. Bằng chứng cho niềm tin đó là mình đã thật sự trưởng thành và học hỏi được rất nhiều kỹ năng mềm nhờ những lần tham gia sự kiện hay khi hoạt động tại CLB như thiết kế ảnh, dựng video, viết kịch bản dựng phim.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 5
Vận dụng những kỹ năng tại CLB của trường, Mai Hoa đã và đang thử sức với nhiều vị trí công việc khác nhau trong lĩnh vực truyền thông.

Nhờ trang bị cho mình những vốn kiến thức, kinh nghiệm vừa đủ mà mình đã chủ động trau dồi thêm kinh nghiệm bằng cách đi tìm kiếm các việc làm cho sinh viên qua các hội nhóm trên Facebook. Và hiện tại mình đang làm tại Schannel - Kênh thông tin dành cho giới trẻ với hơn 3,5 triệu đăng ký trên Youtube cùng lượt theo dõi khủng trên tất cả các nền tảng mạng xã hội khác. Sau hơn 1 năm công tác và làm việc tại Schannel, mình được thử sức ở nhiều vị trí như “quản trị fanpage”, sáng tạo nội dung cho các video giải trí của kênh, biên tập và lên hình cho các nội dung video của kênh.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 6
Luôn biết ơn và tận dụng mọi cơ hội có được là những gì Mai Hoa có được sau quãng thời gian hoạt động năng nổ tại trường, lớp.

Tích cực vươn lên trong những hoàn cảnh khó khăn nhất

Tuy chuyên ngành mình theo học là Báo mạng điện tử, nhưng những trải nghiệm, công việc hiện tại mình đang làm thiên về mảng truyền thông, quản trị fanpage và sáng tạo nội dung nhiều hơn. Đã có những lúc mình tự cảm thấy hổ thẹn với gia đình, bạn bè và chính bản thân mình khi cảm nhận bản thân chưa thật sự gắn bó và theo học đúng chuyên ngành. Học Báo mạng nhưng kinh nghiệm viết lách báo chí của mình còn hạn chế. Nhưng bù lại, mình lại tìm kiếm thấy khả năng phát triển của bản thân trong lĩnh vực sáng tạo nội dung giải trí nên mình vẫn tiếp tục theo học Báo mạng và học tập thêm những kỹ năng khác phục vụ cho sở thích của bản thân.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 7
Cô sinh viên luôn tự làm mới bản thân để tìm kiếm công việc, lĩnh vực mà mình phù hợp nhất.

Trong quãng thời gian đầu loay hoay tìm kiếm định hướng cho bản thân thì mình tiếp tục gặp phải khó khăn khác là đại dịch COVID-19. Thời gian học tập của mình bị giới hạn qua màn hình máy tính và ít được đi thực tế hay trải nghiệm việc học tập và giao tiếp với bạn bè trên giảng đường. Tuy nhiên, trong suốt 2 năm phải học tập tại nhà, mình không nản lòng, vẫn luôn không ngừng cố gắng để trau dồi kiến thức và tìm kiếm việc làm online cho bản thân. Mình chủ động tìm kiếm các công việc viết lách, dựng video, làm social media qua các hội nhóm tìm việc trên Facebook và tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm cũng như nguồn thu nhập chủ động trong những ngày tháng xã hội cách ly vì dịch bệnh.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 8

“Sống hết mình - Luôn biết tận dụng cơ hội - Tích cực trong mọi hoàn cảnh”

Kim chỉ nam giúp Mai Hoa vượt qua áp lực lứa tuổi sinh viên.

Đối với mình, giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ. Trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng. Những khó khăn khách quan hay chủ quan đều là những thử thách bắt buộc mình phải đối mặt và vượt qua chúng để có thể hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Dù bạn là ai, ở đâu hay làm gì thì sự tích cực sẽ giúp bạn vượt qua mọi cản trở để đến với mong muốn của mỗi người. Tích cực vươn lên trong những hoàn cảnh khó khăn nhất là lúc chúng ta vượt lên chính mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.