Nam sinh Bách khoa giành giải tại cuộc thi 'Kỹ năng về an ninh mạng quốc tế'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại cuộc thi International Cybersecurity Challenge (ICC), Lê Hồng Minh (khóa 2021, ngành Khoa học Máy tính, chương trình định hướng Nhật Bản) - Chủ nhiệm CLB An toàn thông tin BKISC (trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM) đã xuất sắc cùng đồng đội giành giải Ba chung cuộc cho đội tuyển châu Á.

Lê Hồng Minh trở thành một trong 15 thành viên đại diện châu Á tham dự International Cybersecurity Challenge (ICC), diễn ra tại Hoa Kỳ từ ngày 31/7 đến ngày 4/8. Đồng hành cùng với Minh trong cuộc thi này còn có hai sinh viên Việt Nam thuộc ĐH Bách khoa Hà Nội và trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM).

"International Cybersecurity Challenge" là cuộc thi quốc tế thu hút những tài năng xuất sắc từ khắp các châu lục trên thế giới, nhằm thúc đẩy kiến thức và kỹ năng về an ninh mạng. ICC 2023 có 7 đội thi, gồm các đội châu Á, châu Âu, châu Đại Dương, châu Phi, đội Hoa Kỳ, đội Canada và đội Mỹ Latinh.

Mỗi đội gồm 15 người, thi theo 2 hình thức là Jeopardy và Attack/Defense. Các đội tập trung các giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn thông tin bao gồm mật mã học (cryptography), dịch ngược (reverse engineering), khai thác lỗi phần mềm (pwnable) và ứng dụng web (web application).

Bằng kiến thức, kinh nghiệm và sự phối ăn ý cùng nhau, đội châu Á đã xuất sắc đứng thứ nhất trong ngày thi đấu của thể thức Attack & Defense và nhận về giải Ba chung cuộc sau đội châu Âu (giải Nhất) và đội châu Đại Dương (giải Nhì).

Hồng Minh cho biết, khó khăn lớn nhất mà bạn gặp phải khi tham gia cuộc thi là về mặt chuyên môn. “Mình mới chỉ bắt đầu tìm hiểu và nghiên cứu sâu về an toàn thông tin từ một năm trước, trong khi các bạn đồng đội của mình đều là những người có thâm niên trong lĩnh vực này”, Minh chia sẻ.

Nam sinh Bách khoa giành giải tại cuộc thi 'Kỹ năng về an ninh mạng quốc tế' ảnh 1

Hồng Minh và đồng đội đã giành giải Ba cuộc thi "ICC 2023".

Để nên tự tin hơn khi thi đấu tại Hoa Kỳ, 2 tháng trước khi cuộc thi diễn ra, Minh đã tham gia buổi tập luyện chung với các anh chị trong đội, bổ sung thêm các kiến thức chuyên môn.

Theo Minh, bằng cách đưa ra các thử thách thực tế trong lĩnh vực bảo mật thông tin, cuộc thi đã giúp cho anh có cơ hội được ứng dụng kiến thức đã học, hiểu rõ hơn về các lỗ hổng bảo mật cũng như cách khắc phục chúng. Ngoài ra, việc thi trong một đội 15 người cũng đã giúp Minh nâng cao khả năng giao tiếp và làm việc theo nhóm.

Trước đó, Hồng Minh còn đoạt giải Khuyến khích cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin, năm 2022 và tham dự cuộc thi Hackathon (Hàn Quốc).

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.