Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng có khoảng thời gian chán nản, muốn bỏ học vì không thi đỗ vào ngôi trường Đại học mơ ước, Nguyễn Văn Hưng – chàng sinh viên người Vĩnh Phúc đã vượt lên chính mình, chọn Học viện Báo chí và Tuyên truyền là nơi viết tiếp đam mê diễn xuất.

Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 2001) hiện đang là sinh viên năm cuối, chuyên ngành Biên tập xuất bản, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Năm 2019, Nguyễn Hưng cũng như bao thí sinh khác dốc sức ôn luyện với mong muốn thi đỗ Đại học, được học chuyên ngành mà bản thân yêu thích. Thế nhưng vì thiếu một chút may mắn, anh chàng người Vĩnh Phúc này đã không thể bước chân vào cánh cổng trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, đành đứng nhìn những người làm nghề diễn viên với một niềm ao ước.

Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 1

Nguyễn Hưng từng có khoảng thời gian chán nản vì không thi đỗ vào ngôi trường Đại học mơ ước.

Thời điểm đó, Nguyễn Hưng đã có suy nghĩ không đi học Đại học mà ở nhà lao động chân tay, phụ giúp gia đình. Thật may mắn, được một người chị cùng làng giới thiệu rằng “Học viện Báo chí và Tuyên truyền có đội Kịch rất chuyên nghiệp” nên Nguyễn Hưng đã quyết định thử sức để có cơ hội thực hiện đam mê.

Nguyễn Hưng chia sẻ, mới đầu khi tham gia vào đội Kịch Báo chí, anh chàng đã gặp phải khá nhiều khó khăn: “Lần đầu đi casting của mình là khi còn là tân sinh viên, vừa mới bước chân vào Học viện. Khi ấy mình có mong muốn được tham gia vào tiết mục kịch trong chương trình Sóng trẻ Festival 2019. Và tất nhiên, với một đứa còn non kinh nghiệm như mình thì chắc chắn bị loại.

Lần thứ hai mình tham gia casting với mong muốn góp mặt trong chương trình Nhật ký 20, lần ấy mình cũng bị loại. Khi đó mình đã rất chán nản. Nhưng vì đam mê, mình quyết định thử sức một lần nữa với vai trò to lớn hơn, đó là thành viên đội Kịch, đội Văn nghệ xung kích, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Rất may mắn, lần này mình đã được chọn”.

Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 2
Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 3

Nguyễn Hưng nhập vai xuất thần.

Nguyễn Hưng tâm sự, nếu lần ứng tuyển cuối cùng ấy mà vẫn không được chọn, thì anh chàng sẽ tập trung vào học hành, từ bỏ đam mê diễn xuất. Tính đến giờ cũng đã được 3 năm Nguyễn Hưng gắn bó với đội Kịch. Khi được góp một phần nhỏ bé vào các tiết mục văn nghệ, các vai diễn trong những chương trình lớn nhỏ của Học viện, anh chàng sinh năm 2001 như được mở ra một con đường mới, được tiếp thêm động lực sau những lần thất bại của bản thân.

Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 4
Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 5
Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 6

Nói về đam mê diễn xuất của mình, Nguyễn Hưng không biết nó có từ bao giờ, chỉ biết là từ nhỏ Hưng đã rất thích xem phim. Khi xem hết mỗi tập phim, anh chàng lại diễn lại những nhân vật mà mình yêu thích. Lúc ấy gia đình và bố mẹ của Hưng chỉ nghĩ anh có chút năng khiếu, chứ không nghĩ rằng đam mê ấy theo anh tới tận sau này.

Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 7

Anh chàng người Vĩnh Phúc không nề hà bất kỳ vai diễn nào.

Trong những nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng, chàng trai người Vĩnh Phúc hâm mộ nhất là nghệ sĩ ưu tú Công Lý. Đối với Hưng, nghệ sĩ Công Lý như một tượng đài diễn xuất, là động lực cho Hưng phấn đấu để trở thành. Khi còn là cậu bé 6 tuổi (năm 2007) Hưng đã theo dõi các vai diễn của nghệ sĩ Công Lý trong chương trình Gặp nhau cuối tuần, qua chiếc ti vi đời cũ màn hình lồi. Chính những ấn tượng đầu đời qua lối diễn xuất cởi mở kèm chút hài hước của nghệ sĩ Công Lý, nghề diễn viên đã trở thành đam mê của Hưng tới tận bây giờ.

Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 8
Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 9

Nhiều lần Nguyễn Hưng nhập vai tới rơi nước mắt ngay trên sân khấu.

Với tình cảm dành cho nghề diễn xuất, nhiều lúc Nguyễn Hưng cũng không biết là bản thân đang diễn hay đang sống thật. Trong những năm còn là học sinh THCS (cấp 2), mỗi lần không muốn học môn thể dục là anh chàng lại giả vờ ngất. Dù là diễn nhưng khi bị các bạn chọc cười, thậm chí vỗ vào mặt, Hưng vẫn không nhúc nhích, nằm yên như bị ngất thật. Tần xuất ngất xỉu diễn ra liên tục kèm theo việc diễn quá giống thật, Hưng nhiều lần khiến cho cô giáo hoảng sợ, lo lắng.

“Tới năm lớp 11, mình xem được một bộ phim có nhân vật bán đồng nát. Thế là giữa trưa nắng mình lôi xe đạp ra đi khắp làng để tập diễn, vừa đi vừa giao như thật. Mấy bà hàng xóm khi ấy tưởng mình bị thần kinh vì học nhiều, nhưng mình lại thấy hạnh phúc vì được diễn và thấy vui vì mình diễn giống như thật”. Hưng chia sẻ về khả năng diễn xuất từ nhỏ của mình.

Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 10
Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 11

Nguyễn Hưng là thành viên đội Kịch, đội Văn nghệ xung kích, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Tới nay, khi đã là sinh viên Đại học, Hưng đã có thời gian và cơ hội để thực hiện đam mê. Đan xen với việc học Hưng dành thời gian cho đội Kịch của Học viện và đi quay TVC, phim ngắn cho các dự án bên ngoài.

Chỉ tính riêng tại đội Kịch, Hưng đã có trên dưới 10 vai diễn lớn nhỏ, tạo được dấu ấn đặc biệt với giảng viên, sinh viên trường Báo nói riêng và những người yêu thích kịch Báo chí nói chung.

Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 12
Nhiều lần khiến cô giáo hoảng sợ vì giả ngất như thật, nam sinh trường Báo quyết không từ bỏ đam mê ảnh 13

Anh chàng sinh năm 2001 sẽ theo học diễn xuất chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp Đại học.

Nguyễn Hưng chia sẻ: “Vì có khuôn mặt khá già dặn nên trong các vở kịch mình thường được nhận những vai diễn phụ huynh, người lớn tuổi. Hiện giờ mình đang cố gắng để có nhiều kinh nghiệm nhất có thể, tranh thủ tận dụng mọi cơ hội để được diễn, vì mỗi lần diễn là một lần rút ra được bài học cho bản thân. Và đó cũng sẽ là hành trang giúp mình theo đuổi nghề diễn xuất chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp Đại học”.

Với niềm đam mê cùng sự nỗ lực hết mình dành cho diễn xuất, chắc chắn rằng Hưng sẽ rất thành công trên con đường theo đuổi ước mơ của mình trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.