Monnie Do - tự tin sống với giới tính thứ 3

0:00 / 0:00
0:00
Monnie Do - tự tin sống với giới tính thứ 3
SVVN - “Ngay từ khi mẹ mình đi siêu âm bác sĩ đã chẩn đoán mình là một bé gái, nhưng khi sinh ra mình lại là con trai. Ngày bé mình không giống như các bạn nam khác thích chơi siêu nhân mà ngược lại mình rất thích chơi búp bê, đồ hàng và đặc biệt không thích chơi cùng các bạn nam”. Không phải ai sinh ra cũng có được giới tính, số phận như bản thân mong muốn nhưng đâu phải ai cũng dám tự tin, đấu tranh để được là chính mình.

Đỗ Đức Anh (Monnie Do) sinh năm 2001 và là một trong những bạn trẻ tự tin dám sống thật với bản thân bất chấp những lời gièm pha của mọi người xung quanh để một lần được xuất hiện trong hình hài một người con gái. “Thời gian đầu, khi bắt đầu tập tành Make up, Monnie bị mọi người chỉ trích khá nhiều. Mình rất tự ti về bản thân bởi lúc đó cân nặng của mình lên đến 93kg cùng với nhan sắc không mấy ưa nhìn nên mình quyết định tập tành, học Make up để thay đổi.

Monnie Do - tự tin sống với giới tính thứ 3 ảnh 1

Đỗ Đức Anh (Monnie Do)

Monnie Do - tự tin sống với giới tính thứ 3 ảnh 2

Monnie Do khi còn nhỏ.

Monnie Do - tự tin sống với giới tính thứ 3 ảnh 3

Tuy nhiên, trong cuộc sống đâu phải việc gì cũng dễ dàng vì mới bắt đầu học trang điểm nên còn chưa thành thạo, chưa biết nhiều. Mặt mình khi đó lúc nào cũng trắng bệch bởi lớp phấn và môi đánh son tint đỏ chót, việc đó khiến bản thân mình bị mọi người body shaming, chửi bới, kì thị. Khoảng cuối năm 2020 mình đã rơi vào trạng thái tuyệt vọng suốt một tuần buồn bã không ăn.

Monnie Do - tự tin sống với giới tính thứ 3 ảnh 4
Monnie Do - tự tin sống với giới tính thứ 3 ảnh 5
Monnie Do - tự tin sống với giới tính thứ 3 ảnh 6

Cho đến một ngày, khi mình chia sẻ với bố mẹ về suy nghĩ của bản thân thì không ngờ nhận được sự ủng hộ, động viên của bố mẹ. Mình còn nhớ ngày đó bố mẹ đã động viên mình bằng câu nói: Con dù có như thế nào, ở giới tính nào thì bố mẹ vẫn mãi ở bên ủng hộ con. Nhờ câu nói đó đã giúp Monnie trở nên mạnh mẽ hơn, mình bắt đầu tập luyện giảm cân, học thêm về make up cũng như loại bỏ hết những điều tiêu cực trong cuộc sống”- Monnie chia sẻ.

Monnie Do - tự tin sống với giới tính thứ 3 ảnh 7
Monnie Do - tự tin sống với giới tính thứ 3 ảnh 8

Đến hiện tại ở đâu đó trên TikTok, khi hình ảnh của Monnie xuất hiện thì chắc hẳn mọi người sẽ nhầm tưởng cô là một cô gái thực thụ. Cô gái ngày nào còn bị chê bởi kĩ năng trang điểm hay thân hình quá khổ giờ đã trở thành một thiếu nữ với thân hình gọn gàng cùng tài trang điểm biến hóa được cư dân mạng dành lời khen không ngớt. Monnie đã giảm thành công 26kg chỉ trong thời gian ngắn, ngoài ra điều khiến mọi người không thể tin cô là con trai cũng bởi giọng nói dịu dàng khiến các cô gái khác phải thua xa.

Monnie bộc bạch: “Ngay từ nhỏ giọng nói của mình đã như vậy rồi, trước kia khi còn trong hình hài một người con trai mình tự ti về giọng nói lắm. Trong khi các bạn nam xung quanh giọng nói trầm, đậm chất đàn ông thì giọng nói của mình vừa cao vừa nữ tính nên bản thân suy nghĩ nhiều lắm. Thế nhưng từ ngày xác định được rõ bản thân mình lại cảm thấy yêu giọng nói của mình hơn, có lẽ ông trời không cho mình giới tính mong muốn mà lại ban cho mình một giọng nói dễ nghe.”

Monnie Do - tự tin sống với giới tính thứ 3 ảnh 9

Sau khi thay đổi, cuộc sống của Monnie chuyển biến khá nhiều. Cô được nhiều người yêu mến, ủng hộ hơn, có thêm nhiều cơ hội việc làm tốt hơn, bạn bè xung quanh cũng thay đổi, có người đi và cũng có người ở lại. Tuy buồn nhưng cô vẫn luôn lạc quan, sống tích cực, đối xử tốt với mọi người xung quanh hơn nữa bởi Monnie mong một khi đã là bạn thì có thể làm bạn mãi mãi.

Monnie Do - tự tin sống với giới tính thứ 3 ảnh 10

Ngoài ra, trong chuyện tình cảm Monnie được khá nhiều bạn nam để ý tới và tán tỉnh nhưng đến khi biết được giới tính thật thì đa số mọi người đều có xu hướng xa lánh. Cô từng nhận được rất nhiều những lời nói khiếm nhã từ họ: “Khi biết mình là con trai thì các bạn ấy cũng thẳng thắn cách xa mình, mình còn nhớ câu nói của một bạn nam đó là: “Em thật sự kinh tởm”, mình thật sự sock. Monnie không biết mình đã làm gì để họ phải nói ra những lời đó trong khi mình không hề lừa gạt hay làm sai điều gì. Chuyện đó đã khiến mình buồn trong một khoảng thời gian khá dài, buồn bởi suy nghĩ tại sao mình cũng là con người mà không có được tình yêu khác giới và không được mọi người tôn trọng như vậy. Sau chuyện đó Monnie quyết định vực dậy, học makeup chuyên nghiệp hơn cũng như là yêu bản thân nhiều hơn. Mình tin ở đâu đó trong tương lai sẽ có một người thật lòng yêu mình mà chấp nhận, tôn trọng con người của mình.”

Monnie Do - tự tin sống với giới tính thứ 3 ảnh 11
Monnie Do - tự tin sống với giới tính thứ 3 ảnh 12

Trong cuộc sống, Monnie luôn đặt trong tâm câu nói: “Bad days build better days – Những ngày tồi tệ sẽ xây lên những ngày tốt hơn. Mình tin rằng ông trời sẽ không lấy đi tất cả của ai và cũng không cho không ai bất cứ thứ gì vậy nên hôm nay có khó khăn đến mấy thì đừng nản bởi những điều tốt đẹp còn đang đợi bạn ở ngày mai. Bạn hãy tự tin là chính mình, đừng vì sợ những lời gièm pha xung quanh mà không dám sống thật với bản thân. Cuộc đời chỉ có một, đừng để thời gian thêm lãng phí!”

Monnie Do - tự tin sống với giới tính thứ 3 ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.