Một số trường đại học phía Nam cho sinh viên học trực tuyến sau kỳ nghỉ lễ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm phòng dịch COVID-19, một số trường đại học phía Nam đã chủ động cho sinh viên học trực tuyến sau kỳ nghĩ lễ dài ngày.

Trường ĐH Gia Định cho sinh viên học trực tuyến một tuần sau lễ và học bù hai ngày nghỉ lễ sớm.

Ông Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Gia Định cho biết, quyết định cho sinh viên học trực tuyến sau lễ được nhà trường đưa ra căn cứ công văn về việc kích hoạt trở lại chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 của UBND TP. HCM; công văn tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ GD - ĐT và diễn biến của dịch bệnh.

Bên cạnh lý do COVID-19, ông Chung cho biết, trường cho sinh viên học trực tuyến sau dịp lễ nhằm giúp các bạn không phải quay lại trường ngay, bởi tình hình tàu xe sẽ đông đúc, giá cả cũng tăng so với bình thường.

Một số trường đại học phía Nam cho sinh viên học trực tuyến sau kỳ nghỉ lễ ảnh 1

Trước nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trường ĐH Gia Định đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: ĐHGĐ)

Cụ thể, sinh viên năm thứ hai, năm thứ ba sẽ học trực tuyến từ ngày 8/5 đến 13/5. Sinh viên năm thứ nhất học trực tuyến từ ngày 4/5 đến 6/5. Các lớp có lịch học trong hai ngày nghỉ (27 và 28/4) sẽ học bù vào hai ngày tương ứng của tuần sau lễ (ngày 11/5 và 12/5) theo hình thức trực tuyến.

Ông Chung cũng cho biết thêm, trước kỳ nghỉ lễ, nhà trường vừa phát hơn 3.000 khẩu trang và 50 chai nước rửa tay cho giảng viên, sinh viên trường. Đồng thời, nhà trường sẵn sàng các biện pháp ứng phó phòng, chống dịch bệnh, nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, ngăn ngừa dịch tái phát.

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM cũng cho toàn bộ học viên, sinh viên học trực tuyến từ ngày 4/5 đến hết 13/5. Sau ngày 13/5, các lớp trở lại học trực tiếp bình thường theo lịch giảng dạy.

Theo lãnh đạo nhà trường, việc học trực tuyến tuần sau lễ nhằm tạo thuận lợi cho sinh viên đi lại, cũng như giảm áp lực giao thông cục bộ sau dịp lễ.

Một số trường đại học phía Nam cho sinh viên học trực tuyến sau kỳ nghỉ lễ ảnh 2

Trước đó, ngày 25/4, Bộ GD - ĐT ban hành văn bản chỉ đạo về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong trường học. Văn bản của Bộ GD - ĐT gửi các sở GD - ĐT; các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng nêu rõ: Theo thông tin ghi nhận từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm quốc gia và Công văn số 2116/BYT-DP ngày 12/4/2023 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19; nhằm tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống và kiểm soát tình hình dịch, không để dịch bùng phát, lây lan trong trường học, Bộ GD - ĐT yêu cầu các sở GD - ĐT và các cơ sở giáo dục tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, các đơn vị cần tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD - ĐT trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác. Đồng thời, chủ động xây dựng phương án phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó linh hoạt, hiệu quả đối với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm