MC Khánh Vy: Ngoại ngữ để người trẻ vươn xa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng nổi tiếng với biệt danh 'hotgirl 7 thứ tiếng' và có nhiều đoạn clip dạy ngôn ngữ tiếng Anh, MC Khánh Vy đặt vấn đề tạo dựng môi trường học ngoại ngữ cho học sinh, sinh viên, tại Diễn đàn 'Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn'.

Trao đổi tại Diễn đàn, MC Khánh Vy bày tỏ ấn tượng trước những chia sẻ trong chương trình, đã chuyển tải được rất nhiều cảm hứng; đồng thời, đồng tình với chủ đề của Eiễn đàn. Theo Khánh Vy, tuổi trẻ luôn cần lý tưởng và khát khao theo đuổi, đóng góp cho đất nước. Trong bối cảnh hội nhập, ngoại ngữ không chỉ là kỹ năng để lấy bằng cấp, mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực để người trẻ vươn xa hơn.

MC Khánh Vy: Ngoại ngữ để người trẻ vươn xa ảnh 1

MC Khánh Vy đặt câu hỏi tại Diễn đàn.

Trong thời gian tới, tổ chức Đoàn có những định hướng tạo dựng môi trường học ngoại ngữ cho học sinh, sinh viên?”

MC Trần Khánh Vy.

“Trong thời gian tới, tổ chức Đoàn có những định hướng tạo dựng môi trường học ngoại ngữ cho học sinh, sinh viên”, MC Khánh Vy đặt vấn đề.

Theo anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, nâng cao năng lực ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng cho đoàn viên, thanh thiếu niên là nhiệm vụ rất quan trọng.

Vì vậy, năm 2018, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã ban hành "Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam, giai đoạn 2018 - 2022", với mục tiêu thúc đẩy tinh thần học tập tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam, cũng như tạo môi trường cho thanh thiếu niên rèn luyện, học tập và trau dồi khả năng sử dụng tiếng Anh của bản thân.

MC Khánh Vy: Ngoại ngữ để người trẻ vươn xa ảnh 2

Anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn chia sẻ tại Diễn đàn.

Sau một nhiệm kỳ triển khai, đề án đã thu hút được gần 12 triệu đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia các hoạt động nâng cao năng lực tiếng Anh. Đề án vẫn đang được tiếp tục thực hiện.

"Mục tiêu đến năm 2030, sẽ hỗ trợ 10 triệu đoàn viên, thanh niên nâng cao ngoại ngữ. Trong đó, đặc biệt cần nâng cao nhận thức về sự cần thiết của ngoại ngữ. Khi các bạn nhận thức sự cần thiết ấy, sẽ chủ động tìm kiếm được những kênh học tập. Đồng thời, Đoàn cũng tiếp tục xây dựng không gian ngoại ngữ như các câu lạc bộ ngoại ngữ", anh Nguyễn Tường Lâm nói.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.