Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 03/07/2023, chuyến xe “Mùa hè xanh 2023” của CLB SVTN TLU đã chính thức lăn bánh đến Bắc Kạn. Chuyến đi diễn ra từ ngày 03 -13/07/2023 tại xã Lục Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn với sự tham gia của gần 30 tình nguyện viên.
Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 1
Lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2023 của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại tỉnh Bắc Kạn.

Trong hành trình “Mùa hè xanh 2023”, đội sinh viên tình nguyện đã được trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa của chiến dịch, trong đó có hoạt động “Lắp đặt 5 bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại hai thôn ở xã Lục Bình” . Đặc biệt vì đây là hoạt động nặng đầu tiên của chiến dịch và qua hoạt động đó có thể thấy tình đoàn kết của tập thể được đi lên cao. Ngoài ra, các thành viên CLB cũng có thời gian dọn dẹp và thắp hương tưởng niệm tại nhà bia ghi tên liệt sĩ ở địa phương, lắp lại cổng chào thôn Lủng Chang; đổ sân chơi bóng chuyền cho bà con thôn Cao Lộc.

Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 2
Thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 3
Tình nguyện viên tham gia lắp đặt 5 bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại hai thôn ở xã Lục Bình.
Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 4
Làm lại cổng chào thôn Lủng Chang.
Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 5
Hỗ trợ công tác đổ sân chơi bóng chuyền tại thôn Cao Lộc.
Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 6
Phối hợp cùng nhân dân thôn Lủng Chang đổ cầu dân sinh.

Với mục tiêu là tạo không khí vui tươi cho các em nhỏ trên địa bàn xã Lục Bình, CLB SVTN trường ĐH Thủy lợi cũng tổ chức chương trình sinh hoạt hè cho các em ở 8 thôn thuộc xã Lục Bình. Bên cạnh đó đội kết hợp tuyên truyền phòng chống đuối nước trong những buổi sinh hoạt để trang bị cho các em những kiến thức cần thiết về đuối nước cũng như những kỹ năng cứu đuối, sơ cứu nạn nhân đuối nước. Sau cùng điều đọng lại trong tim mỗi tình nguyện viên của CLB SVTN trường ĐH Thủy lợi là những khuôn mặt thơ ngây, những đôi môi xinh xắn cũng như những nụ cười rạng rỡ của các em để rồi không nỡ chia xa, để khi nghĩ lại còn bồi hồi xúc động.

Qua các hoạt động hỗ trợ người dân địa phương, CLB muốn gửi đến mọi người một thông điệp đó là "khi còn trẻ hãy cống hiến hết mình, làm những điều mình thích, đừng để thanh xuân, tuổi trẻ của mình nó trôi qua một cách tẻ nhạt."

Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 7
Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn xã Lục Bình và tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước.

Dịp này, CLB cũng cùng các thầy, cô trong BCH Đoàn trường đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hành động thể hiện đạo lý “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam biết bao đời qua. Hành động tuy nhỏ này không chỉ mang đậm tính nhân văn sâu sắc mà còn giáo dục thế hệ trẻ hôm nay về long biết ơn và giữ gìn các giá trị tốt đẹp của thế hệ đi trước.

Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 8

Cùng các thầy cô trong BCH Đoàn trường đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 9
Dọn dẹp đường hoa, khơi khoáng kênh mương.
Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 10
Vẽ tranh lưu niệm và xây dựng bồn hoa ở trường mầm non xã Lục Bình.

Thông qua chiến dịch Mùa hè xanh 2023, điều có thể dễ dàng nhận ra, đó là các bạn sinh viên Trường Đại học Thủy lợi rất sáng tạo khi đưa những trò chơi như xích đu, bập bênh ... bằng những chiếc lốp xe đã cũ, rồi cùng nhau trang trí cho chúng thêm tràn đầy màu sắc sinh động. Sân chơi thiếu nhi mà các bạn áo xanh tạo ra tuy không to nhưng cũng đủ mang lại cho các em thiếu nhi có một địa điểm vui chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của các em tại địa phương. Việc làm này của các bạn thể hiện sự trách nhiệm, quan tâm của thanh niên dành cho những em nhỏ vùng dân tộc thiểu số. Tạo ra những món đồ chơi từ những vật tái chế mang thông điệp “sống xanh, tiết kiệm và bảo vệ môi trường”.

Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 11
Làm hai sân chơi thiếu nhi ở hai thôn Lủng Chang và Pác Chang.

Sau mười ngày gắn bó và gần với cuộc sống của người dân tại xã Lục Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn đã để lại cho CLB ký ức đẹp khó phai. Đúng như câu nói “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” thật trọn vẹn và đã để lại trong mỗi TNV một kỉ niệm đẹp, một cảm xúc khó quên ghi dấu trong mỗi người!

Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 12
Giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.