MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dù đã có khá nhiều kinh nghiệm với các show thực tế nhưng khi đến 'Đệ nhất mưu sinh' và bắt đầu hành trình xin việc kiếm tiền, Đại Nghĩa vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Nam diễn viên thậm chí còn giật thót và choáng váng vì đi hái nho cho chủ vườn cả buổi trời, cuối cùng nhận về thù lao 10.000 đồng.

Khi Huy Khánh, Duy Khánh, Hải Đăng Doo còn đang làm thuê ở vườn nho thì Đại Nghĩa bất ngờ xuất hiện. Ban đầu, các nghệ sĩ cứ nghĩ rằng Đại Nghĩa đến vườn nho có việc nên đối xử rất ân cần, đến khi biết tin nam MC là khách mời mới, Huy Khánh, Duy Khánh và Hải Đăng Doo đã thay đổi thái độ hoàn toàn.

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show ảnh 1

Để có tiền trang trải chi phí sinh hoạt, Đại Nghĩa cũng học theo các nghệ sĩ đi xin việc làm thuê ở vườn nho. Khi nghe mức tiền công được trả là 20.000 đồng/giờ, tính tiền theo tiếng, Đại Nghĩa giật thót, than thở với bộ ba còn lại: “Ôi trời, sao lúc nãy vô đây làm không deal giá”. Lúc này, Duy Khánh mới đáp: “Giá ở đây là tốt nhất rồi đó anh. Ở bên kia có 7.000 đồng kìa, chị chủ này thương mình lắm rồi đó anh”.

Sau cú sốc ban đầu, Đại Nghĩa cũng nhanh chóng nhập cuộc và làm việc khá chăm chỉ. Nam MC hào hứng tỉa lá vàng trên giàn nho, trò chuyện với khách đến tham quan vườn. Tuy nhiên, không phải khách nào cũng thích thú vì gặp nghệ sĩ, có khách thấy Đại Nghĩa cứ ở cạnh bên nói chuyện thì tỏ thái độ làm ngơ. Trước tình huống này, Đại Nghĩa chia sẻ: “Bình thường, mình đi ra ngoài gặp khán giả, người ta thấy vui với mình còn tới xin chữ ký, xin chụp hình từa lưa. Lần đầu tiên có người mà mình chủ động tiếp cận, họ lơ mình rồi bỏ đi luôn”.

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show ảnh 2

Kết thúc buổi làm việc nhiều tiếng cười tại vườn nho, các nghệ sĩ lần lượt nhận lương từ chị chủ vườn tốt bụng. Đại Nghĩa nhận lương 10.000 đồng cho 30 phút làm việc, Huy Khánh nhận lương 45.000 đồng, Hải Đăng Doo nhận lương 56.000 đồng và Duy Khánh nhận lương 50.000 đồng. Cầm 10.000 đồng trong tay, Đại Nghĩa vừa bất ngờ vừa xúc động. Khi làm việc ở trong show thì nghệ sĩ cũng được đối đãi như người bình thường.

Sau khi hoàn thành công việc ở vườn nho, các nghệ sĩ lại lên đường tiếp tục hành trình mưu sinh đầy cảm xúc. Duy Khánh và Đại Nghĩa đi xin việc làm muối còn Huy Khánh và Hải Đăng Doo thì đi xin việc hái nha đam.

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show ảnh 3

Tại ruộng muối, Duy Khánh và Đại Nghĩa đối mặt với không ít khó khăn do việc thu hoạch muối cần rất nhiều sự khéo léo và tỉ mỉ. Phải tốn khá nhiều thời gian, hai nghệ sĩ mới làm quen được với công việc này. Kết thúc buổi làm việc, Duy Khánh và Đại Nghĩa được nhận lương 15.000 đồng/người. Chẳng những vậy, hai nghệ sĩ còn được chủ ruộng muối tặng một bịch muối làm kỷ niệm. MC Đại Nghĩa cho biết anh trân trọng món quà này vì nó là thành quả lao động chăm chỉ của mình. Đại Nghĩa càng thêm trân quý những người nông dân chăm chỉ, chất phác đang ngày đêm làm việc ở mọi miền Tổ quốc.

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show ảnh 4

Về phần Huy Khánh và Hải Đăng Doo, hai anh chàng cũng được dịp gây cười không ngớt vì màn xin việc mà bị từ chối thẳng mặt. Ban đầu, cả hai đến nhà dân để xin hái nha đam, nào ngờ chủ nhà từ chối và vội vàng đuổi hai người đi. Quá choáng váng với việc bị từ chối, Hải Đăng Doo chia sẻ cảm xúc với Huy Khánh.

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show ảnh 5
MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show ảnh 6

Sau đó, Huy Khánh và Hải Đăng Doo xin việc ở xưởng làm hành tím. Tại đây, hai nghệ sĩ đã mở liveshow cực vui vẻ. Cùng hát và nhảy múa với người dân, Huy Khánh và Hải Đăng Doo quên luôn hình ảnh hào nhoáng lúc xuất hiện ở các sự kiện giải trí. Hải Đăng Doo thậm chí còn xung phong nhận việc bê vác những bao hành nặng đến mấy chục ký để có thêm tiền công.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm