MC Trần Hữu Đức: Hành trình vạn dặm từ cậu sinh viên bán hoa đến MC/BTV cộng tác tại Đài VOV

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Hữu Đức (sinh năm 2000) tốt nghiệp loại Giỏi, chuyên ngành Truyền thông văn hóa, khoa Truyền Thông, trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Được biết đến là một MC đa - zi - năng, giàu năng lượng, với chất giọng trầm ấm, cậu bạn đã và đang đảm nhận vai trò dẫn chương trình tại nhiều sự kiện doanh nghiệp lớn, nhỏ. Bên cạnh đó, Hữu Đức còn cộng tác với vai trò MC, biên tập nhiều chuyên mục tại Đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV).
MC Trần Hữu Đức: Hành trình vạn dặm từ cậu sinh viên bán hoa đến MC/BTV cộng tác tại Đài VOV ảnh 1
Trần Hữu Đức (sinh năm 2000) tốt nghiệp chuyên ngành Truyền thông văn hóa, khoa Truyền Thông, trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh.

Xuất thân là người con của Làng hoa Mỹ Tho (Tiền Giang), từ nhỏ mình đã được thừa hưởng tinh thần hy sinh của cha, vươn lên vượt khó của mẹ. Ý thức được nỗi vất vả của cha mẹ, đúng nghĩa với hai từ “nông dân”, quanh năm “bán lưng cho đất, bán mặt cho trời” chỉ vì kiếm kế sinh nhai, nuôi hai anh em mình ăn học đến ngày trưởng thành. Hằn nhớ như in vào mấy năm về trước, ngoài việc đi học, vào những ngày nghỉ mình sẽ chở vài chục bó hoa cúc vạn thọ, trên chiến xe đạp cũ kỹ ra chợ để đi bán, kiếm thêm phụ phí học tập. Chính vì ý thức được điều đó, mình đã nuôi dưỡng ước mơ học tập thật tốt để lên Sài Gòn học tập và “phá bỏ vỏ kén”, thoát khỏi vùng an toàn của bản thân.

Dù cho là ở đâu, làm việc gì nhưng với bản thân mình, gia đình vẫn là trên hết. Vào những lúc có thời gian rảnh cuối tuần, mình vẫn thường hay về nhà thăm cha mẹ. Nhà là nơi để về, để giông bão nằm sau cánh cửa, để yêu thương rộng mở, để bình yên được lan tỏa bên gia đình.

MC Trần Hữu Đức: Hành trình vạn dặm từ cậu sinh viên bán hoa đến MC/BTV cộng tác tại Đài VOV ảnh 2
MC Trần Hữu Đức: Hành trình vạn dặm từ cậu sinh viên bán hoa đến MC/BTV cộng tác tại Đài VOV ảnh 3
Xuất thân là người con của Làng hoa Mỹ Tho (Tiền Giang), từ nhỏ Hữu Đức đã được thừa hưởng tinh thần hy sinh của cha, vươn lên vượt khó của mẹ.

Có thể nói, khi được tham gia học môn Kỹ năng dẫn chương trình, tại mái trường Đại học Văn hoá TP.HCM. Mình đã được thầy cô chỉnh từ cách phát âm sao cho tròn vành rõ chữ, giữ cột hơi sao cho vững, nâng cao khả năng sáng tạo ngôn từ trong lối dẫn cũng như kỹ năng ứng khẩu nhanh nhạy để có thể đạt được như hiện tại. Nghề MC là một phần nào đó đã cho mình được sống với đam mê, cống hiến trên sân khấu. Mình nghĩ rằng, dù chúng ta làm bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải có bản sắc riêng, không nên để bản thân lẫn lộn với ai. Điều đó có thể được biểu hiện ở giọng nói, ngoại hình, tính cách hay bất cứ điều gì. Và mình cũng nhận ra rằng, mình may mắn khi có chất giọng trầm ấm dễ tạo được hảo cảm, sự đón nhận và tình yêu thương từ khán giả.

