Trau dồi bản thân và những kỹ năng thông qua việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tích cực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Lê Quỳnh Loan (20 tuổi) đang đảm nhận chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Hồng Đức, Trưởng Ban thư ký Liên chi Hội khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Hồng Đức. Trong 2 năm học tập và sinh hoạt tại trường, cô đã được học tập và trau dồi bản thân cả về tri thức cùng những kỹ năng thông qua việc học trên giảng đường và tham gia các hoạt động Đoàn – Hội rất tích cực.

Trong những năm cấp 3, mình vốn là một cô gái nhút nhát và cũng không có cơ hội tham gia nhiều hoạt động Đoàn – Hội. Một phần, ở cấp ba chưa có nhiều hoạt động, phần còn lại do bản thân chỉ tập trung vào việc học tập.

Trau dồi bản thân và những kỹ năng thông qua việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tích cực ảnh 1

Hoàng Lê Quỳnh Loan (20 tuổi) đang đảm nhận chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Hồng Đức.

Đến khi bước vào năm nhất Đại học, thông qua các hoạt động do Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Trường tổ chức, mình đã tham gia cuộc thi Sinh viên Tài năng – Thanh lịch 2022 và đạt giải Quán quân cũng như tham gia các hoạt động thường niên được tổ chức. Bên cạnh đó khi tham gia hoạt động này, mình có cơ hội và động lực cống hiến sức trẻ nhiều hơn cho phong trào Thanh niên. Mình thường được mọi người trêu đùa với 1 danh xưng mới “Cô Hoa khôi của Trường”.

Tại Đại học Hồng Đức, mình đã được sự chỉ dạy, hướng dẫn của các thầy, cô; sự giúp đỡ của các anh chị nguyên và đang là cán bộ Đoàn - Hội; sự đồng hành của các bạn.

Trau dồi bản thân và những kỹ năng thông qua việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tích cực ảnh 2
Trau dồi bản thân và những kỹ năng thông qua việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tích cực ảnh 3
Cô có những cơ hội được học hỏi, cống hiến nhiều hơn cho phong trào thanh niên.

Vào cuối năm nhất Đại học, mình được kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Hồng Đức. Và một cơ hội may mắn, tuyệt vời hơn nữa khi mình được kiện toàn vào chức danh Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội sinh viên Việt Nam.

Mình đã có những cơ hội được học hỏi, cống hiến nhiều hơn cho phong trào thanh niên, được đi đến những vùng đất mới, gặp gỡ và giao lưu với các anh chị là cán bộ Đoàn – Hội trên cả nước.

Trong năm 2023, một nơi đặc biệt nhất mà mình được đến đó chính là quần đảo Trường Sa. Mình đã may mắn khi là 1 trong 200 đại biểu trẻ tuổi trên cả nước tham gia vào chuyến hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” 2023 do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức.

Trau dồi bản thân và những kỹ năng thông qua việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tích cực ảnh 4

Loan đã may mắn khi là 1 trong 200 đại biểu trẻ tuổi trên cả nước tham gia vào chuyến hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” 2023 do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức.

Trau dồi bản thân và những kỹ năng thông qua việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tích cực ảnh 5

Đối với mình, đây là một hành trình đáng nhớ nhất của tuổi trẻ bởi trong chuyến hành trình này có quá nhiều cảm xúc đọng lại. Trong hành trình 6 ngày hướng đến Trường Sa thân yêu, trong mỗi chúng mình là những nụ cười xen lẫn trong những giọt nước mắt. Những nụ cười là biểu tượng cho nhiệt huyết của tuổi trẻ, với mong muốn chung sức đồng lòng vì Trường Sa thân yêu. Những giọt nước mắt lại chất chứa tình cảm với những người chiến sĩ ngày đêm canh giữ chủ quyền biển đảo tại nơi đầu sóng ngọn gió, chất chứa niềm tự hào dân tộc là người dân Việt Nam.

Trau dồi bản thân và những kỹ năng thông qua việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tích cực ảnh 6
Trau dồi bản thân và những kỹ năng thông qua việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tích cực ảnh 7

Năm 2022, cô đạt giải Quán quân cuộc thi Sinh viên Tài năng – Thanh lịch 2022.

Và bên cạnh việc học tập, hoạt động Đoàn – Hội, mình cũng có những công việc làm thêm như bao bạn trẻ khác, và công việc mà mình gắn bó từ những năm cấp 3 tới giờ đó là công việc quay và chụp mẫu ảnh. Công việc này đã giúp mình có thêm không chỉ là những chi phí để phục vụ cuộc sống, mà nó còn giúp cho mình có thêm những kinh nghiệm về giao tiếp, khả năng tương tác ống kính và sự tự tin. Là một sinh viên trẻ, mình muốn lan tỏa sự nhiệt huyết, sức trẻ đến tất cả các bạn trẻ trên cả nước, chúng ta hãy cùng nhau cố gắng học tập, cống hiến sức trẻ cho phong trào thanh niên, cố gắng trau dồi bản thân để đóng góp và đưa đất nước phát triển hơn nữa.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.