MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học

0:00 / 0:00
0:00
MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học
SVVN - Từng trải qua những năm tháng tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và cũng không ít khó khăn trên sân khấu, hiện anh đang là Thạc sĩ Ngôn ngữ học giảng dạy về bộ môn Quan hệ Công chúng, truyền thông cho nhiều trung tâm đào tạo, trường Đại học.

MC Lê Minh Ngọc là gương mặt quen thuộc với khán giả qua các chương trình gameshow, giải trí, thời sự và đặc biệt là vai diễn pháp sư trừ tà ấn tượng trong Đấu Trường Tiếu Lâm 2016. Anh còn đảm nhận vai trò Phó Phòng Tuyển sinh & Truyền thông Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Hành trang cho con đường sự nghiệp của anh chính là tuổi trẻ - đam mê và nỗ lực không ngừng.

MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 1
MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 2

Nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật

Tuổi thơ của MC Lê Minh Ngọc là những năm tháng trui rèn kỷ luật bản thân trong môi trường nội trú. Xa gia đình khi chỉ 6 tuổi, đối với anh đây vừa là thử thách lẫn cơ hội cho chính bản thân mình. Anh đã sớm phát hiện ra niềm yêu thích nghệ thuật từ những năm cấp hai.

Vào những năm học phổ thông, một người bạn của anh, lúc bấy giờ làm việc cho Đài truyền hình Bình Thuận, có việc đột xuất không thể dẫn chương trình. Anh được ekip động viên thử dẫn chương trình và bất ngờ, mọi người đều thích phần dẫn của anh. Từ đó, anh nhận dẫn luôn khi được ekip yêu cầu. Duyên với nghệ thuật cũng bắt đầu từ đây.

MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 3
MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 4

Lên Đại học, anh học song song cả bằng cử nhân Báo chí & Truyền thông và cử nhân Quan hệ Công chúng ở hai ngôi trường khác nhau. Vừa đi học, anh vừa nhận dẫn nhiều chương trình lớn, nhỏ và tham gia các cuộc thi về nghề dẫn chương trình hoặc liên quan đến sự kiện truyền thông. Anh cùng những người bạn của mình lập một câu lạc bộ về tổ chức sự kiện, sinh hoạt tại NVH Thanh Niên. “Tôi nhớ, những ngày đó chúng tôi nhận tất cả các show diễn sự kiện lớn nhỏ, diễn tiệc đám cưới rồi các sự kiện “phi lợi nhuận”. Nhóm chúng tôi tự tập múa, tự chuẩn bị trang phục rồi sắp xếp show, thương lượng giá cả, sinh viên mà, vui hết cỡ là mình cũng máu hết mình”.

MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 5

Anh bộc bạch, mỗi suất diễn chỉ được vài chục ngàn đồng lúc đó. Nhưng đối với anh, đó là những ngày tháng giúp anh trải nghiệm, trau dồi kinh nghiệm và đam mê với nghệ thuật. Kể về những kỉ niệm thời mới đi diễn, đi dẫn, MC Minh Ngọc luôn tâm đắc và biết ơn cả những thành công lẫn vấp ngã trên sân khấu – điều giúp anh trưởng thành và nuôi dưỡng đam mê mỗi ngày.


MC Lê Minh Ngọc khi ấy còn là một chàng trai có thân hình “quá khổ”, nặng đến 110kg. Nhưng nhờ niềm đam mê nghệ thuật thôi thúc, anh nỗ lực thay đổi hình thể để chinh phục những bước đi mới trong nghề dẫn nói riêng, nghệ thuật nói chung. Với hình ảnh mới, tuổi trẻ và “máu” nghệ thuật sẵn có, anh đã gặt hái được nhiều thành công trên sân khấu với vai trò MC truyền hình. Đặc biệt là gây ấn tượng với vai diễn pháp sư trừ tà, nói bốn ngoại ngữ của Đấu trường Tiếu lâm 2016 và đạt nhiều thành tích ấn tượng.

Nỗ lực chinh phục giới hạn mới

Đằng sau vẻ ngoài luôn chỉn chu, hài hước và nụ cười thường trực, khó ai có thể biết được, chàng MC Lê Minh Ngọc đã luôn nỗ lực từng ngày với lịch làm việc và học tập dày đặc. Anh cho rằng, bản thân cần một nền tảng kiến thức tốt để có thể vững vàng trước mọi tình huống, một tinh thần thực sự thoải mái để có thể làm được tất cả công việc mình yêu thích. Hơn thế nữa, anh cũng cần cho mình những kế hoạch cụ thể để chinh phục và vượt qua nó.

MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 6
MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 7
MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 8

Sau khi tốt nghiệp hai bằng cử nhân, đồng thời có một vị trí nhất định trong nghề dẫn chương trình, MC Lê Minh Ngọc theo học cao học về Ngôn ngữ học. Anh chia sẻ, kiến thức trên giảng đường giúp anh hiểu công chúng của mình hơn, làm việc có hệ thống và hiệu quả hơn.

Mỗi thử thách đối với anh chính là một giới hạn mới để anh chinh phục và cháy hết mình với đam mê. Có thể nói, quan sát MC Lê Minh Ngọc làm việc, người ta sẽ phải công nhận rằng: “Nghề chọn người”. Ý tưởng về diễn xuất, sáng tạo chương trình mới của anh là không giới hạn. Thậm chí, người ta có thể thấy anh vừa đi ăn mà vẫn nghĩ ra ý tưởng cho chương trình mới của mình. Càng gặp yêu cầu khó, anh càng “máu lửa” để sáng tạo và chinh phục. Anh nói: “Thiết nghĩ, điều tốt đẹp sẽ luôn đến với những người kiên nhẫn, biết chờ đợi. Ai cũng cần sự khác biệt của riêng mình và bản thân tôi cũng vậy".

MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 9

Dường như trong từ điển của chàng trai này không bao giờ có khái niệm “từ bỏ” hay “dừng lại”. Anh không ngừng học hỏi, phát triển bản thân khi chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp. Cộng thêm kinh nghiệm làm việc trải dài, anh đã bắt đầu giảng dạy về truyền thông, quan hệ công chúng tại nhiều trường Đại học lớn và trung tâm đào tạo trên cả nước.

MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 10
MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 11

Năm 2021, anh chính thức đầu quân về trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sau nhiều năm với vai trò mới – Phó phòng Tuyển sinh & Truyền thông. “Tôi không biết tương lai như thế nào, nhưng hiện tại, tôi biết rằng tôi yêu công việc này và tôi muốn “cháy” hết mình” – MC – ThS. Lê Minh Ngọc.

MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 12

MC – ThS. Lê Minh Ngọc

Ngày sinh: 10/1/1993

Cử nhân Báo chí & Truyền thông

Cử nhân Quan hệ Công chúng

Thạc sĩ Ngôn ngữ học

Quen thuộc với khán giả qua các chương trình: Đấu Trường Tiếu Lâm , Gia Đình Siêu Đẳng , Nhạc Hội Quê Hương ( HTV7), Siêu Nhân Xanh Vì Môi Trường Xanh (VTV9)...và các bộ phim truyền hình và sitcom nổi tiếng như Số Phận Diệu Kỳ , Biệt Đội Siêu Hài, Gia Đình Ngũ Quả...

Làm việc tại Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh với vị trí Phát thanh viên và các công ty truyền thông nổi tiếng tại TPHCM qua nhiều vị trí Trưởng/Phó phòng truyền thông.

Thành tích:

- Top 8 thí sinh Người dẫn chương trình truyền hình năm 2012.

- Giải Nhất Gala Hùng biện Pháp luật thành phố HCM.

- Top 20 Micro Vàng.

-Sinh viên trẻ Đông Nam Á - Thành Đoàn TPHCM

- Tham gia chương trình giao lưu sinh viên Việt – Hàn tại Hàn Quốc vào năm 2013.

-Huy Chương Vàng Tuyên Truyền Viên Toàn Quốc – Tuyên Truyền Lưu Động 2016.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.
Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

SVVN - Sau hai bộ phim “giờ vàng” gần đây là "Phố trong làng” và “Làng trong phố", đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiền cho thấy anh khá có duyên với chủ đề nông thôn, với câu chuyện của những con người xa quê mưu sinh lập nghiệp nơi phố thị. Những nẻo đường gần xa tiếp tục là một bộ phim như vậy và lần này, đạo diễn Mai Hiền đã đặt niềm tin vào những gương mặt rất mới.