Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mai Hoa là một sinh viên năng động đang theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nữ sinh đã đón nhận những cơ hội tuyệt vời nhờ việc tham gia các câu lạc bộ (CLB) tại môi trường đại học.
Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 1

Nguyễn Mai Hoa là sinh viên năm 4, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 2

Nữ sinh gây ấn tượng với hình ảnh năng động trong việc tham gia các sự kiện, hoạt động ngoại khóa của trường.

Cống hiến hết mình, sống với đúng sức trẻ đang có

Ngay từ hồi còn là học sinh từ cấp tiểu học, trung học hay cấp 3, mình đều rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường lớp. Mình nhớ mãi là kỉ niệm hồi mình mới vào lớp 10, tuy là em út của trường nhưng mình rất mạnh dạn tự thành lập 1 CLB truyền thông cho toàn trường để thỏa sức niềm yêu thích tham gia các hoạt động ngoại khóa của bản thân và các bạn cùng chung sở thích. Vì mình nghĩ ngoài thời gian học tập trên lớp thì việc có những hoạt động tại CLB hay các hoạt động văn nghệ, thể thao sẽ giúp mình lưu giữ được thêm nhiều kỉ niệm cho thời đi học.

Bởi vậy, mình quyết định đăng ký theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền vì mình thấy nơi đây là một môi trường vô cùng năng động với nhiều hội nhóm, sự kiện dành cho sinh viên có thể đáp ứng được nhiệt huyết và sức trẻ của mình. Mình đã có cơ hội được trở thành phó chủ nhiệm của STV - CLB Truyền hình sinh viên sau 3 năm hoạt động. Ngoài ra, bản thân mình cũng từng có trải nghiệm tuyệt vời ở vai trò trưởng đội Mạng và sắp tới là Phó ban Truyền thông của sự kiện chào tân lâu đời tại Học viện - Sóng Trẻ Festival.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 3
Mai Hoa luôn tích cực tham gia hoạt động hội nhóm tại trường học và đạt được những vị trí cao của CLB hay sự kiện.

Đối với mình, quãng thời gian còn được ngồi trên ghế nhà trường - giảng đường là cột mốc thể hiện năng lượng của tuổi trẻ một cách tuyệt vời và trọn vẹn nhất. Chính vì vậy, mình luôn muốn được tham gia nhiều hơn hoạt động của trường lớp để vừa trau dồi được kinh nghiệm mà còn gặp gỡ những người bạn tuyệt vời.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 4

CLB được coi là ngôi nhà thứ 2 mang lại những người bạn tốt, cơ hội học tập cho nữ sinh viên.

Luôn biết tận dụng mọi cơ hội

Mình đã từng đọc hay nghe thấy nhiều ý kiến cho rằng việc tham gia các CLB ở đại học sẽ chỉ làm tốn thời gian và không mang lại kết quả tốt. Tuy nhiên, bản thân mình là tuýp người một khi đã xác định được mong muốn và niềm yêu thích của bản thân thì sẽ không dễ dàng từ bỏ. Bằng chứng cho niềm tin đó là mình đã thật sự trưởng thành và học hỏi được rất nhiều kỹ năng mềm nhờ những lần tham gia sự kiện hay khi hoạt động tại CLB như thiết kế ảnh, dựng video, viết kịch bản dựng phim.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 5
Vận dụng những kỹ năng tại CLB của trường, Mai Hoa đã và đang thử sức với nhiều vị trí công việc khác nhau trong lĩnh vực truyền thông.

Nhờ trang bị cho mình những vốn kiến thức, kinh nghiệm vừa đủ mà mình đã chủ động trau dồi thêm kinh nghiệm bằng cách đi tìm kiếm các việc làm cho sinh viên qua các hội nhóm trên Facebook. Và hiện tại mình đang làm tại Schannel - Kênh thông tin dành cho giới trẻ với hơn 3,5 triệu đăng ký trên Youtube cùng lượt theo dõi khủng trên tất cả các nền tảng mạng xã hội khác. Sau hơn 1 năm công tác và làm việc tại Schannel, mình được thử sức ở nhiều vị trí như “quản trị fanpage”, sáng tạo nội dung cho các video giải trí của kênh, biên tập và lên hình cho các nội dung video của kênh.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 6
Luôn biết ơn và tận dụng mọi cơ hội có được là những gì Mai Hoa có được sau quãng thời gian hoạt động năng nổ tại trường, lớp.

