Một số trường đại học phía Nam cho sinh viên học trực tuyến sau kỳ nghỉ lễ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm phòng dịch COVID-19, một số trường đại học phía Nam đã chủ động cho sinh viên học trực tuyến sau kỳ nghĩ lễ dài ngày.

Trường ĐH Gia Định cho sinh viên học trực tuyến một tuần sau lễ và học bù hai ngày nghỉ lễ sớm.

Ông Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Gia Định cho biết, quyết định cho sinh viên học trực tuyến sau lễ được nhà trường đưa ra căn cứ công văn về việc kích hoạt trở lại chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 của UBND TP. HCM; công văn tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ GD - ĐT và diễn biến của dịch bệnh.

Bên cạnh lý do COVID-19, ông Chung cho biết, trường cho sinh viên học trực tuyến sau dịp lễ nhằm giúp các bạn không phải quay lại trường ngay, bởi tình hình tàu xe sẽ đông đúc, giá cả cũng tăng so với bình thường.

Một số trường đại học phía Nam cho sinh viên học trực tuyến sau kỳ nghỉ lễ ảnh 1

Trước nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trường ĐH Gia Định đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: ĐHGĐ)

Cụ thể, sinh viên năm thứ hai, năm thứ ba sẽ học trực tuyến từ ngày 8/5 đến 13/5. Sinh viên năm thứ nhất học trực tuyến từ ngày 4/5 đến 6/5. Các lớp có lịch học trong hai ngày nghỉ (27 và 28/4) sẽ học bù vào hai ngày tương ứng của tuần sau lễ (ngày 11/5 và 12/5) theo hình thức trực tuyến.

Ông Chung cũng cho biết thêm, trước kỳ nghỉ lễ, nhà trường vừa phát hơn 3.000 khẩu trang và 50 chai nước rửa tay cho giảng viên, sinh viên trường. Đồng thời, nhà trường sẵn sàng các biện pháp ứng phó phòng, chống dịch bệnh, nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, ngăn ngừa dịch tái phát.

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM cũng cho toàn bộ học viên, sinh viên học trực tuyến từ ngày 4/5 đến hết 13/5. Sau ngày 13/5, các lớp trở lại học trực tiếp bình thường theo lịch giảng dạy.

Theo lãnh đạo nhà trường, việc học trực tuyến tuần sau lễ nhằm tạo thuận lợi cho sinh viên đi lại, cũng như giảm áp lực giao thông cục bộ sau dịp lễ.

Một số trường đại học phía Nam cho sinh viên học trực tuyến sau kỳ nghỉ lễ ảnh 2

Trước đó, ngày 25/4, Bộ GD - ĐT ban hành văn bản chỉ đạo về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong trường học. Văn bản của Bộ GD - ĐT gửi các sở GD - ĐT; các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng nêu rõ: Theo thông tin ghi nhận từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm quốc gia và Công văn số 2116/BYT-DP ngày 12/4/2023 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19; nhằm tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống và kiểm soát tình hình dịch, không để dịch bùng phát, lây lan trong trường học, Bộ GD - ĐT yêu cầu các sở GD - ĐT và các cơ sở giáo dục tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, các đơn vị cần tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD - ĐT trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác. Đồng thời, chủ động xây dựng phương án phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó linh hoạt, hiệu quả đối với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.