Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng có khoảng thời gian chán nản, muốn bỏ học vì không thi đỗ vào ngôi trường Đại học mơ ước, Nguyễn Văn Hưng – chàng sinh viên người Vĩnh Phúc đã vượt lên chính mình, chọn Học viện Báo chí và Tuyên truyền là nơi viết tiếp đam mê diễn xuất.

Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 2001) hiện đang là sinh viên năm cuối, chuyên ngành Biên tập xuất bản, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Năm 2019, Nguyễn Hưng cũng như bao thí sinh khác dốc sức ôn luyện với mong muốn thi đỗ Đại học, được học chuyên ngành mà bản thân yêu thích. Thế nhưng vì thiếu một chút may mắn, anh chàng người Vĩnh Phúc này đã không thể bước chân vào cánh cổng trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, đành đứng nhìn những người làm nghề diễn viên với một niềm ao ước.

Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 1

Nguyễn Hưng từng có khoảng thời gian chán nản vì không thi đỗ vào ngôi trường Đại học mơ ước.

Thời điểm đó, Nguyễn Hưng đã có suy nghĩ không đi học Đại học mà ở nhà lao động chân tay, phụ giúp gia đình. Thật may mắn, được một người chị cùng làng giới thiệu rằng “Học viện Báo chí và Tuyên truyền có đội Kịch rất chuyên nghiệp” nên Nguyễn Hưng đã quyết định thử sức để có cơ hội thực hiện đam mê.

Nguyễn Hưng chia sẻ, mới đầu khi tham gia vào đội Kịch Báo chí, anh chàng đã gặp phải khá nhiều khó khăn: “Lần đầu đi casting của mình là khi còn là tân sinh viên, vừa mới bước chân vào Học viện. Khi ấy mình có mong muốn được tham gia vào tiết mục kịch trong chương trình Sóng trẻ Festival 2019. Và tất nhiên, với một đứa còn non kinh nghiệm như mình thì chắc chắn bị loại.

Lần thứ hai mình tham gia casting với mong muốn góp mặt trong chương trình Nhật ký 20, lần ấy mình cũng bị loại. Khi đó mình đã rất chán nản. Nhưng vì đam mê, mình quyết định thử sức một lần nữa với vai trò to lớn hơn, đó là thành viên đội Kịch, đội Văn nghệ xung kích, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Rất may mắn, lần này mình đã được chọn”.

Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 2
Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 3

Nguyễn Hưng nhập vai xuất thần.

Nguyễn Hưng tâm sự, nếu lần ứng tuyển cuối cùng ấy mà vẫn không được chọn, thì anh chàng sẽ tập trung vào học hành, từ bỏ đam mê diễn xuất. Tính đến giờ cũng đã được 3 năm Nguyễn Hưng gắn bó với đội Kịch. Khi được góp một phần nhỏ bé vào các tiết mục văn nghệ, các vai diễn trong những chương trình lớn nhỏ của Học viện, anh chàng sinh năm 2001 như được mở ra một con đường mới, được tiếp thêm động lực sau những lần thất bại của bản thân.

Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 4
Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 5
Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 6

Nói về đam mê diễn xuất của mình, Nguyễn Hưng không biết nó có từ bao giờ, chỉ biết là từ nhỏ Hưng đã rất thích xem phim. Khi xem hết mỗi tập phim, anh chàng lại diễn lại những nhân vật mà mình yêu thích. Lúc ấy gia đình và bố mẹ của Hưng chỉ nghĩ anh có chút năng khiếu, chứ không nghĩ rằng đam mê ấy theo anh tới tận sau này.

Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 7

Anh chàng người Vĩnh Phúc không nề hà bất kỳ vai diễn nào.

Trong những nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng, chàng trai người Vĩnh Phúc hâm mộ nhất là nghệ sĩ ưu tú Công Lý. Đối với Hưng, nghệ sĩ Công Lý như một tượng đài diễn xuất, là động lực cho Hưng phấn đấu để trở thành. Khi còn là cậu bé 6 tuổi (năm 2007) Hưng đã theo dõi các vai diễn của nghệ sĩ Công Lý trong chương trình Gặp nhau cuối tuần, qua chiếc ti vi đời cũ màn hình lồi. Chính những ấn tượng đầu đời qua lối diễn xuất cởi mở kèm chút hài hước của nghệ sĩ Công Lý, nghề diễn viên đã trở thành đam mê của Hưng tới tận bây giờ.

Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 8
Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 9

Nhiều lần Nguyễn Hưng nhập vai tới rơi nước mắt ngay trên sân khấu.

Với tình cảm dành cho nghề diễn xuất, nhiều lúc Nguyễn Hưng cũng không biết là bản thân đang diễn hay đang sống thật. Trong những năm còn là học sinh THCS (cấp 2), mỗi lần không muốn học môn thể dục là anh chàng lại giả vờ ngất. Dù là diễn nhưng khi bị các bạn chọc cười, thậm chí vỗ vào mặt, Hưng vẫn không nhúc nhích, nằm yên như bị ngất thật. Tần xuất ngất xỉu diễn ra liên tục kèm theo việc diễn quá giống thật, Hưng nhiều lần khiến cho cô giáo hoảng sợ, lo lắng.

“Tới năm lớp 11, mình xem được một bộ phim có nhân vật bán đồng nát. Thế là giữa trưa nắng mình lôi xe đạp ra đi khắp làng để tập diễn, vừa đi vừa giao như thật. Mấy bà hàng xóm khi ấy tưởng mình bị thần kinh vì học nhiều, nhưng mình lại thấy hạnh phúc vì được diễn và thấy vui vì mình diễn giống như thật”. Hưng chia sẻ về khả năng diễn xuất từ nhỏ của mình.

Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 10
Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 11

Nguyễn Hưng là thành viên đội Kịch, đội Văn nghệ xung kích, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Tới nay, khi đã là sinh viên Đại học, Hưng đã có thời gian và cơ hội để thực hiện đam mê. Đan xen với việc học Hưng dành thời gian cho đội Kịch của Học viện và đi quay TVC, phim ngắn cho các dự án bên ngoài.

Chỉ tính riêng tại đội Kịch, Hưng đã có trên dưới 10 vai diễn lớn nhỏ, tạo được dấu ấn đặc biệt với giảng viên, sinh viên trường Báo nói riêng và những người yêu thích kịch Báo chí nói chung.

Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 12
Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 13

Anh chàng sinh năm 2001 sẽ theo học diễn xuất chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp Đại học.

Nguyễn Hưng chia sẻ: “Vì có khuôn mặt khá già dặn nên trong các vở kịch mình thường được nhận những vai diễn phụ huynh, người lớn tuổi. Hiện giờ mình đang cố gắng để có nhiều kinh nghiệm nhất có thể, tranh thủ tận dụng mọi cơ hội để được diễn, vì mỗi lần diễn là một lần rút ra được bài học cho bản thân. Và đó cũng sẽ là hành trang giúp mình theo đuổi nghề diễn xuất chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp Đại học”.

Với niềm đam mê cùng sự nỗ lực hết mình dành cho diễn xuất, chắc chắn rằng Hưng sẽ rất thành công trên con đường theo đuổi ước mơ của mình trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.