Myra Trần: ‘Nếu không có âm nhạc thì chắc chắn tôi sẽ không sống tốt như hiện tại’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đến với show 'Muse It'  của Thu Minh, ‘tiểu diva’ Myra Trần đã có những trải lòng về nghề cũng như chặng đường sự nghiệp của bản thân.

Tại đây, Myra Trần bộc lộ tâm tư: “Đối với em, nếu không có âm nhạc, thì chắc chắn em sẽ không sống tốt như hiện tại. Vì âm nhạc là nơi giúp em giải toả rất nhiều áp lực trong cuộc sống. Em yêu việc được đứng trên sân khấu dưới ánh đèn, chưa ngày nào em muốn từ bỏ sân khấu cả”.

Myra Trần: ‘Nếu không có âm nhạc thì chắc chắn tôi sẽ không sống tốt như hiện tại’ ảnh 1

Thu Minh cũng nhanh chóng đồng tình với đàn em. Cô khẳng định, âm nhạc là nơi giúp mình và các ca sĩ giải tỏa được tâm tư, tình cảm, vui buồn hay hạnh phúc. Myra Trần bất ngờ "bật mí" về quãng thời gian biến mất sau X factor Vietnam 2016. Cô cho biết, mình theo theo gia đình sang Mỹ, học trung học, tiếng Anh… Tuy nhiên, Myra Trần không quên dành nhiều thời gian tham gia các khóa học thanh nhạc, bởi cô chưa bao giờ có ý địn từ bỏ ca hát, mà muốn tìm đường theo đuổi âm nhạc lâu dài, với đam mê, cùng nhiệt huyết cống hiến.

Myra Trần: ‘Nếu không có âm nhạc thì chắc chắn tôi sẽ không sống tốt như hiện tại’ ảnh 2

Thu Minh cũng nói về kỷ niệm lần đầu tiên gặp Myra Trần tại X Factor Vietnam 2016, khi cô đến đây hướng dẫn cho đàn em một vòng thi. Thu Minh nhớ lại: “Chị thấy em rất nhạy bén. Thường thì các thí sinh của chị dạy phải khoảng 2 - 3 buổi, còn em thì chỉ sau vài câu là đuổi kịp, rất là nhanh”. Với kinh nghiệm hướng dẫn, Thu Minh nhận định Myra Trần có sự tiến bộ rõ rệt và đạt được bước tiến xa từ năm 2016 đến bây giờ, đặc biệt là những màn thể hiện ấn tượng ở chương trình The masked singer Vietnam 2022.

Myra Trần: ‘Nếu không có âm nhạc thì chắc chắn tôi sẽ không sống tốt như hiện tại’ ảnh 3

Myra Trần là gương mặt hiếm hoi có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại các cuộc thi âm nhạc trong và ngoài nước. Do đó, cô chia sẻ nhiều mẩu chuyện xoay quanh hành trình tranh tài gian nan của mình. Đặc biệt, Myra Trần cho biết, cô đối mặt với hàng loạt khó khăn khi vượt qua ba vòng loại để đến được vòng ghi hình ở American Idol 2019.

Myra Trần nói về nỗi ám ảnh duy nhất khi vào vòng trong 'Hollywood Week' của American Idol 2019: “Không được ngủ đủ bất kỳ ngày nào, vì thí sinh có thể phải ghi hình từ sáng sớm cho đến chiều tối. Lúc 1h sáng về đến nhà, chỉ có 2 tiếng để ngủ, một tiếng để 'make up' và chuẩn bị đến trường quay. Xe buýt đón mình đúng giờ và chở mình tới nơi quay. Có những vòng, mình phải học bài hát mới ngay tại phim trường. Bấy giờ, tâm trí mình rơi vào khó chịu vì thiếu ngủ, mệt mỏi và áp lực”.

Myra Trần: ‘Nếu không có âm nhạc thì chắc chắn tôi sẽ không sống tốt như hiện tại’ ảnh 4

Myra Trần tiếp tục bị trở ngại từ thi nhóm các thành viên mâu thuẫn quan điểm cả đêm cho đến vòng vào Top 40 được diễn ở Hawaii. Dù bước vào được Top 40 American Idol 2019, nhưng nữ nghệ sĩ không dám xem lại toàn bộ tiết mục của mình tại chương trình. “Nếu chị hỏi em có dám xem lại các clip mà em hát trong American Idol không, thì em chỉ dám xem vòng đầu tiên thôi. Tất cả vòng còn lại, chắc em bị tâm lý quá, em cảm thấy mình vẫn còn yếu”, Myra Trần bày tỏ với Thu Minh.

Qua thời gian, cùng những cuộc thi, Myra Trần cũng hiểu được lý do vì sao bản thân không vào sâu như những thí sinh có chất giọng không bằng mình. Cô bộc lộ: “Một nhà sản xuất ở American Idol từng nói với em rằng, họ rất thích thái độ của em lúc làm việc. Tuy nhiên, trong cuộc sống, đôi khi “less is more”, có nghĩa là những cái mình giảm lại sẽ cho mình lợi ích nhiều hơn thế nữa. Em hiểu rằng mình phải tiết chế lại nhiều thứ”.

Myra Trần: ‘Nếu không có âm nhạc thì chắc chắn tôi sẽ không sống tốt như hiện tại’ ảnh 5

Thu Minh cũng tán thành: “Chị cũng phải học và nhận ra điều này. Khi lên sân khấu, với máu nghệ sĩ, mình luôn phải hát cho thật đã. Nhưng thật ra, đôi lúc năng lượng của mình nhiều quá, năng lượng nặng quá, nên người nghe không “tải” được”. Thu Minh cũng khuyên đàn em nên biết dùng chiến lược chọn bài hát để thu hút người nghe.

Gần cuối chương trình, Thu Minh đưa ra quan điểm về bí quyết “giữ lửa” nghề, sau 30 năm hoạt động. “Lửa mà phải giữ thì không phải là một loại lửa tốt. Lửa nghề phải luôn ở trái tim của mình, chỉ có khác là lúc nó cháy to hay cháy nhỏ mà thôi, chứ mình không cần phải giữ. Nếu mà lửa cứ phải giữ thì đó là lửa công nghiệp, em bật lên cũng được mà em tắt nó cũng được. Là một nghệ sĩ, lửa luôn trong trái tim mình, giống như mình sinh ra là để hát, mình không làm gì tốt hơn được ngoài chuyện hát”, Thu Minh chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm