MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học

0:00 / 0:00
0:00
MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học
SVVN - Từng trải qua những năm tháng tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và cũng không ít khó khăn trên sân khấu, hiện anh đang là Thạc sĩ Ngôn ngữ học giảng dạy về bộ môn Quan hệ Công chúng, truyền thông cho nhiều trung tâm đào tạo, trường Đại học.

MC Lê Minh Ngọc là gương mặt quen thuộc với khán giả qua các chương trình gameshow, giải trí, thời sự và đặc biệt là vai diễn pháp sư trừ tà ấn tượng trong Đấu Trường Tiếu Lâm 2016. Anh còn đảm nhận vai trò Phó Phòng Tuyển sinh & Truyền thông Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Hành trang cho con đường sự nghiệp của anh chính là tuổi trẻ - đam mê và nỗ lực không ngừng.

MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 1
MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 2

Nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật

Tuổi thơ của MC Lê Minh Ngọc là những năm tháng trui rèn kỷ luật bản thân trong môi trường nội trú. Xa gia đình khi chỉ 6 tuổi, đối với anh đây vừa là thử thách lẫn cơ hội cho chính bản thân mình. Anh đã sớm phát hiện ra niềm yêu thích nghệ thuật từ những năm cấp hai.

Vào những năm học phổ thông, một người bạn của anh, lúc bấy giờ làm việc cho Đài truyền hình Bình Thuận, có việc đột xuất không thể dẫn chương trình. Anh được ekip động viên thử dẫn chương trình và bất ngờ, mọi người đều thích phần dẫn của anh. Từ đó, anh nhận dẫn luôn khi được ekip yêu cầu. Duyên với nghệ thuật cũng bắt đầu từ đây.

MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 3
MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 4

Lên Đại học, anh học song song cả bằng cử nhân Báo chí & Truyền thông và cử nhân Quan hệ Công chúng ở hai ngôi trường khác nhau. Vừa đi học, anh vừa nhận dẫn nhiều chương trình lớn, nhỏ và tham gia các cuộc thi về nghề dẫn chương trình hoặc liên quan đến sự kiện truyền thông. Anh cùng những người bạn của mình lập một câu lạc bộ về tổ chức sự kiện, sinh hoạt tại NVH Thanh Niên. “Tôi nhớ, những ngày đó chúng tôi nhận tất cả các show diễn sự kiện lớn nhỏ, diễn tiệc đám cưới rồi các sự kiện “phi lợi nhuận”. Nhóm chúng tôi tự tập múa, tự chuẩn bị trang phục rồi sắp xếp show, thương lượng giá cả, sinh viên mà, vui hết cỡ là mình cũng máu hết mình”.

MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 5

Anh bộc bạch, mỗi suất diễn chỉ được vài chục ngàn đồng lúc đó. Nhưng đối với anh, đó là những ngày tháng giúp anh trải nghiệm, trau dồi kinh nghiệm và đam mê với nghệ thuật. Kể về những kỉ niệm thời mới đi diễn, đi dẫn, MC Minh Ngọc luôn tâm đắc và biết ơn cả những thành công lẫn vấp ngã trên sân khấu – điều giúp anh trưởng thành và nuôi dưỡng đam mê mỗi ngày.


MC Lê Minh Ngọc khi ấy còn là một chàng trai có thân hình “quá khổ”, nặng đến 110kg. Nhưng nhờ niềm đam mê nghệ thuật thôi thúc, anh nỗ lực thay đổi hình thể để chinh phục những bước đi mới trong nghề dẫn nói riêng, nghệ thuật nói chung. Với hình ảnh mới, tuổi trẻ và “máu” nghệ thuật sẵn có, anh đã gặt hái được nhiều thành công trên sân khấu với vai trò MC truyền hình. Đặc biệt là gây ấn tượng với vai diễn pháp sư trừ tà, nói bốn ngoại ngữ của Đấu trường Tiếu lâm 2016 và đạt nhiều thành tích ấn tượng.

Nỗ lực chinh phục giới hạn mới

Đằng sau vẻ ngoài luôn chỉn chu, hài hước và nụ cười thường trực, khó ai có thể biết được, chàng MC Lê Minh Ngọc đã luôn nỗ lực từng ngày với lịch làm việc và học tập dày đặc. Anh cho rằng, bản thân cần một nền tảng kiến thức tốt để có thể vững vàng trước mọi tình huống, một tinh thần thực sự thoải mái để có thể làm được tất cả công việc mình yêu thích. Hơn thế nữa, anh cũng cần cho mình những kế hoạch cụ thể để chinh phục và vượt qua nó.

MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 6
MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 7
MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 8

Sau khi tốt nghiệp hai bằng cử nhân, đồng thời có một vị trí nhất định trong nghề dẫn chương trình, MC Lê Minh Ngọc theo học cao học về Ngôn ngữ học. Anh chia sẻ, kiến thức trên giảng đường giúp anh hiểu công chúng của mình hơn, làm việc có hệ thống và hiệu quả hơn.

Mỗi thử thách đối với anh chính là một giới hạn mới để anh chinh phục và cháy hết mình với đam mê. Có thể nói, quan sát MC Lê Minh Ngọc làm việc, người ta sẽ phải công nhận rằng: “Nghề chọn người”. Ý tưởng về diễn xuất, sáng tạo chương trình mới của anh là không giới hạn. Thậm chí, người ta có thể thấy anh vừa đi ăn mà vẫn nghĩ ra ý tưởng cho chương trình mới của mình. Càng gặp yêu cầu khó, anh càng “máu lửa” để sáng tạo và chinh phục. Anh nói: “Thiết nghĩ, điều tốt đẹp sẽ luôn đến với những người kiên nhẫn, biết chờ đợi. Ai cũng cần sự khác biệt của riêng mình và bản thân tôi cũng vậy".

MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 9

Dường như trong từ điển của chàng trai này không bao giờ có khái niệm “từ bỏ” hay “dừng lại”. Anh không ngừng học hỏi, phát triển bản thân khi chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp. Cộng thêm kinh nghiệm làm việc trải dài, anh đã bắt đầu giảng dạy về truyền thông, quan hệ công chúng tại nhiều trường Đại học lớn và trung tâm đào tạo trên cả nước.

MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 10
MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 11

Năm 2021, anh chính thức đầu quân về trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sau nhiều năm với vai trò mới – Phó phòng Tuyển sinh & Truyền thông. “Tôi không biết tương lai như thế nào, nhưng hiện tại, tôi biết rằng tôi yêu công việc này và tôi muốn “cháy” hết mình” – MC – ThS. Lê Minh Ngọc.

MC Lê Minh Ngọc: Từ chàng trai mê nghệ thuật đến giảng viên Đại học ảnh 12

MC – ThS. Lê Minh Ngọc

Ngày sinh: 10/1/1993

Cử nhân Báo chí & Truyền thông

Cử nhân Quan hệ Công chúng

Thạc sĩ Ngôn ngữ học

Quen thuộc với khán giả qua các chương trình: Đấu Trường Tiếu Lâm , Gia Đình Siêu Đẳng , Nhạc Hội Quê Hương ( HTV7), Siêu Nhân Xanh Vì Môi Trường Xanh (VTV9)...và các bộ phim truyền hình và sitcom nổi tiếng như Số Phận Diệu Kỳ , Biệt Đội Siêu Hài, Gia Đình Ngũ Quả...

Làm việc tại Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh với vị trí Phát thanh viên và các công ty truyền thông nổi tiếng tại TPHCM qua nhiều vị trí Trưởng/Phó phòng truyền thông.

Thành tích:

- Top 8 thí sinh Người dẫn chương trình truyền hình năm 2012.

- Giải Nhất Gala Hùng biện Pháp luật thành phố HCM.

- Top 20 Micro Vàng.

-Sinh viên trẻ Đông Nam Á - Thành Đoàn TPHCM

- Tham gia chương trình giao lưu sinh viên Việt – Hàn tại Hàn Quốc vào năm 2013.

-Huy Chương Vàng Tuyên Truyền Viên Toàn Quốc – Tuyên Truyền Lưu Động 2016.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

SVVN - Trong 2 ngày trở lại đây cộng đồng mạng và nhiều fanpage “thi nhau” chia sẻ bộ ảnh mang concept hoài cổ và dành nhiều lời khen tới tác giả. Nhiều bạn đã phải thốt lên: “Trời ơi! Tại sao lại đẹp đến như vậy”. Bộ ảnh đã đạt trên 1 triệu view chỉ sau 1 ngày đăng tiktok. Trên facebook hơn 15 nghìn lượt like, gần 4 nghìn lượt share và hơn 1 nghìn lượt comment.
Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

SVVN - Trong cuốn sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” vừa được Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh có viết về việc xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua viết sách. Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng có nhiều kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cá nhân cho người nổi tiếng.    
Hạnh phúc của người cầm phấn

Hạnh phúc của người cầm phấn

SVVN - Dịch COVID-19 “tràn” tới như những “đợt sóng”, khiến việc giảng dạy của người làm nghề giáo phải liên tục thay đổi. Trong những ngày học online, giáo viên và học trò đều bồi hồi nhớ về thời gian còn được đến trường và mong về một bình thường mới sắp tới cho ngành giáo dục. Với cô giáo Ngọc Anh: “Hạnh phúc là khi nhìn thấy học sinh của mình khỏe mạnh và vui vẻ tới trường”.
Điều phi thường nhỏ bé

Điều phi thường nhỏ bé

SVVN - Nguyễn Thị Hà Giang (sinh năm 1989) là cựu sinh viên khóa 48, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh. Giang đang là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An, Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh. "Điều phi thường nhỏ bé", là chủ đề của WeChoice Awards 2019, cũng là một tâm niệm, một ý nghĩ thường trực mà Hà Giang luôn chọn làm lẽ sống để hành động, để tự "định nghĩa" mình với cuộc đời.