Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mai Hoa là một sinh viên năng động đang theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nữ sinh đã đón nhận những cơ hội tuyệt vời nhờ việc tham gia các câu lạc bộ (CLB) tại môi trường đại học.
Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 1

Nguyễn Mai Hoa là sinh viên năm 4, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 2

Nữ sinh gây ấn tượng với hình ảnh năng động trong việc tham gia các sự kiện, hoạt động ngoại khóa của trường.

Cống hiến hết mình, sống với đúng sức trẻ đang có

Ngay từ hồi còn là học sinh từ cấp tiểu học, trung học hay cấp 3, mình đều rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường lớp. Mình nhớ mãi là kỉ niệm hồi mình mới vào lớp 10, tuy là em út của trường nhưng mình rất mạnh dạn tự thành lập 1 CLB truyền thông cho toàn trường để thỏa sức niềm yêu thích tham gia các hoạt động ngoại khóa của bản thân và các bạn cùng chung sở thích. Vì mình nghĩ ngoài thời gian học tập trên lớp thì việc có những hoạt động tại CLB hay các hoạt động văn nghệ, thể thao sẽ giúp mình lưu giữ được thêm nhiều kỉ niệm cho thời đi học.

Bởi vậy, mình quyết định đăng ký theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền vì mình thấy nơi đây là một môi trường vô cùng năng động với nhiều hội nhóm, sự kiện dành cho sinh viên có thể đáp ứng được nhiệt huyết và sức trẻ của mình. Mình đã có cơ hội được trở thành phó chủ nhiệm của STV - CLB Truyền hình sinh viên sau 3 năm hoạt động. Ngoài ra, bản thân mình cũng từng có trải nghiệm tuyệt vời ở vai trò trưởng đội Mạng và sắp tới là Phó ban Truyền thông của sự kiện chào tân lâu đời tại Học viện - Sóng Trẻ Festival.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 3
Mai Hoa luôn tích cực tham gia hoạt động hội nhóm tại trường học và đạt được những vị trí cao của CLB hay sự kiện.

Đối với mình, quãng thời gian còn được ngồi trên ghế nhà trường - giảng đường là cột mốc thể hiện năng lượng của tuổi trẻ một cách tuyệt vời và trọn vẹn nhất. Chính vì vậy, mình luôn muốn được tham gia nhiều hơn hoạt động của trường lớp để vừa trau dồi được kinh nghiệm mà còn gặp gỡ những người bạn tuyệt vời.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 4

CLB được coi là ngôi nhà thứ 2 mang lại những người bạn tốt, cơ hội học tập cho nữ sinh viên.

Luôn biết tận dụng mọi cơ hội

Mình đã từng đọc hay nghe thấy nhiều ý kiến cho rằng việc tham gia các CLB ở đại học sẽ chỉ làm tốn thời gian và không mang lại kết quả tốt. Tuy nhiên, bản thân mình là tuýp người một khi đã xác định được mong muốn và niềm yêu thích của bản thân thì sẽ không dễ dàng từ bỏ. Bằng chứng cho niềm tin đó là mình đã thật sự trưởng thành và học hỏi được rất nhiều kỹ năng mềm nhờ những lần tham gia sự kiện hay khi hoạt động tại CLB như thiết kế ảnh, dựng video, viết kịch bản dựng phim.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 5
Vận dụng những kỹ năng tại CLB của trường, Mai Hoa đã và đang thử sức với nhiều vị trí công việc khác nhau trong lĩnh vực truyền thông.

Nhờ trang bị cho mình những vốn kiến thức, kinh nghiệm vừa đủ mà mình đã chủ động trau dồi thêm kinh nghiệm bằng cách đi tìm kiếm các việc làm cho sinh viên qua các hội nhóm trên Facebook. Và hiện tại mình đang làm tại Schannel - Kênh thông tin dành cho giới trẻ với hơn 3,5 triệu đăng ký trên Youtube cùng lượt theo dõi khủng trên tất cả các nền tảng mạng xã hội khác. Sau hơn 1 năm công tác và làm việc tại Schannel, mình được thử sức ở nhiều vị trí như “quản trị fanpage”, sáng tạo nội dung cho các video giải trí của kênh, biên tập và lên hình cho các nội dung video của kênh.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 6
Luôn biết ơn và tận dụng mọi cơ hội có được là những gì Mai Hoa có được sau quãng thời gian hoạt động năng nổ tại trường, lớp.

Tích cực vươn lên trong những hoàn cảnh khó khăn nhất

Tuy chuyên ngành mình theo học là Báo mạng điện tử, nhưng những trải nghiệm, công việc hiện tại mình đang làm thiên về mảng truyền thông, quản trị fanpage và sáng tạo nội dung nhiều hơn. Đã có những lúc mình tự cảm thấy hổ thẹn với gia đình, bạn bè và chính bản thân mình khi cảm nhận bản thân chưa thật sự gắn bó và theo học đúng chuyên ngành. Học Báo mạng nhưng kinh nghiệm viết lách báo chí của mình còn hạn chế. Nhưng bù lại, mình lại tìm kiếm thấy khả năng phát triển của bản thân trong lĩnh vực sáng tạo nội dung giải trí nên mình vẫn tiếp tục theo học Báo mạng và học tập thêm những kỹ năng khác phục vụ cho sở thích của bản thân.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 7
Cô sinh viên luôn tự làm mới bản thân để tìm kiếm công việc, lĩnh vực mà mình phù hợp nhất.

Trong quãng thời gian đầu loay hoay tìm kiếm định hướng cho bản thân thì mình tiếp tục gặp phải khó khăn khác là đại dịch COVID-19. Thời gian học tập của mình bị giới hạn qua màn hình máy tính và ít được đi thực tế hay trải nghiệm việc học tập và giao tiếp với bạn bè trên giảng đường. Tuy nhiên, trong suốt 2 năm phải học tập tại nhà, mình không nản lòng, vẫn luôn không ngừng cố gắng để trau dồi kiến thức và tìm kiếm việc làm online cho bản thân. Mình chủ động tìm kiếm các công việc viết lách, dựng video, làm social media qua các hội nhóm tìm việc trên Facebook và tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm cũng như nguồn thu nhập chủ động trong những ngày tháng xã hội cách ly vì dịch bệnh.

Mai Hoa: Nữ sinh Báo chí thành công nhờ tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá ảnh 8

“Sống hết mình - Luôn biết tận dụng cơ hội - Tích cực trong mọi hoàn cảnh”

Kim chỉ nam giúp Mai Hoa vượt qua áp lực lứa tuổi sinh viên.

Đối với mình, giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ. Trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng. Những khó khăn khách quan hay chủ quan đều là những thử thách bắt buộc mình phải đối mặt và vượt qua chúng để có thể hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Dù bạn là ai, ở đâu hay làm gì thì sự tích cực sẽ giúp bạn vượt qua mọi cản trở để đến với mong muốn của mỗi người. Tích cực vươn lên trong những hoàn cảnh khó khăn nhất là lúc chúng ta vượt lên chính mình.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.