Trau dồi bản thân và những kỹ năng thông qua việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tích cực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Lê Quỳnh Loan (20 tuổi) đang đảm nhận chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Hồng Đức, Trưởng Ban thư ký Liên chi Hội khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Hồng Đức. Trong 2 năm học tập và sinh hoạt tại trường, cô đã được học tập và trau dồi bản thân cả về tri thức cùng những kỹ năng thông qua việc học trên giảng đường và tham gia các hoạt động Đoàn – Hội rất tích cực.

Trong những năm cấp 3, mình vốn là một cô gái nhút nhát và cũng không có cơ hội tham gia nhiều hoạt động Đoàn – Hội. Một phần, ở cấp ba chưa có nhiều hoạt động, phần còn lại do bản thân chỉ tập trung vào việc học tập.

Trau dồi bản thân và những kỹ năng thông qua việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tích cực ảnh 1

Hoàng Lê Quỳnh Loan (20 tuổi) đang đảm nhận chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Hồng Đức.

Đến khi bước vào năm nhất Đại học, thông qua các hoạt động do Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Trường tổ chức, mình đã tham gia cuộc thi Sinh viên Tài năng – Thanh lịch 2022 và đạt giải Quán quân cũng như tham gia các hoạt động thường niên được tổ chức. Bên cạnh đó khi tham gia hoạt động này, mình có cơ hội và động lực cống hiến sức trẻ nhiều hơn cho phong trào Thanh niên. Mình thường được mọi người trêu đùa với 1 danh xưng mới “Cô Hoa khôi của Trường”.

Tại Đại học Hồng Đức, mình đã được sự chỉ dạy, hướng dẫn của các thầy, cô; sự giúp đỡ của các anh chị nguyên và đang là cán bộ Đoàn - Hội; sự đồng hành của các bạn.

Trau dồi bản thân và những kỹ năng thông qua việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tích cực ảnh 2
Trau dồi bản thân và những kỹ năng thông qua việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tích cực ảnh 3
Cô có những cơ hội được học hỏi, cống hiến nhiều hơn cho phong trào thanh niên.

Vào cuối năm nhất Đại học, mình được kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Hồng Đức. Và một cơ hội may mắn, tuyệt vời hơn nữa khi mình được kiện toàn vào chức danh Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội sinh viên Việt Nam.

Mình đã có những cơ hội được học hỏi, cống hiến nhiều hơn cho phong trào thanh niên, được đi đến những vùng đất mới, gặp gỡ và giao lưu với các anh chị là cán bộ Đoàn – Hội trên cả nước.

Trong năm 2023, một nơi đặc biệt nhất mà mình được đến đó chính là quần đảo Trường Sa. Mình đã may mắn khi là 1 trong 200 đại biểu trẻ tuổi trên cả nước tham gia vào chuyến hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” 2023 do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức.

Trau dồi bản thân và những kỹ năng thông qua việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tích cực ảnh 4

Loan đã may mắn khi là 1 trong 200 đại biểu trẻ tuổi trên cả nước tham gia vào chuyến hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” 2023 do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức.

Trau dồi bản thân và những kỹ năng thông qua việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tích cực ảnh 5

Đối với mình, đây là một hành trình đáng nhớ nhất của tuổi trẻ bởi trong chuyến hành trình này có quá nhiều cảm xúc đọng lại. Trong hành trình 6 ngày hướng đến Trường Sa thân yêu, trong mỗi chúng mình là những nụ cười xen lẫn trong những giọt nước mắt. Những nụ cười là biểu tượng cho nhiệt huyết của tuổi trẻ, với mong muốn chung sức đồng lòng vì Trường Sa thân yêu. Những giọt nước mắt lại chất chứa tình cảm với những người chiến sĩ ngày đêm canh giữ chủ quyền biển đảo tại nơi đầu sóng ngọn gió, chất chứa niềm tự hào dân tộc là người dân Việt Nam.

Trau dồi bản thân và những kỹ năng thông qua việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tích cực ảnh 6
Trau dồi bản thân và những kỹ năng thông qua việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tích cực ảnh 7

Năm 2022, cô đạt giải Quán quân cuộc thi Sinh viên Tài năng – Thanh lịch 2022.

Và bên cạnh việc học tập, hoạt động Đoàn – Hội, mình cũng có những công việc làm thêm như bao bạn trẻ khác, và công việc mà mình gắn bó từ những năm cấp 3 tới giờ đó là công việc quay và chụp mẫu ảnh. Công việc này đã giúp mình có thêm không chỉ là những chi phí để phục vụ cuộc sống, mà nó còn giúp cho mình có thêm những kinh nghiệm về giao tiếp, khả năng tương tác ống kính và sự tự tin. Là một sinh viên trẻ, mình muốn lan tỏa sự nhiệt huyết, sức trẻ đến tất cả các bạn trẻ trên cả nước, chúng ta hãy cùng nhau cố gắng học tập, cống hiến sức trẻ cho phong trào thanh niên, cố gắng trau dồi bản thân để đóng góp và đưa đất nước phát triển hơn nữa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.