Hạnh phúc mỗi ngày:

Một nữ sinh trung học bị bắt nạt vì xấu xí, trải qua 4 lần phẫu thuật và cái kết bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tiết lộ của một cô gái 26 tuổi từng bị bắt nạt vì xấu xí thời trung học, tự cách ly khỏi xã hội, trải qua 4 lần phẫu thuật thẩm mỹ với cái giá phải trả gần 1 tỷ đồng để sống cuộc đời thứ 2 của mình.

Trước đây, trong một chương trình phóng sự ở Hàn Quốc đã có tiến hành một cuộc thử nghiệm để xem liệu mình có bị phân biệt đối xử theo ngoại hình hay không bằng cách theo dõi phản ứng của mọi người khi một diễn viên nữ béo mập đậu một chiếc ô tô bị hỏng và cầu cứu những người lái xe qua lại. Sau đó, một nữ diễn viên với vẻ đẹp mảnh mai dễ thấy cũng ở trong tình huống tương tự.

Một nữ sinh trung học bị bắt nạt vì xấu xí, trải qua 4 lần phẫu thuật và cái kết bất ngờ ảnh 6

Trong trường hợp trước, hầu hết các tài xế đều đi qua, nhưng trong trường hợp sau, từ tài xế đầu tiên, họ đã gọi cho tiệm sửa xe, và sau đó một chiếc xe chạy ngang qua liền quay trở lại, bốn tài xế nam đã tập trung lại để cố gắng sửa chữa chiếc xe cho nữ diễn viên xinh đẹp.

Một nữ sinh trung học bị bắt nạt vì xấu xí, trải qua 4 lần phẫu thuật và cái kết bất ngờ ảnh 7

Thử nghiệm được tiến hành ở Hàn Quốc vào năm 2016, nhưng xu hướng trọng ngoại hình của xã hội vẫn không thay đổi nhiều cho đến nay, bất kể ở quốc gia nào. Mới đây, một phụ nữ Nhật Bản đã thú nhận rằng cô đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ 4 lần, tốn 44 triệu won (tương đương khoảng 1 tỷ đồng) và tiết lộ những thay đổi diễn ra trong cuộc sống của cô sau khi phẫu thuật thẩm mỹ đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội.

Mikishi, một phụ nữ 26 tuổi thú nhận rằng cô đã sống cuộc đời thứ hai nhờ phẫu thuật thẩm mỹ. Mikishi, người đã tự mô tả mình là một "cô gái cởi mở và hòa đồng" trước khi phẫu thuật thẩm mỹ nhưng đã bị bạn bè và những người xung quanh bắt nạt, chế giễu chỉ vì vẻ ngoài xấu xí khi còn đi học. Chính vì điều này đã khiến Mikishi trở nên khép kín và gặp khó khăn rất nhiều thời trung học. Thậm chí, sau đó Mikishi trở thành Hikikomori (một kẻ cô độc kiểu ẩn sĩ). Hikikomori là hiện tượng những người tự giam mình trong căn phòng đơn lẻ, từ chối tham gia vào đời sống xã hội và hoạt động gia đình trong khoảng thời gian dài hơn 6 tháng, chỉ liên hệ duy nhất với người thân trong gia đình. Người mà bị bệnh nặng thì đối với gia đình hay người thân cũng không quan tâm.

Một nữ sinh trung học bị bắt nạt vì xấu xí, trải qua 4 lần phẫu thuật và cái kết bất ngờ ảnh 8

Mikishi thời học trung học, trước khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Mikishi chia sẻ: "Tôi ghét khuôn mặt của chính mình đến nỗi sợ xuất hiện trước mặt người khác và tôi sợ đi tàu, hay bất cứ phương tiện công cộng nào. Vì vậy, ba mẹ tôi đã chở tôi mỗi ngày. Tôi cảm thấy lo lắng đến mức bật khóc trong giờ học vì tinh thần không ổn định".

Mikishi, người từng gặp khó khăn trong thời đi học, ngay lập tức thuyết phục bố mẹ rằng: “Nếu không phẫu thuật thẩm mỹ, con không còn cách nào khác ngoài cái chết”. Ca phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên là phẫu thuật tạo mắt hai mí. Mikishi, người nghĩ rằng chỉ cần phẫu thuật thẩm mỹ là sẽ có được sự tự tin, thú nhận: "Điều kỳ diệu đã không xảy ra ngay cả sau khi phẫu thuật". Thay vào đó, tôi rơi vào tình trạng trầm cảm hơn vì tôi sợ mọi người đánh giá về ngoại hình của tôi sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Một nữ sinh trung học bị bắt nạt vì xấu xí, trải qua 4 lần phẫu thuật và cái kết bất ngờ ảnh 9

Mikishi sau phẫu thuật mắt hai mí.

Sau khi phẫu thuật mắt hai mí, lần đầu tiên trong đời, Mikishi cố gắng kiếm một công việc bán thời gian, nhưng đã nghỉ việc sau 5 ngày. Theo đề nghị của cha mẹ, Mikishi làm nhân viên tạm thời tại một văn phòng chính phủ và thử bắt đầu tiếp xúc với đời sống xã hội. Cùng lúc đó, Mikishi cũng bắt đầu thay đổi ngoại hình nhiều hơn, chẳng hạn như phẫu thuật mũi, sửa răng ngoài phẫu thuật cắt mắt hai mí. Chính vì sự thay đổi về ngoại hình đó nên các đồng nghiệp ở nơi làm việc mới đã đối xử với Mikishi rất tử tế.

Mikishi lần đầu tiên ở trong một môi trường mà mọi người xung quanh đối xử tử tế với mình đã có được niềm tin rằng "có những người tốt như vậy trên thế giới". Mikishi, người trước đây rất sợ xuất hiện và giao tiếp với mọi người đã có được sự tự tin khi ra ngoài, nói chuyện và tản bộ, thậm chí là đi làm.

Bố mẹ Mikishi đã chi khoảng 44 triệu won (khoảng gần 1 tỷ đồng) để giúp cô trải qua 4 lần phẫu thuật thẩm mỹ. Mikishi cho rằng số tiền đó không hề lãng phí một chút nào: “Tôi không nghiện phẫu thuật thẩm mỹ và chưa bao giờ hối hận vì đã làm điều đó".

Một nữ sinh trung học bị bắt nạt vì xấu xí, trải qua 4 lần phẫu thuật và cái kết bất ngờ ảnh 10
Một nữ sinh trung học bị bắt nạt vì xấu xí, trải qua 4 lần phẫu thuật và cái kết bất ngờ ảnh 11

Mikishi sau khi trải qua 4 lần phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên, Mikishi cho biết rất đau đớn khi nhớ lại quá khứ sau phẫu thuật thẩm mỹ của mình một thời gian: "Tôi đã che giấu bản thân đến mức cắt đứt mọi quan hệ với những người quen biết mình trước khi phẫu thuật thẩm mỹ". Mikishi, người đã sống cuộc đời thứ hai của mình nhờ phẫu thuật thẩm mỹ giờ đang điều hành một doanh nghiệp.

Cô nói: “Có thể có những người sống tốt ngay cả khi họ không xinh đẹp, bởi họ không ghét ngoại hình của mình và không để nó cản trở cuộc sống hằng ngày".

Theo tikitaka
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm