Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thảo Linh, sinh năm 2001, là tân cử nhân tốt nghiệp Khoa Luật - Trường Đại học Văn Hoá Hà Nội. Trong quãng thời gian học tập tại trường, Linh đã gặt hái được nhiều thành tích như đạt học bổng sinh viên xuất sắc 4 năm và vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Với điểm tích lũy 3.74/4.00 cô nàng đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra toàn khóa của trường Đại học Văn hóa Hà Nội năm học 2023.

Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại trường, cô nàng luôn nổi bật với học lực xuất sắc, là một Đoàn - Hội viên tích cực, sôi nổi đóng góp trong các công tác trong và ngoài nhà trường, nhiều năm liền. Ngoài ra Linh nhận được giấy khen “Đoàn viên ưu tú”, “ Đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên”, “Sinh viên xuất sắc vì cộng đồng”,...Thảo Linh trở thành sinh viên được đề xuất tham dự Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp Đại học, Học viện do Thành phố Hà Nội tổ chức, diễn ra tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội ảnh 1
Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội ảnh 2
Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội ảnh 3

Tân Cử nhân khoa Luật chia sẻ: “Đối với mình, Văn hóa là Nhà, là nơi để mình thể hiện mọi khía cạnh của bản thân, là nơi mà mình thất bại hay thành công đều muốn trở về đầu tiên. Có được vinh dự trở thành thủ khoa đầu ra toàn khóa, ngoài sự nỗ lực của bản thân còn phải kể đến sự đồng hành của “người bạn lớn” Khoa Luật. Cảm giác đã trải qua 4 năm ở đây thật sự nhanh quá, sau ngày hôm nay mọi thứ đã trở thành quá khứ, trở thành kỉ niệm. Nhưng đâu đó với mình vẫn còn đọng lại hình ảnh của những năm tháng tuổi trẻ, những năm tháng mình vấp ngã, mình sai lầm và mình thành công chính tại nơi đây.”

Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội ảnh 4

Thảo Linh đã có khoảng thời gian làm việc và thực tập tại Viện Nhà nước và Pháp Luật. Tại đây cô nàng có cơ hội học hỏi, trau dồi kinh nghiệm về mặt kiến thức cũng như kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống từ các cô chú, anh chị. Việc được trải nghiệm tại môi trường có yếu tố nghiên cứu giúp Linh trưởng thành và tự tin hơn, qua đó thôi thúc cô nàng càng mong muốn phát triển bản thân ở mọi mặt.

Thảo Linh thủ thỉ: “Điều khiến mình thu hút mong muốn phát triển bản thân là hình ảnh của những thầy cô đã đồng hành cùng mình trong suốt 4 năm đại học. Quãng đường học tập của một sinh viên Khoa Luật như mình cũng đôi lúc gặp khó khăn bởi đây là ngành học đòi hỏi kiến thức sâu rộng, sự tiếp thu tập trung và cố gắng phát triển năng lực toàn diện của bản thân.”

Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội ảnh 5

Là một người trẻ thích sự năng động và nhiệt huyết, Linh muốn cống hiến và làm thật nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng. Đồng thời cô mong muốn truyền sức trẻ - sức khoẻ và sự nhiệt huyết tới mọi người. Linh chia sẻ: “Trong thời gian học tập tại trường Đại học Văn hóa, Linh đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện đặc biệt phải kể tới hoạt động “Tuyên truyền pháp luật” tại nhà tù Xuân Nguyên - Hải Phòng. Mình không coi đó là sự hy sinh, mà xem đó như là việc phải làm, là “nghĩa vụ” và “nhu cầu” để được hành động, san sẻ.”

Với khối lượng bài tập và deadline nhiều trong khoảng thời gian còn theo học tại trường, Linh luôn cố gắng sắp xếp thời gian, cân bằng giữa việc học với các công việc riêng của bản thân. Nếu có thời gian rảnh, cô nàng thường lên mạng tìm hiểu về những điều bản thân chưa rõ hoặc cần phục vụ trong các môn học trên trường.

Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội ảnh 6
Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội ảnh 7

“Để rèn luyện và phát triển bản thân, đối với mình việc học hỏi là không bao giờ đủ. Việc thu nạp kiến thức, học tập noi gương từ những tấm gương tốt là điều mình luôn tâm đắc.Việc chú ý nghe giảng và hiểu bài ngay trên lớp là cách học hiệu quả nhất bởi nó giúp mình nắm chắc kiến thức cơ bản, phần nào chưa hiểu có thể trực tiếp trao đổi với giảng viên hoặc bạn bè trong lớp. Đồng thời phương pháp học này còn giúp mình tiết kiệm rất nhiều thời gian khi ôn tập trước mỗi kỳ thi”, Linh chia sẻ thêm.

Châm ngôn sống của tân thủ khoa là “Đời thay đổi khi ta đổi thay”. Việc thay đổi bản thân hàng ngày giúp ích cho cuộc sống của Linh và góp phần xây dựng một cộng đồng văn minh, phát triển. Từ những thành tích đạt được, cô nàng học được sự kiên trì theo đuổi đam mê và việc bản thân phải hết mình cố gắng để đạt được những mục tiêu đã đặt ra.

Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội ảnh 8

Trong tương lai, cô nàng tân thủ khoa có dự định theo học tiếp lên bậc Thạc sĩ tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Đối với cô nàng, việc học hỏi để hoàn thiện bản thân là điều chưa bao giờ đủ. Thảo Linh mong muốn sẽ được tích lũy và trang bị nhiều kiến thức để làm bước đệm cho những dự định sau này.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.