Microsoft giúp chuyển file âm thanh thành văn bản Word

SVVN - Tính năng Transcribe giúp chuyển đổi nhanh file âm thanh thành văn bản hiện mới được Microsoft cập nhật cho ứng dụng Word của bộ ứng dụng Office 365.

Với những công việc cần phải “xả băng ghi âm” ,việc nghe và ghi lại câu chữ là một cực hình với người làm văn phòng, báo chí, thư ký... vì mất nhiều thời gian. Có lẽ thấy hiểu nỗi khổ này, hãng Microsft đã "ra tay".

Microsoft giúp chuyển file âm thanh thành văn bản Word ảnh 1

Tính năng có tên Transcribe được Microsoft cập nhật cho công cụ Voice của ứng dụng soạn thảo Word sẽ giúp chuyển đổi file âm thanh thành văn bản. Tuy nhiên, hiện Microsoft chỉ mới ra phiên bản trực tuyến và chỉ hỗ trợ tiếng Anh.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ chạy ứng dụng Word trên nền tản web bằng trình duyệt Microsoft Edge hoặc Chorme. Tại Home, bạn chỉ cần tìm công cụ Voice và tìm tiếp tính hang Dictate, sau đó chọn Transcibe. Trình duyệt web sẽ yêu cầu bạn cấp quyền sử dụng microphone cho ứng dụng Word (trong trường hợp người dùng chưa cấp quyền). Transcribe sẽ được mở để bạn tải file âm thanh cần biên dịch thành văn bản và định dạng ở .mp3, .mp4, .wav hoặc .m4a. Transcribe còn có thể nhận biết và ngắt đoạn từng lời nói của từng người khác nhau, cho phép bạn biên tập thành nội dung hoàn chỉnh.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.