Tích cực vươn lên trong những hoàn cảnh khó khăn nhất

Tuy chuyên ngành mình theo học là Báo mạng điện tử, nhưng những trải nghiệm, công việc hiện tại mình đang làm thiên về mảng truyền thông, quản trị fanpage và sáng tạo nội dung nhiều hơn. Đã có những lúc mình tự cảm thấy hổ thẹn với gia đình, bạn bè và chính bản thân mình khi cảm nhận bản thân chưa thật sự gắn bó và theo học đúng chuyên ngành. Học Báo mạng nhưng kinh nghiệm viết lách báo chí của mình còn hạn chế. Nhưng bù lại, mình lại tìm kiếm thấy khả năng phát triển của bản thân trong lĩnh vực sáng tạo nội dung giải trí nên mình vẫn tiếp tục theo học Báo mạng và học tập thêm những kỹ năng khác phục vụ cho sở thích của bản thân.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 7
Cô sinh viên luôn tự làm mới bản thân để tìm kiếm công việc, lĩnh vực mà mình phù hợp nhất.

Trong quãng thời gian đầu loay hoay tìm kiếm định hướng cho bản thân thì mình tiếp tục gặp phải khó khăn khác là đại dịch COVID-19. Thời gian học tập của mình bị giới hạn qua màn hình máy tính và ít được đi thực tế hay trải nghiệm việc học tập và giao tiếp với bạn bè trên giảng đường. Tuy nhiên, trong suốt 2 năm phải học tập tại nhà, mình không nản lòng, vẫn luôn không ngừng cố gắng để trau dồi kiến thức và tìm kiếm việc làm online cho bản thân. Mình chủ động tìm kiếm các công việc viết lách, dựng video, làm social media qua các hội nhóm tìm việc trên Facebook và tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm cũng như nguồn thu nhập chủ động trong những ngày tháng xã hội cách ly vì dịch bệnh.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 8

“Sống hết mình - Luôn biết tận dụng cơ hội - Tích cực trong mọi hoàn cảnh”

Kim chỉ nam giúp Mai Hoa vượt qua áp lực lứa tuổi sinh viên.

Đối với mình, giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ. Trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng. Những khó khăn khách quan hay chủ quan đều là những thử thách bắt buộc mình phải đối mặt và vượt qua chúng để có thể hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Dù bạn là ai, ở đâu hay làm gì thì sự tích cực sẽ giúp bạn vượt qua mọi cản trở để đến với mong muốn của mỗi người. Tích cực vươn lên trong những hoàn cảnh khó khăn nhất là lúc chúng ta vượt lên chính mình.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

SVVN - Đào Phương Hiền hiện là sinh viên năm nhất chuyên ngành Báo chí, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từng là một cô bé nhút nhát và rụt rè, Phương Hiền đã phải thay đổi hoàn toàn để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

SVVN - Sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng, Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội. Từng đạt được rất nhiều thành tích cao về tiếng Anh, chàng trai xứ Huế gây bất ngờ khi quyết định theo đuổi nhiếp ảnh và du lịch.
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

SVVN - Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Chàng du học sinh này vẫn đang tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, mục tiêu sứ mệnh toàn cầu về hệ thống giáo dục quốc tế và kinh nghiệm học tập kể từ khi bản thân thực sự nhận thấy giá trị của học tập và giáo dục.
Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

SVVN - Thanh Vân hiện đang là sinh viên năm hai trường Đại học Luật TP.HCM, đam mê và dành tình yêu cho múa từ nhỏ, bên cạnh trường Luật, cô bạn còn sở hữu bằng tốt nghiệp loại Giỏi, ngành Múa của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai. Với Thanh Vân, âm nhạc và nhảy múa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô bạn.
Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

SVVN - Từ ngày 06/07 đến ngày 08/07/2022, các tình nguyện viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã ra quân tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia 2022 hỗ trợ các bạn học sinh tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng nước khoáng; Trông coi các vật dụng của thí sinh; Phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh; Bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu, giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá...