'MC đa tài của giới sinh viên' Đức Trọng chia sẻ bí quyết vừa học tốt cùng lúc hai trường, vừa hoạt động Đoàn hiệu quả

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Võ Đức Trọng (sinh năm 2000) có niềm đam mê với nghệ thuật, hiện đang theo học 2 trường cùng lúc nhưng luôn cân bằng để có thời gian tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn, Hội.

Mang đến góc nhìn mới mẻ hơn trong cuộc sống

Tại trường ĐH Văn Lang, Võ Đức Trọng theo học ngành Quan hệ Công chúng. Còn tại trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật TP. HCM, anh học ngành Thanh nhạc. Ngoài học tập, Đức Trọng còn rất năng nổ tham gia các hoạt động của Đoàn trường, dẫn chương trình các sự kiện, đây cũng là một trong những đam mê của chàng trai gen Z này.

'MC đa tài của giới sinh viên' Đức Trọng chia sẻ bí quyết vừa học tốt cùng lúc hai trường, vừa hoạt động Đoàn hiệu quả ảnh 2

Việc tham gia các phong trào, hoạt động tại Đoàn trường đã giúp Đức Trọng thay đổi bản thân rất nhiều, cả về chuyên môn lẫn kỹ năng sống.

'MC đa tài của giới sinh viên' Đức Trọng chia sẻ bí quyết vừa học tốt cùng lúc hai trường, vừa hoạt động Đoàn hiệu quả ảnh 3

Đức Trọng cho biết: “Mỗi hoạt động mình tham gia đều để lại những kỷ niệm như Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, đặc biệt nhất là các chương trình tập huấn hoặc Về nguồn. Đây là những hoạt động giúp mình rèn luyện, mài dũa và phát triển nhiều nhất. Bên cạnh đó, Đoàn còn có các hoạt động mang đậm giá trị nhân văn như tổ chức các chương trình thiện nguyện để sẻ chia đến cộng đồng những giá trị tích cực, san sẻ phần nào đó sự khó khăn với những người cần giúp đỡ”.

'MC đa tài của giới sinh viên' Đức Trọng chia sẻ bí quyết vừa học tốt cùng lúc hai trường, vừa hoạt động Đoàn hiệu quả ảnh 4

Đang học 2 ngành cùng lúc nên Đức Trọng rất quan tâm đến việc trau dồi các kiến thức thực tiễn. Việc tham gia chương trình của Đoàn trường giúp anh có thêm có hội được cọ xát, được mài dũa kỹ năng chuyên môn về thanh nhạc tại các chương trình văn nghệ. Ngoài ra, khi tham gia hoạt động Đoàn, vai trò tổ chức lại giúp gen Z này phát triển các kỹ năng về truyền thông và cả kỹ năng dẫn chương trình, vốn là một nghề tay trái khác mà Đức Trọng cũng rất có đam mê.

'MC đa tài của giới sinh viên' Đức Trọng chia sẻ bí quyết vừa học tốt cùng lúc hai trường, vừa hoạt động Đoàn hiệu quả ảnh 5

Ngoài ra, tham gia hoạt động Đoàn đã cho Đức Trọng những người bạn mới, giúp anh được đặt chân đến những miền đất mới và mang lại những trải nghiệm thú vị về cuộc sống. Nam sinh chia sẻ: “Việc lựa chọn tham gia phong trào, hoạt động Đoàn tại trường là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời sinh viên của mình, giúp mình hoàn thiện bản thân, cả trong cách cho và nhận”.

Chỉ cần bản thân mình không từ bỏ

Với lịch học và các hoạt động dày như thế, Đức Trọng luôn cố gắng sắp xếp mọi thứ thật cân bằng. Thông thường, ban ngày, anh sẽ đến trường để học tập, tham gia hoạt động và đêm đến sẽ là lúc để Trọng ôn tập, rèn luyện các bài hát, các kỹ năng, hoặc đọc sách, thu thập những kiến thức mới thông qua mạng xã hội.

'MC đa tài của giới sinh viên' Đức Trọng chia sẻ bí quyết vừa học tốt cùng lúc hai trường, vừa hoạt động Đoàn hiệu quả ảnh 6

Chia sẻ quan điểm về việc là sinh viên ngành văn hóa nghệ thuật đôi khi cũng cần có tài chính để sau này phát triển sự nghiệp tốt hơn, Đức Trọng nhận định: “Mình đồng ý với quan điểm này ở một khía cạnh nhỏ, rằng phải có một nguồn tài chính ổn định thì mới đủ để nuôi sống đam mê. Tuy nhiên, nếu như phải giàu mới có thể phát triển được nghệ thuật thì sân khấu đã không mỉm cười đón chào những sinh viên như tụi mình rồi. Khi có điều kiện về tài chính, cơ hội sẽ rộng mở hơn, vì mình sẽ được rèn luyện hay học tập tại các trung tâm, các giảng viên thanh nhạc nổi tiếng. Nhưng đó chỉ là một quan niệm mà người ta luôn bày tỏ ở một góc nhìn chủ quan”.

'MC đa tài của giới sinh viên' Đức Trọng chia sẻ bí quyết vừa học tốt cùng lúc hai trường, vừa hoạt động Đoàn hiệu quả ảnh 7

Nam sinh gen Z nói rõ: “Thực chất, ở một vài khía cạnh khác, chúng ta có thể thấy được rằng, có những nghệ sĩ cũng phấn đấu và đi lên từ nghèo khó. Đối với mình, nếu tài lực chưa đủ mạnh, mình sẽ tận dụng hết tất cả các tài nguyên có sẵn để tiếp cận và lan tỏa hình ảnh cá nhân đến với cộng đồng, tạo bệ phóng phát triển. Chúng ta có thể tận dụng các nền tảng mạng xã hội để tiếp cận các mục đích hoặc các nhóm người có chung một mục đích, từ đó sẽ mở rộng mối quan hệ, thêm các cơ hội để mình lựa chọn và phát triển. Chỉ cần bản thân mình không từ bỏ là được”.

'MC đa tài của giới sinh viên' Đức Trọng chia sẻ bí quyết vừa học tốt cùng lúc hai trường, vừa hoạt động Đoàn hiệu quả ảnh 8

Sắp tới, Đức Trọng sẽ tham gia các cuộc thi âm nhạc để thúc đẩy bản thân phát triển về chuyên môn. Cuộc thi mà anh chàng muốn tham gia là Vietnam Idol. Trước đó, gen Z này có đăng ký casting để trải nghiệm và từ sau sự kiện đó đã thôi thúc niềm tin để Đức Trọng đăng ký vào trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật TP. HCM, theo học chuyên ngành Thanh nhạc. Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện kỹ năng hiện tại, nếu như có những chương trình khác mà có tiêu chí phù hợp thì nam sinh này vẫn sẽ thu xếp tham gia để được trau dồi nhiều hơn nữa.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.