MC Xuân Hiếu: May mắn khi được lắng nghe trọn vẹn tất cả chia sẻ cực kì tâm huyết của các diễn giả

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chia sẻ của MC Xuân Hiếu nhân dịp đầu Xuân mới Giáp Thìn 2024. Trong năm 2023, Xuân Hiếu là MC đồng hành với nhiều chương trình của báo Tiền Phong nhất.

Trong năm 2023, mình đã đồng hành cùng rất nhiềuhoạt động của chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báoTiền Phong: Chuỗi hội thảo Thiết kế truyền thông trong xây dựng thương hiệu và giới thiệu đặc san Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh; Chuỗi sự kiện Thấu hiểu bản thân – làm chủ tương lai tại nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Có thể nói 2023 là một năm mình có rất nhiều những cơ hội được đồng hành với các hoạt động ý nghĩa của chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong.

Mình cảm thấy mỗi chương trình lại cho mình một cảm xúc và bài học khác nhau. Vì các hoạt động được diễn ra ở rất nhiều các trường đại học trên địa bàn miền Bắc, đến với mỗi trường, điều đầu tiên mình có thể cảm nhận là độ chất và cá tính của sinh viên từng trường rất khác nhau: Có trường các bạn vô cùng sôi động, nhưng cũng có một vài trường các bạn khá rụt rè ban đầu, rồi dần dần khi đã phá băng, các bạn vô cùng năng lượng và chia sẻ trong chương trình.

Về nội dung mà các diễn giả chia sẻ, mình cảm thấy may mắn khi được lắng nghe trọn vẹn tất cả các chia sẻ cực kì tâm huyết của các diễn giả, mỗi chủ đề là một câu chuyện khác nhau được gửi tới các bạn sinh viên và tân sinh viên. Vì đối tượng khán giả chủ yếu là các bạn sinh viên năm nhất và năm hai, nên những nội dung mà các diễn giả chia sẻ đều vô cùng gần gũi và thiết thực, vô cùng dễ để có thể hiểu và tìm được hướng đi trong việc học tập, công việc hay thậm chí là giải quyết vấn đề trong cuộc sống.

MC Xuân Hiếu: May mắn khi được lắng nghe trọn vẹn tất cả chia sẻ cực kì tâm huyết của các diễn giả ảnh 1

MC Xuân Hiếu (bên phải) dẫn sự kiện mang tên “Thấu hiểu bản thân, làm chủ tương lai” diễn ra tại Trường Đại học Thương Mại.

Kỷ niệm ấn tượng nhất của mình là khi dẫn sự kiện mang tên “Thấu hiểu bản thân, làm chủ tương lai” diễn ra tại Trường Đại học Thương Mại. Chương trình được phối hợp tổ chức giữa báo Tiền Phong, Gein Academy và Trường Đại học Thương Mại. Điều đầu tiên mình ấn tượng đó là hội trường hơn 500 ghế ngồi của trường Thương Mại không còn chỗ trống. Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong - sau phần phát biểu khai mạc chương trình “mượt mà” đã gửi tặng các thầy cô, diễn giả và sinh viên một số bài thơ do anh sáng tác. Có lẽ chính phần này đã khiến cả hội trường vô cùng hào hứng và bất ngờ. Lúc đứng cạnh nhà báo Lê Xuân Sơn, mình đã kịp chép lại một vài dòng của bài thơ vào điện thoại để lưu lại làm kỉ niệm. Còn về phần chia sẻ của diễn giả Nguyễn Diệu Thu hôm đó, chị đã phân tích những bí quyết để “Thấu hiểu bản thân – làm chủ tương lai” thông qua những trải nghiệm, kinh nghiệm từ chính hành trình của mình. Nhận thấy trên thực tế có nhiều sinh viên không có định hướng, lạc lõng trong quãng thời gian đại học để rồi lãng phí tuổi trẻ, dám ước mơ và hết mình vì ước mơ đó đồng thời nhấn mạnh tân sinh viên chính là thời điểm vàng để bắt đầu thay đổi, lên kế hoạch phát triển bản thân. Và điều mình ấn tượng nữa là các bạn trường Thương Mại không hề ngại ngần đưa ra những quan điểm về việc theo đuổi ước mơ của mình tới tất cả hội trường và thực sự đó là điều thời sinh viên mình không dám làm.

Nhân dịp năm mới, xin chúc các bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có một năm mới Giáp Thìn sẽ có được hình ảnh của rồng vàng dẻo dai trước những thách thức và luôn chờ đợi thời điểm để có thể cất cánh và đạt tới những đỉnh cao mới.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.