Microsoft giúp chuyển file âm thanh thành văn bản Word

SVVN - Tính năng Transcribe giúp chuyển đổi nhanh file âm thanh thành văn bản hiện mới được Microsoft cập nhật cho ứng dụng Word của bộ ứng dụng Office 365.

Với những công việc cần phải “xả băng ghi âm” ,việc nghe và ghi lại câu chữ là một cực hình với người làm văn phòng, báo chí, thư ký... vì mất nhiều thời gian. Có lẽ thấy hiểu nỗi khổ này, hãng Microsft đã "ra tay".

Microsoft giúp chuyển file âm thanh thành văn bản Word ảnh 1

Tính năng có tên Transcribe được Microsoft cập nhật cho công cụ Voice của ứng dụng soạn thảo Word sẽ giúp chuyển đổi file âm thanh thành văn bản. Tuy nhiên, hiện Microsoft chỉ mới ra phiên bản trực tuyến và chỉ hỗ trợ tiếng Anh.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ chạy ứng dụng Word trên nền tản web bằng trình duyệt Microsoft Edge hoặc Chorme. Tại Home, bạn chỉ cần tìm công cụ Voice và tìm tiếp tính hang Dictate, sau đó chọn Transcibe. Trình duyệt web sẽ yêu cầu bạn cấp quyền sử dụng microphone cho ứng dụng Word (trong trường hợp người dùng chưa cấp quyền). Transcribe sẽ được mở để bạn tải file âm thanh cần biên dịch thành văn bản và định dạng ở .mp3, .mp4, .wav hoặc .m4a. Transcribe còn có thể nhận biết và ngắt đoạn từng lời nói của từng người khác nhau, cho phép bạn biên tập thành nội dung hoàn chỉnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video Ba lô có khả năng chỉ đường cho người mù

Video Ba lô có khả năng chỉ đường cho người mù

SVVN - Sau gậy dẫn đường, kính thông minh chỉ đường, những người khiếm thị lại có thêm một công cụ hỗ trợ di chuyển hiện đại và tiện lợi hơn là ba lô chỉ đường. Một nhóm các nhà nghiên cứu tại ĐH Georgia (Mỹ) đã tạo ra một chiếc ba lô được trang bị thiết bị AI nhằm mục đích thay thế chó dẫn đường và gậy cho người mù.