Nam sinh trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương chạy xe 50 cây số để giao một đơn hàng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Gia Lực, sinh năm 2002, là một người con của quê hương Thái Bình. Lực đang là sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Lực được đánh giá là một sinh viên năng động luôn đem lại năng lượng tích cực cho mọi người. Chàng trai này còn có đam mê mãnh liệt với kinh doanh, đang là trưởng của 1 trong 4 nhóm sinh viên kinh doanh của trường.
Nam sinh trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương chạy xe 50 cây số để giao một đơn hàng ảnh 1

Đinh Gia Lực (sinh năm 2002) là sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Khi mình được sinh ra thì người cha đáng kính của mình đã qua đời trong một vụ tai nạn. Mình được lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ và gia đình. Mất đi người cha là một sự thiếu thốn cả về mặt tình cảm lẫn tinh thần và kinh tế, nhưng đó cũng là bàn đạp cho mình nỗ lực phát triển bản thân mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống. Mình được làm quen với kinh doanh từ khi còn nhỏ nên có niềm đam mê mãnh liệt với kinh doanh. Khi trở thành sinh viên mình may mắn được Nhà trường và các thầy cô tạo điều kiện để phát huy thế mạnh của mình.

Nam sinh trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương chạy xe 50 cây số để giao một đơn hàng ảnh 2

Lực có cơ hội làm trưởng của 1 trong 4 nhóm kinh doanh của sinh viên Nhà trường, kinh doanh các sản phẩm về Đông Trùng Hạ Thảo.

Mình có cơ hội làm trưởng của 1 trong 4 nhóm kinh doanh của sinh viên Nhà trường, kinh doanh các sản phẩm về Đông Trùng Hạ Thảo. Thời điểm bắt đầu tham gia kinh doanh đã gặp ngay khó khăn vì dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Nhưng mọi người dần thấy đây là sản phẩm có khả năng phục hồi sức khỏe sau thời kỳ hậu COVID-19 cho nên việc kinh doanh bắt đầu tiến triển hơn. Khó khăn nhất là khâu vận chuyển đến với tay khách hàng đúng thời gian, và mình đã phải tự xoay sao cho hợp lý không để khách hàng mong chờ quá lâu. Mình đã phải tự chạy xe 50 cây số chỉ để giao một đơn hàng tới tay khách để đúng với thương hiệu mà mình đã xây dựng: Chất lượng, uy tín.

Nam sinh trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương chạy xe 50 cây số để giao một đơn hàng ảnh 3

Là trưởng một nhóm kinh doanh gắn liền với trách nhiệm nên mình luôn cố gắng học hỏi, tiếp thu ý kiến khách hàng để truyền đạt lại với các bạn trong nhóm một cách dễ hiểu nhất và cùng nhau tìm ra phương hướng cho tập thể phát triển đi lên, giúp các bạn sinh viên khóa sau học tập và có cơ hội phát triển bản thân trong lĩnh vực kinh doanh mà Nhà trường đã tạo điều kiện giúp đỡ cả nhóm trong thời gian qua.

Nam sinh trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương chạy xe 50 cây số để giao một đơn hàng ảnh 4

Lực được bầu làm Đội trưởng của câu lạc bộ hiến máu.

Ngoài việc chính là học tập và kinh doanh, mình còn tham gia vào hoạt động ý nghĩa mang tính cộng đồng: Hiến máu cứu người. Mình đã tích cực tham gia câu lạc bộ hiến máu và nhận được sự tin yêu từ các bạn, mình được bầu làm Đội trưởng. Ở đây mình có cơ hội giao lưu gặp gỡ các anh chị cùng chí hướng và cũng là nơi mình gắn bó những năm tháng thanh xuân, nơi giúp mình trưởng thành, biết suy nghĩ và am hiểu hơn. Được góp một phần công sức nhỏ của bản thân để trao những giọt máu hồng cho đúng người, đúng lúc là trách nhiệm, nhiệm vụ của một người Đội trưởng như mình. Một giọt máu cho đi cả cuộc đời ở lại!

Nam sinh trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương chạy xe 50 cây số để giao một đơn hàng ảnh 5
Nam sinh trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương chạy xe 50 cây số để giao một đơn hàng ảnh 6

Lực tham gia nhiều câu lạc bộ trong đó có bóng đá và nhiều chương trình văn nghệ của trường, lớp.

Bên cạnh đó mình tham gia các hoạt động của câu lạc bộ bóng đá và nhiều chương trình văn nghệ của trường, lớp. Cùng với đó, mình có cơ hội tham gia giao lưu học hỏi từ các sự kiện trong và ngoài trường. Với mình, chặng đường sinh viên là khoảng thời gian đẹp nhất, bên cạnh đó cũng luôn tồn tại nhiều khó khăn, thách thức. Mình luôn tự nhủ bản thân phải luôn cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt và luôn cháy hết mình vì lý tưởng của bản thân. Bởi mình được học tập dưới mái trường có các thầy cô luôn tạo điều kiện và gần gũi quan tâm tới những khó khăn của sinh viên. Mình cho rằng đây cũng là một trong những may mắn không chỉ riêng mình mà toàn thể các bạn sinh viên đang theo học ở ngôi trường này.

Nam sinh trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương chạy xe 50 cây số để giao một đơn hàng ảnh 7

Qua cơ hội được xuất hiện trên Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, Báo Tiền Phong, mình xin được nói lời cảm ơn thầy cô, bạn bè và gia đình luôn tạo điều kiện cho mình vững bước trên con đường kiến tạo tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.
Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

SVVN - Lê Nguyễn Hà Anh (sinh năm 2001) hiện là sinh viên năm thứ 4, Khoa Diễn viên, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Hà Anh đang là diễn viên độc quyền của Theanh28 entertainment. Năm lớp 11 cô nàng đã thi đỗ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (Khoa Thanh nhạc) vừa học văn hoá vừa song song học nghệ thuật, đến lớp 12 Hà Anh thi đỗ vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và mong muốn ra trường được thử sức với nhiều vai diễn khác nhau.