Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 03/07/2023, chuyến xe “Mùa hè xanh 2023” của CLB SVTN TLU đã chính thức lăn bánh đến Bắc Kạn. Chuyến đi diễn ra từ ngày 03 -13/07/2023 tại xã Lục Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn với sự tham gia của gần 30 tình nguyện viên.
Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 1
Lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2023 của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại tỉnh Bắc Kạn.

Trong hành trình “Mùa hè xanh 2023”, đội sinh viên tình nguyện đã được trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa của chiến dịch, trong đó có hoạt động “Lắp đặt 5 bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại hai thôn ở xã Lục Bình” . Đặc biệt vì đây là hoạt động nặng đầu tiên của chiến dịch và qua hoạt động đó có thể thấy tình đoàn kết của tập thể được đi lên cao. Ngoài ra, các thành viên CLB cũng có thời gian dọn dẹp và thắp hương tưởng niệm tại nhà bia ghi tên liệt sĩ ở địa phương, lắp lại cổng chào thôn Lủng Chang; đổ sân chơi bóng chuyền cho bà con thôn Cao Lộc.

Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 2
Thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 3
Tình nguyện viên tham gia lắp đặt 5 bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại hai thôn ở xã Lục Bình.
Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 4
Làm lại cổng chào thôn Lủng Chang.
Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 5
Hỗ trợ công tác đổ sân chơi bóng chuyền tại thôn Cao Lộc.
Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 6
Phối hợp cùng nhân dân thôn Lủng Chang đổ cầu dân sinh.

Với mục tiêu là tạo không khí vui tươi cho các em nhỏ trên địa bàn xã Lục Bình, CLB SVTN trường ĐH Thủy lợi cũng tổ chức chương trình sinh hoạt hè cho các em ở 8 thôn thuộc xã Lục Bình. Bên cạnh đó đội kết hợp tuyên truyền phòng chống đuối nước trong những buổi sinh hoạt để trang bị cho các em những kiến thức cần thiết về đuối nước cũng như những kỹ năng cứu đuối, sơ cứu nạn nhân đuối nước. Sau cùng điều đọng lại trong tim mỗi tình nguyện viên của CLB SVTN trường ĐH Thủy lợi là những khuôn mặt thơ ngây, những đôi môi xinh xắn cũng như những nụ cười rạng rỡ của các em để rồi không nỡ chia xa, để khi nghĩ lại còn bồi hồi xúc động.

Qua các hoạt động hỗ trợ người dân địa phương, CLB muốn gửi đến mọi người một thông điệp đó là "khi còn trẻ hãy cống hiến hết mình, làm những điều mình thích, đừng để thanh xuân, tuổi trẻ của mình nó trôi qua một cách tẻ nhạt."

Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 7
Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn xã Lục Bình và tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước.

Dịp này, CLB cũng cùng các thầy, cô trong BCH Đoàn trường đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hành động thể hiện đạo lý “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam biết bao đời qua. Hành động tuy nhỏ này không chỉ mang đậm tính nhân văn sâu sắc mà còn giáo dục thế hệ trẻ hôm nay về long biết ơn và giữ gìn các giá trị tốt đẹp của thế hệ đi trước.

Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 8

Cùng các thầy cô trong BCH Đoàn trường đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 9
Dọn dẹp đường hoa, khơi khoáng kênh mương.
Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 10
Vẽ tranh lưu niệm và xây dựng bồn hoa ở trường mầm non xã Lục Bình.

Thông qua chiến dịch Mùa hè xanh 2023, điều có thể dễ dàng nhận ra, đó là các bạn sinh viên Trường Đại học Thủy lợi rất sáng tạo khi đưa những trò chơi như xích đu, bập bênh ... bằng những chiếc lốp xe đã cũ, rồi cùng nhau trang trí cho chúng thêm tràn đầy màu sắc sinh động. Sân chơi thiếu nhi mà các bạn áo xanh tạo ra tuy không to nhưng cũng đủ mang lại cho các em thiếu nhi có một địa điểm vui chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của các em tại địa phương. Việc làm này của các bạn thể hiện sự trách nhiệm, quan tâm của thanh niên dành cho những em nhỏ vùng dân tộc thiểu số. Tạo ra những món đồ chơi từ những vật tái chế mang thông điệp “sống xanh, tiết kiệm và bảo vệ môi trường”.

Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 11
Làm hai sân chơi thiếu nhi ở hai thôn Lủng Chang và Pác Chang.

Sau mười ngày gắn bó và gần với cuộc sống của người dân tại xã Lục Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn đã để lại cho CLB ký ức đẹp khó phai. Đúng như câu nói “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” thật trọn vẹn và đã để lại trong mỗi TNV một kỉ niệm đẹp, một cảm xúc khó quên ghi dấu trong mỗi người!

Mùa Hè Xanh của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi tại Bắc Kạn ảnh 12
Giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.