Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mai Hoa là một sinh viên năng động đang theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nữ sinh đã đón nhận những cơ hội tuyệt vời nhờ việc tham gia các câu lạc bộ (CLB) tại môi trường đại học.
Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 1

Nguyễn Mai Hoa là sinh viên năm 4, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 2

Nữ sinh gây ấn tượng với hình ảnh năng động trong việc tham gia các sự kiện, hoạt động ngoại khóa của trường.

Cống hiến hết mình, sống với đúng sức trẻ đang có

Ngay từ hồi còn là học sinh từ cấp tiểu học, trung học hay cấp 3, mình đều rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường lớp. Mình nhớ mãi là kỉ niệm hồi mình mới vào lớp 10, tuy là em út của trường nhưng mình rất mạnh dạn tự thành lập 1 CLB truyền thông cho toàn trường để thỏa sức niềm yêu thích tham gia các hoạt động ngoại khóa của bản thân và các bạn cùng chung sở thích. Vì mình nghĩ ngoài thời gian học tập trên lớp thì việc có những hoạt động tại CLB hay các hoạt động văn nghệ, thể thao sẽ giúp mình lưu giữ được thêm nhiều kỉ niệm cho thời đi học.

Bởi vậy, mình quyết định đăng ký theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền vì mình thấy nơi đây là một môi trường vô cùng năng động với nhiều hội nhóm, sự kiện dành cho sinh viên có thể đáp ứng được nhiệt huyết và sức trẻ của mình. Mình đã có cơ hội được trở thành phó chủ nhiệm của STV - CLB Truyền hình sinh viên sau 3 năm hoạt động. Ngoài ra, bản thân mình cũng từng có trải nghiệm tuyệt vời ở vai trò trưởng đội Mạng và sắp tới là Phó ban Truyền thông của sự kiện chào tân lâu đời tại Học viện - Sóng Trẻ Festival.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 3
Mai Hoa luôn tích cực tham gia hoạt động hội nhóm tại trường học và đạt được những vị trí cao của CLB hay sự kiện.

Đối với mình, quãng thời gian còn được ngồi trên ghế nhà trường - giảng đường là cột mốc thể hiện năng lượng của tuổi trẻ một cách tuyệt vời và trọn vẹn nhất. Chính vì vậy, mình luôn muốn được tham gia nhiều hơn hoạt động của trường lớp để vừa trau dồi được kinh nghiệm mà còn gặp gỡ những người bạn tuyệt vời.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 4

CLB được coi là ngôi nhà thứ 2 mang lại những người bạn tốt, cơ hội học tập cho nữ sinh viên.

Luôn biết tận dụng mọi cơ hội

Mình đã từng đọc hay nghe thấy nhiều ý kiến cho rằng việc tham gia các CLB ở đại học sẽ chỉ làm tốn thời gian và không mang lại kết quả tốt. Tuy nhiên, bản thân mình là tuýp người một khi đã xác định được mong muốn và niềm yêu thích của bản thân thì sẽ không dễ dàng từ bỏ. Bằng chứng cho niềm tin đó là mình đã thật sự trưởng thành và học hỏi được rất nhiều kỹ năng mềm nhờ những lần tham gia sự kiện hay khi hoạt động tại CLB như thiết kế ảnh, dựng video, viết kịch bản dựng phim.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 5
Vận dụng những kỹ năng tại CLB của trường, Mai Hoa đã và đang thử sức với nhiều vị trí công việc khác nhau trong lĩnh vực truyền thông.

Nhờ trang bị cho mình những vốn kiến thức, kinh nghiệm vừa đủ mà mình đã chủ động trau dồi thêm kinh nghiệm bằng cách đi tìm kiếm các việc làm cho sinh viên qua các hội nhóm trên Facebook. Và hiện tại mình đang làm tại Schannel - Kênh thông tin dành cho giới trẻ với hơn 3,5 triệu đăng ký trên Youtube cùng lượt theo dõi khủng trên tất cả các nền tảng mạng xã hội khác. Sau hơn 1 năm công tác và làm việc tại Schannel, mình được thử sức ở nhiều vị trí như “quản trị fanpage”, sáng tạo nội dung cho các video giải trí của kênh, biên tập và lên hình cho các nội dung video của kênh.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 6
Luôn biết ơn và tận dụng mọi cơ hội có được là những gì Mai Hoa có được sau quãng thời gian hoạt động năng nổ tại trường, lớp.

Tích cực vươn lên trong những hoàn cảnh khó khăn nhất

Tuy chuyên ngành mình theo học là Báo mạng điện tử, nhưng những trải nghiệm, công việc hiện tại mình đang làm thiên về mảng truyền thông, quản trị fanpage và sáng tạo nội dung nhiều hơn. Đã có những lúc mình tự cảm thấy hổ thẹn với gia đình, bạn bè và chính bản thân mình khi cảm nhận bản thân chưa thật sự gắn bó và theo học đúng chuyên ngành. Học Báo mạng nhưng kinh nghiệm viết lách báo chí của mình còn hạn chế. Nhưng bù lại, mình lại tìm kiếm thấy khả năng phát triển của bản thân trong lĩnh vực sáng tạo nội dung giải trí nên mình vẫn tiếp tục theo học Báo mạng và học tập thêm những kỹ năng khác phục vụ cho sở thích của bản thân.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 7
Cô sinh viên luôn tự làm mới bản thân để tìm kiếm công việc, lĩnh vực mà mình phù hợp nhất.

Trong quãng thời gian đầu loay hoay tìm kiếm định hướng cho bản thân thì mình tiếp tục gặp phải khó khăn khác là đại dịch COVID-19. Thời gian học tập của mình bị giới hạn qua màn hình máy tính và ít được đi thực tế hay trải nghiệm việc học tập và giao tiếp với bạn bè trên giảng đường. Tuy nhiên, trong suốt 2 năm phải học tập tại nhà, mình không nản lòng, vẫn luôn không ngừng cố gắng để trau dồi kiến thức và tìm kiếm việc làm online cho bản thân. Mình chủ động tìm kiếm các công việc viết lách, dựng video, làm social media qua các hội nhóm tìm việc trên Facebook và tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm cũng như nguồn thu nhập chủ động trong những ngày tháng xã hội cách ly vì dịch bệnh.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 8

“Sống hết mình - Luôn biết tận dụng cơ hội - Tích cực trong mọi hoàn cảnh”

Kim chỉ nam giúp Mai Hoa vượt qua áp lực lứa tuổi sinh viên.

Đối với mình, giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ. Trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng. Những khó khăn khách quan hay chủ quan đều là những thử thách bắt buộc mình phải đối mặt và vượt qua chúng để có thể hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Dù bạn là ai, ở đâu hay làm gì thì sự tích cực sẽ giúp bạn vượt qua mọi cản trở để đến với mong muốn của mỗi người. Tích cực vươn lên trong những hoàn cảnh khó khăn nhất là lúc chúng ta vượt lên chính mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.