MC Trần Hữu Đức: Hành trình vạn dặm từ cậu sinh viên bán hoa đến MC/BTV cộng tác tại Đài VOV ảnh 4
MC Trần Hữu Đức: Hành trình vạn dặm từ cậu sinh viên bán hoa đến MC/BTV cộng tác tại Đài VOV ảnh 5
Ngoài là một viên chức Tổ chức sự kiện tại trường Đại học Tôn Đức Thắng, Hữu Đức còn cộng tác với vai trò MC, biên tập viên tại Đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV).

Với công việc hiện tại là một viên chức Tổ chức sự kiện tại trường Đại học Tôn Đức Thắng, mình luôn cảm thấy hạnh phúc và biết ơn khi được làm việc trong một môi trường đại học chuẩn quốc tế, tính kỷ luật cao và nhận thấy bản thân được phát triển thêm rất nhiều thứ. Từ văn hóa làm việc, kinh nghiệm đi trước từ quý thầy cô, đặc biệt là tinh thần phụng sự của giảng viên, viên chức nơi đây.

Không ai từ “zero” đến “hero” chỉ sau một nốt nhạc, mà đó là cả một hành trình của sự không ngừng nỗ lực. Chính nhờ công việc hiện tại đã giúp mình được phát triển tư duy sáng tạo trong từng sự kiện mình tổ chức, đúc kết những kinh nghiệm cũng như nâng cao khả năng giao tiếp, phản xạ, nhạy bén trong những tình huống xảy ra của mỗi sự kiện.

MC Trần Hữu Đức: Hành trình vạn dặm từ cậu sinh viên bán hoa đến MC/BTV cộng tác tại Đài VOV ảnh 6
MC Trần Hữu Đức: Hành trình vạn dặm từ cậu sinh viên bán hoa đến MC/BTV cộng tác tại Đài VOV ảnh 7
Hữu Đức luôn cảm thấy vui vẻ và biết ơn với công việc hiện tại.

Ngoài những giờ làm việc tại trường, mình còn cộng tác với vai trò MC, biên tập các chuyên mục: Du lịch Phương nam, Ẩm thực đường phố, Tư vấn sức khỏe cộng đồng thuộc bản tin Nhịp sống Phương Nam tần số Fm 89Mhz trên kênh VOV Sức khỏe, Đài Tiếng Nói Việt Nam.

Cuộc sống là một hành trình dài mà mỗi chúng ta đang từng ngày, từng giờ không ngừng nỗ lực chạy về đích. Cho dù con đường bạn đi qua có thất bại như thế nào đi chăng nữa, quan trọng là bạn biết đứng lên sau những thất bại, đấy mới là người thực sự thành công. Có lẽ bởi vậy, nên có một câu nói mà mình rất tâm đắc: “Nếu cuộc đời cho bạn trăm lý do để khóc, hãy cho đời ngàn lý do để bạn cười”.

MC Trần Hữu Đức: Hành trình vạn dặm từ cậu sinh viên bán hoa đến MC/BTV cộng tác tại Đài VOV ảnh 8
MC Trần Hữu Đức: Hành trình vạn dặm từ cậu sinh viên bán hoa đến MC/BTV cộng tác tại Đài VOV ảnh 9

Với Hữu Đức, không ai từ “zero” đến “hero” chỉ sau một nốt nhạc, mà đó là cả một hành trình của sự không ngừng nỗ lực, vươn lên.

Và việc lên một kế hoạch rõ ràng, chi tiết chính là bước tiếp theo mình cần làm để thực hiện hóa ước mơ đó. Với những dự định trong năm nay là trau dồi, nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ sắc sảo, phát triển vốn từ, luyện giọng nói nội lực hơn và chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng để đăng ký tham gia cuộc thi về dẫn chương trình sắp tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.