Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thảo Linh, sinh năm 2001, là tân cử nhân tốt nghiệp Khoa Luật - Trường Đại học Văn Hoá Hà Nội. Trong quãng thời gian học tập tại trường, Linh đã gặt hái được nhiều thành tích như đạt học bổng sinh viên xuất sắc 4 năm và vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Với điểm tích lũy 3.74/4.00 cô nàng đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra toàn khóa của trường Đại học Văn hóa Hà Nội năm học 2023.

Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại trường, cô nàng luôn nổi bật với học lực xuất sắc, là một Đoàn - Hội viên tích cực, sôi nổi đóng góp trong các công tác trong và ngoài nhà trường, nhiều năm liền. Ngoài ra Linh nhận được giấy khen “Đoàn viên ưu tú”, “ Đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên”, “Sinh viên xuất sắc vì cộng đồng”,...Thảo Linh trở thành sinh viên được đề xuất tham dự Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp Đại học, Học viện do Thành phố Hà Nội tổ chức, diễn ra tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội ảnh 1
Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội ảnh 2
Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội ảnh 3

Tân Cử nhân khoa Luật chia sẻ: “Đối với mình, Văn hóa là Nhà, là nơi để mình thể hiện mọi khía cạnh của bản thân, là nơi mà mình thất bại hay thành công đều muốn trở về đầu tiên. Có được vinh dự trở thành thủ khoa đầu ra toàn khóa, ngoài sự nỗ lực của bản thân còn phải kể đến sự đồng hành của “người bạn lớn” Khoa Luật. Cảm giác đã trải qua 4 năm ở đây thật sự nhanh quá, sau ngày hôm nay mọi thứ đã trở thành quá khứ, trở thành kỉ niệm. Nhưng đâu đó với mình vẫn còn đọng lại hình ảnh của những năm tháng tuổi trẻ, những năm tháng mình vấp ngã, mình sai lầm và mình thành công chính tại nơi đây.”

Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội ảnh 4

Thảo Linh đã có khoảng thời gian làm việc và thực tập tại Viện Nhà nước và Pháp Luật. Tại đây cô nàng có cơ hội học hỏi, trau dồi kinh nghiệm về mặt kiến thức cũng như kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống từ các cô chú, anh chị. Việc được trải nghiệm tại môi trường có yếu tố nghiên cứu giúp Linh trưởng thành và tự tin hơn, qua đó thôi thúc cô nàng càng mong muốn phát triển bản thân ở mọi mặt.

Thảo Linh thủ thỉ: “Điều khiến mình thu hút mong muốn phát triển bản thân là hình ảnh của những thầy cô đã đồng hành cùng mình trong suốt 4 năm đại học. Quãng đường học tập của một sinh viên Khoa Luật như mình cũng đôi lúc gặp khó khăn bởi đây là ngành học đòi hỏi kiến thức sâu rộng, sự tiếp thu tập trung và cố gắng phát triển năng lực toàn diện của bản thân.”

Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội ảnh 5

Là một người trẻ thích sự năng động và nhiệt huyết, Linh muốn cống hiến và làm thật nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng. Đồng thời cô mong muốn truyền sức trẻ - sức khoẻ và sự nhiệt huyết tới mọi người. Linh chia sẻ: “Trong thời gian học tập tại trường Đại học Văn hóa, Linh đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện đặc biệt phải kể tới hoạt động “Tuyên truyền pháp luật” tại nhà tù Xuân Nguyên - Hải Phòng. Mình không coi đó là sự hy sinh, mà xem đó như là việc phải làm, là “nghĩa vụ” và “nhu cầu” để được hành động, san sẻ.”

Với khối lượng bài tập và deadline nhiều trong khoảng thời gian còn theo học tại trường, Linh luôn cố gắng sắp xếp thời gian, cân bằng giữa việc học với các công việc riêng của bản thân. Nếu có thời gian rảnh, cô nàng thường lên mạng tìm hiểu về những điều bản thân chưa rõ hoặc cần phục vụ trong các môn học trên trường.

Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội ảnh 6
Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội ảnh 7

“Để rèn luyện và phát triển bản thân, đối với mình việc học hỏi là không bao giờ đủ. Việc thu nạp kiến thức, học tập noi gương từ những tấm gương tốt là điều mình luôn tâm đắc.Việc chú ý nghe giảng và hiểu bài ngay trên lớp là cách học hiệu quả nhất bởi nó giúp mình nắm chắc kiến thức cơ bản, phần nào chưa hiểu có thể trực tiếp trao đổi với giảng viên hoặc bạn bè trong lớp. Đồng thời phương pháp học này còn giúp mình tiết kiệm rất nhiều thời gian khi ôn tập trước mỗi kỳ thi”, Linh chia sẻ thêm.

Châm ngôn sống của tân thủ khoa là “Đời thay đổi khi ta đổi thay”. Việc thay đổi bản thân hàng ngày giúp ích cho cuộc sống của Linh và góp phần xây dựng một cộng đồng văn minh, phát triển. Từ những thành tích đạt được, cô nàng học được sự kiên trì theo đuổi đam mê và việc bản thân phải hết mình cố gắng để đạt được những mục tiêu đã đặt ra.

Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội ảnh 8

Trong tương lai, cô nàng tân thủ khoa có dự định theo học tiếp lên bậc Thạc sĩ tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Đối với cô nàng, việc học hỏi để hoàn thiện bản thân là điều chưa bao giờ đủ. Thảo Linh mong muốn sẽ được tích lũy và trang bị nhiều kiến thức để làm bước đệm cho những dự định sau này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.