Mặt mộc của dàn thí sinh 'Miss World Vietnam 2023' gây chú ý khi tham gia 'Người đẹp Nhân ái'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình ‘Người đẹp Nhân ái 2023’ tiếp tục với dự án "Nữ chiến binh hồng", đề cao vẻ đẹp của những người phụ nữ mắc bệnh ung thư nhưng vẫn vượt qua nghịch cảnh. Các 'mỹ nhân' tham gia đã có một hành trình nhiều ý nghĩa.

Các thí sinh Miss World Vietnam 2023 gồm: Nguyễn Hồng Thanh (SBD 203), Huỳnh Trần Ý Nhi (SBD 014), Trần Thị Thoa Thương (SBD 420), Huỳnh Minh Kiên (SBD 512) đã cùng đến Mái ấm tình thương cho bệnh nhân ung thư (Thủ Đức) để thăm các hoàn cảnh bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Mặt mộc của dàn thí sinh 'Miss World Vietnam 2023' gây chú ý khi tham gia 'Người đẹp Nhân ái' ảnh 1

Cô Mỹ Duyên (1972, Tiền Giang) - đồng sáng lập Mái ấm tình thương, cũng là một bệnh nhân ung thư. Chị phát hiện căn bệnh ung thư vú quái ác vào năm 2018, khi đang là trụ cột chính của gia đình, phải nuôi con gái câm điếc và cháu trai 18 tháng. Khi đến bệnh viện chữa trị, gặp nhiều hoàn cảnh bệnh nhân khác, chị cùng chị Phượng đã thành lập Mái ấm, hỗ trợ chỗ ở và ăn uống cho các bệnh nhân khó khăn.

Mặt mộc của dàn thí sinh 'Miss World Vietnam 2023' gây chú ý khi tham gia 'Người đẹp Nhân ái' ảnh 2

Tại đây, nhiều hoàn cảnh khác cũng cần các mạnh thường quân chia sẻ khó khăn. Cô Kim Lợi (sinh năm 1975, Tây Ninh) đã phát hiện bệnh từ 2018, vừa chữa trị ung thư, vừa bán vé số trước bệnh viện Ung Bướu và nuôi con trai bị bệnh thận.

Mặt mộc của dàn thí sinh 'Miss World Vietnam 2023' gây chú ý khi tham gia 'Người đẹp Nhân ái' ảnh 3

Trường hợp bà Nguyễn Thị Thuỷ (sinh năm 1963, An Giang), năm 2017, chồng bà vừa mất vì đột quỵ thì bà cũng phát hiện căn bệnh ung thư quái ác. Khó khăn chồng chất, bà gom góp số tiền từ gánh bánh bò lên thành phố trị bệnh. Sáu năm hơn điều trị cùng bệnh ung thư, vừa mổ xong giai đoạn 3 thì gần đây, bác sĩ thông báo căn bệnh của bà di căn trở nặng, chuyển hướng qua gan.

Mặt mộc của dàn thí sinh 'Miss World Vietnam 2023' gây chú ý khi tham gia 'Người đẹp Nhân ái' ảnh 4

Nhóm thí sinh dự án “Nữ chiến binh hồng” đã tổ chức buổi biểu diễn Vẽ lại dáng hình thanh xuân nhằm ca ngợi ý chí mạnh mẽ vươn lên nghịch cảnh của các nữ bệnh nhân. Các người đẹp đã tự tay trang điểm, làm đẹp cho các nữ bệnh nhân. Các bệnh nhân lần đầu tiên được khoác lên mình những bộ cánh sang trọng, được trở về hình dáng người phụ nữ xinh đẹp.

Mặt mộc của dàn thí sinh 'Miss World Vietnam 2023' gây chú ý khi tham gia 'Người đẹp Nhân ái' ảnh 5

Đây cũng hoạt động tiếp thêm sức mạnh tinh thần, giúp người bệnh sống vui hơn, lạc quan hơn và đặc biệt là tạo cảm giác gần gũi ấm áp, mang hi vọng, sự tin yêu đến với những người bệnh. Buổi biểu diễn đã nhận được sự hỗ trợ từ nhiều tổ chức mạnh thường quân, trao tặng nhiều phần quà là tóc giả và áo ngực chuyên dụng và 31 triệu đồng dành tặng cho Mạng lưới ung thư vú Việt Nam.

Mặt mộc của dàn thí sinh 'Miss World Vietnam 2023' gây chú ý khi tham gia 'Người đẹp Nhân ái' ảnh 6

Dự án “Nữ chiến binh hồng” thuộc chương trình Người đẹp Nhân ái của Miss World Vietnam 2023, mong muốn lan toả những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng và xã hội. Đây là lần thứ hai dự án tiếp cận và giúp đỡ các nữ bệnh nhân ung thư tại TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm