Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mai Hoa là một sinh viên năng động đang theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nữ sinh đã đón nhận những cơ hội tuyệt vời nhờ việc tham gia các câu lạc bộ (CLB) tại môi trường đại học.
Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 1

Nguyễn Mai Hoa là sinh viên năm 4, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 2

Nữ sinh gây ấn tượng với hình ảnh năng động trong việc tham gia các sự kiện, hoạt động ngoại khóa của trường.

Cống hiến hết mình, sống với đúng sức trẻ đang có

Ngay từ hồi còn là học sinh từ cấp tiểu học, trung học hay cấp 3, mình đều rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường lớp. Mình nhớ mãi là kỉ niệm hồi mình mới vào lớp 10, tuy là em út của trường nhưng mình rất mạnh dạn tự thành lập 1 CLB truyền thông cho toàn trường để thỏa sức niềm yêu thích tham gia các hoạt động ngoại khóa của bản thân và các bạn cùng chung sở thích. Vì mình nghĩ ngoài thời gian học tập trên lớp thì việc có những hoạt động tại CLB hay các hoạt động văn nghệ, thể thao sẽ giúp mình lưu giữ được thêm nhiều kỉ niệm cho thời đi học.

Bởi vậy, mình quyết định đăng ký theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền vì mình thấy nơi đây là một môi trường vô cùng năng động với nhiều hội nhóm, sự kiện dành cho sinh viên có thể đáp ứng được nhiệt huyết và sức trẻ của mình. Mình đã có cơ hội được trở thành phó chủ nhiệm của STV - CLB Truyền hình sinh viên sau 3 năm hoạt động. Ngoài ra, bản thân mình cũng từng có trải nghiệm tuyệt vời ở vai trò trưởng đội Mạng và sắp tới là Phó ban Truyền thông của sự kiện chào tân lâu đời tại Học viện - Sóng Trẻ Festival.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 3
Mai Hoa luôn tích cực tham gia hoạt động hội nhóm tại trường học và đạt được những vị trí cao của CLB hay sự kiện.

Đối với mình, quãng thời gian còn được ngồi trên ghế nhà trường - giảng đường là cột mốc thể hiện năng lượng của tuổi trẻ một cách tuyệt vời và trọn vẹn nhất. Chính vì vậy, mình luôn muốn được tham gia nhiều hơn hoạt động của trường lớp để vừa trau dồi được kinh nghiệm mà còn gặp gỡ những người bạn tuyệt vời.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 4

CLB được coi là ngôi nhà thứ 2 mang lại những người bạn tốt, cơ hội học tập cho nữ sinh viên.

Luôn biết tận dụng mọi cơ hội

Mình đã từng đọc hay nghe thấy nhiều ý kiến cho rằng việc tham gia các CLB ở đại học sẽ chỉ làm tốn thời gian và không mang lại kết quả tốt. Tuy nhiên, bản thân mình là tuýp người một khi đã xác định được mong muốn và niềm yêu thích của bản thân thì sẽ không dễ dàng từ bỏ. Bằng chứng cho niềm tin đó là mình đã thật sự trưởng thành và học hỏi được rất nhiều kỹ năng mềm nhờ những lần tham gia sự kiện hay khi hoạt động tại CLB như thiết kế ảnh, dựng video, viết kịch bản dựng phim.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 5
Vận dụng những kỹ năng tại CLB của trường, Mai Hoa đã và đang thử sức với nhiều vị trí công việc khác nhau trong lĩnh vực truyền thông.

Nhờ trang bị cho mình những vốn kiến thức, kinh nghiệm vừa đủ mà mình đã chủ động trau dồi thêm kinh nghiệm bằng cách đi tìm kiếm các việc làm cho sinh viên qua các hội nhóm trên Facebook. Và hiện tại mình đang làm tại Schannel - Kênh thông tin dành cho giới trẻ với hơn 3,5 triệu đăng ký trên Youtube cùng lượt theo dõi khủng trên tất cả các nền tảng mạng xã hội khác. Sau hơn 1 năm công tác và làm việc tại Schannel, mình được thử sức ở nhiều vị trí như “quản trị fanpage”, sáng tạo nội dung cho các video giải trí của kênh, biên tập và lên hình cho các nội dung video của kênh.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 6
Luôn biết ơn và tận dụng mọi cơ hội có được là những gì Mai Hoa có được sau quãng thời gian hoạt động năng nổ tại trường, lớp.

Tích cực vươn lên trong những hoàn cảnh khó khăn nhất

Tuy chuyên ngành mình theo học là Báo mạng điện tử, nhưng những trải nghiệm, công việc hiện tại mình đang làm thiên về mảng truyền thông, quản trị fanpage và sáng tạo nội dung nhiều hơn. Đã có những lúc mình tự cảm thấy hổ thẹn với gia đình, bạn bè và chính bản thân mình khi cảm nhận bản thân chưa thật sự gắn bó và theo học đúng chuyên ngành. Học Báo mạng nhưng kinh nghiệm viết lách báo chí của mình còn hạn chế. Nhưng bù lại, mình lại tìm kiếm thấy khả năng phát triển của bản thân trong lĩnh vực sáng tạo nội dung giải trí nên mình vẫn tiếp tục theo học Báo mạng và học tập thêm những kỹ năng khác phục vụ cho sở thích của bản thân.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 7
Cô sinh viên luôn tự làm mới bản thân để tìm kiếm công việc, lĩnh vực mà mình phù hợp nhất.

Trong quãng thời gian đầu loay hoay tìm kiếm định hướng cho bản thân thì mình tiếp tục gặp phải khó khăn khác là đại dịch COVID-19. Thời gian học tập của mình bị giới hạn qua màn hình máy tính và ít được đi thực tế hay trải nghiệm việc học tập và giao tiếp với bạn bè trên giảng đường. Tuy nhiên, trong suốt 2 năm phải học tập tại nhà, mình không nản lòng, vẫn luôn không ngừng cố gắng để trau dồi kiến thức và tìm kiếm việc làm online cho bản thân. Mình chủ động tìm kiếm các công việc viết lách, dựng video, làm social media qua các hội nhóm tìm việc trên Facebook và tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm cũng như nguồn thu nhập chủ động trong những ngày tháng xã hội cách ly vì dịch bệnh.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 8

“Sống hết mình - Luôn biết tận dụng cơ hội - Tích cực trong mọi hoàn cảnh”

Kim chỉ nam giúp Mai Hoa vượt qua áp lực lứa tuổi sinh viên.

Đối với mình, giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ. Trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng. Những khó khăn khách quan hay chủ quan đều là những thử thách bắt buộc mình phải đối mặt và vượt qua chúng để có thể hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Dù bạn là ai, ở đâu hay làm gì thì sự tích cực sẽ giúp bạn vượt qua mọi cản trở để đến với mong muốn của mỗi người. Tích cực vươn lên trong những hoàn cảnh khó khăn nhất là lúc chúng ta vượt lên chính mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.