Mẫu ảnh 9X: ‘Công việc đứng trước ống kính giúp mình tự tin hơn’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngọc Loan là một trong những gương mặt quen thuộc với “làng” mẫu ảnh tại Hà Nội. Bén duyên với nghề mẫu ảnh từ năm hai Đại học, với Ngọc Loan, việc đứng trước ống kính đã giúp cô bạn thay đổi rất nhiều.

Nguyễn Thị Ngọc Loan (sinh năm 1997) sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa. Cô bạn tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, chuyên ngành Thiết kế Trang sức. Hiện, Ngọc Loan đang là người mẫu ảnh quen thuộc của nhiều thương hiệu thời trang có tiếng tại Hà Nội. Là một gương mặt kỳ cựu trong “làng” mẫu ảnh, với Ngọc Loan, việc đứng trước ống kính đã giúp cô thay đổi rất nhiều, giúp cô tự tin hơn, rèn lyện khả năng giao tiếp, bứt phá hoàn toàn bản thân.

Mẫu ảnh 9X: ‘Công việc đứng trước ống kính giúp mình tự tin hơn’ ảnh 1

Nguyễn Thị Ngọc Loan (sinh năm 1997) hiện đang là mẫu ảnh hoạt động chủ yếu ở Hà Nội.

Ngọc Loan chia sẻ: “Mình bắt đầu bén duyên với nghề mẫu ảnh từ năm hai Đại học. Khi đó, thời tiết vào mùa hè nắng nóng, chụp cả một buổi chiều ngoài trời, tiền công mình nhận được là 300.000 đồng. Đối với bây giờ thì số tiền đó không lớn, nhưng lúc đó với mình thật sự đủ giúp mình có một khoản chi tiêu. Lần đầu, kiếm được số tiền lớn như vậy mình vui lắm. Sau đó, chính công việc ấy đã giúp mình tự lo học phí và tiền sinh hoạt mà không cần gia đình chu cấp tới khi ra trường. Đây cũng là điều mà mình rất tự hào”.

Mẫu ảnh 9X: ‘Công việc đứng trước ống kính giúp mình tự tin hơn’ ảnh 2
Mẫu ảnh 9X: ‘Công việc đứng trước ống kính giúp mình tự tin hơn’ ảnh 3

Ngọc Loan bén duyên với nghề mẫu ảnh từ năm hai Đại học.

Từ nhỏ, Ngọc Loan luôn dành niềm yêu thích vô cùng với vẽ, vậy nên sau khi được đỗ vào trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, cô bạn cảm thấy rất vui. Việc cân bằng giữa việc học và làm cũng không phải là một vấn đề dễ. Ngọc Loan phải sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để có thể vừa hoàn thành chuyên ngành, vừa đi làm một cách tốt nhất có thể mà không bị ảnh hưởng. Theo đuổi hơi hướng tự lập, tự chủ, Ngọc Loan luôn tự nhủ bản thân cố gắng, hoàn thiện và luôn nhìn nhận tích cực trước mọi vấn đề.

Mẫu ảnh 9X: ‘Công việc đứng trước ống kính giúp mình tự tin hơn’ ảnh 4

Ngọc Loan luôn nhìn nhận tích cực trước mọi vấn đề.

Thử thách tôi luyện nên con người, một Ngọc Loan “cứng cáp” trước mọi bão giông. Trải qua nhiều khó khăn sau khi từ quê lên Hà Nội học, từng bị lừa mất xe đạp, đến khi chuyển sang đi xe buýt thì bị móc mất điện thoại,... Từ một cô nàng nhút nhát, đến có thể tự tin giao tiếp, có thể tự chủ kinh tế, tự mua được xe máy và laptop để đi học, trở thành một mẫu ảnh được nhiều các brand tin tưởng, gửi gắm. Ngọc Loan nhận ra rằng, việc bản thân được sử dụng những đồng tiền mình kiếm ra rất đáng trên trọng, cố gắng mỗi ngày, cùng sự chăm chỉ sẽ được đền đáp xứng đáng.

Mẫu ảnh 9X: ‘Công việc đứng trước ống kính giúp mình tự tin hơn’ ảnh 5
Mẫu ảnh 9X: ‘Công việc đứng trước ống kính giúp mình tự tin hơn’ ảnh 6

Thử thách tôi luyện nên con người, một Ngọc Loan “cứng cáp” trước mọi bão giông.

Còn vài ngày nữa là bước sang năm mới, Ngọc Loan muốn nhắn nhủ đến mọi người: “Chuẩn bị bước sang năm mới, năm cũ đã qua, dịch bệnh khiến công việc của mọi người bị ảnh hưởng nhiều nhưng giữ gìn được sức khoẻ là điều may mắn nhất hiện tại. Những gì năm nay chưa làm được thì sang năm mới, mong mọi người đều sẽ hoàn thành, có một năm mới thành công rực rỡ, an yên bên gia đình”.

Mẫu ảnh 9X: ‘Công việc đứng trước ống kính giúp mình tự tin hơn’ ảnh 7
Mẫu ảnh 9X: ‘Công việc đứng trước ống kính giúp mình tự tin hơn’ ảnh 8

Ngọc Loan hy vọng, bước sang năm mới có thể hoàn thành được những dự định mới hơn nữa.

Dự định trong năm 2022, Ngọc Loan hy vọng dịch bệnh sẽ được đẩy lùi, có sức khoẻ, chăm chỉ hơn, và được về thăm gia đình nhiều hơn. Bên cạnh đó, sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác với nhiều hãng thời trang có tiếng khác, xây dựng hình ảnh của bản thân ngày càng phát triển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.