Nam sinh Bách khoa giành giải tại cuộc thi 'Kỹ năng về an ninh mạng quốc tế'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại cuộc thi International Cybersecurity Challenge (ICC), Lê Hồng Minh (khóa 2021, ngành Khoa học Máy tính, chương trình định hướng Nhật Bản) - Chủ nhiệm CLB An toàn thông tin BKISC (trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM) đã xuất sắc cùng đồng đội giành giải Ba chung cuộc cho đội tuyển châu Á.

Lê Hồng Minh trở thành một trong 15 thành viên đại diện châu Á tham dự International Cybersecurity Challenge (ICC), diễn ra tại Hoa Kỳ từ ngày 31/7 đến ngày 4/8. Đồng hành cùng với Minh trong cuộc thi này còn có hai sinh viên Việt Nam thuộc ĐH Bách khoa Hà Nội và trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM).

"International Cybersecurity Challenge" là cuộc thi quốc tế thu hút những tài năng xuất sắc từ khắp các châu lục trên thế giới, nhằm thúc đẩy kiến thức và kỹ năng về an ninh mạng. ICC 2023 có 7 đội thi, gồm các đội châu Á, châu Âu, châu Đại Dương, châu Phi, đội Hoa Kỳ, đội Canada và đội Mỹ Latinh.

Mỗi đội gồm 15 người, thi theo 2 hình thức là Jeopardy và Attack/Defense. Các đội tập trung các giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn thông tin bao gồm mật mã học (cryptography), dịch ngược (reverse engineering), khai thác lỗi phần mềm (pwnable) và ứng dụng web (web application).

Bằng kiến thức, kinh nghiệm và sự phối ăn ý cùng nhau, đội châu Á đã xuất sắc đứng thứ nhất trong ngày thi đấu của thể thức Attack & Defense và nhận về giải Ba chung cuộc sau đội châu Âu (giải Nhất) và đội châu Đại Dương (giải Nhì).

Hồng Minh cho biết, khó khăn lớn nhất mà bạn gặp phải khi tham gia cuộc thi là về mặt chuyên môn. “Mình mới chỉ bắt đầu tìm hiểu và nghiên cứu sâu về an toàn thông tin từ một năm trước, trong khi các bạn đồng đội của mình đều là những người có thâm niên trong lĩnh vực này”, Minh chia sẻ.

Nam sinh Bách khoa giành giải tại cuộc thi 'Kỹ năng về an ninh mạng quốc tế' ảnh 1

Hồng Minh và đồng đội đã giành giải Ba cuộc thi "ICC 2023".

Để nên tự tin hơn khi thi đấu tại Hoa Kỳ, 2 tháng trước khi cuộc thi diễn ra, Minh đã tham gia buổi tập luyện chung với các anh chị trong đội, bổ sung thêm các kiến thức chuyên môn.

Theo Minh, bằng cách đưa ra các thử thách thực tế trong lĩnh vực bảo mật thông tin, cuộc thi đã giúp cho anh có cơ hội được ứng dụng kiến thức đã học, hiểu rõ hơn về các lỗ hổng bảo mật cũng như cách khắc phục chúng. Ngoài ra, việc thi trong một đội 15 người cũng đã giúp Minh nâng cao khả năng giao tiếp và làm việc theo nhóm.

Trước đó, Hồng Minh còn đoạt giải Khuyến khích cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin, năm 2022 và tham dự cuộc thi Hackathon (Hàn Quốc).

MỚI - NÓNG
Nam sinh ‘Sao Tháng Giêng’ đam mê hoạt động tình nguyện
Nam sinh ‘Sao Tháng Giêng’ đam mê hoạt động tình nguyện
SVVN - Là một trong những sinh viên tiêu biểu của khoa Ngữ văn Anh, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), với thành tích GPA 8.3/10, Lê Đỗ Cao Nguyên còn gây ấn tượng bởi sự năng nổ khi tham gia nhiều hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế và thành tích nghiên cứu khoa học. Anh vinh dự được nhận Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' 2024.

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viết đơn tình nguyện nhập ngũ: Hành trình từ giảng đường đến quân ngũ

Nữ sinh viết đơn tình nguyện nhập ngũ: Hành trình từ giảng đường đến quân ngũ

SVVN - Giữa vô vàn lựa chọn sau khi tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân, Lưu Thanh Vy – một cô gái trẻ đầy nhiệt huyết, đã quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ, sẵn sàng bước vào môi trường quân đội đầy kỷ luật và thử thách. Quyết định này là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời cô và là nguồn cảm hứng lớn cho nhiều bạn trẻ.
Hoa ban Hà Nội 'gọi tên' giới trẻ mùa trở lại trường

Hoa ban Hà Nội 'gọi tên' giới trẻ mùa trở lại trường

SVVN - Chưa đến giữa tháng Hai, nhưng những con đường trồng hoa ban ở Hà Nội đã bắt đầu lác đác xuất hiện những nụ hoa đầu tiên. Dự báo chỉ trong ít ngày tới, sắc tím mộng mơ của loài hoa Tây Bắc sẽ phủ kín nhiều tuyến phố, báo hiệu một mùa check-in rộn ràng của giới trẻ Thủ đô.
MC Đồng Thu khoe sắc giữa mùa hoa mận Mộc Châu

MC Đồng Thu khoe sắc giữa mùa hoa mận Mộc Châu

SVVN - Mộc Châu - vùng đất cao nguyên thơ mộng của Tây Bắc - những ngày này hoa mận nở trắng trời, tạo nên một khung cảnh đẹp như chốn thần tiên. Giữa không gian ấy, MC Đồng Thu của VTV xuất hiện trong bộ ảnh đầy ấn tượng, vừa mang nét đẹp hiện đại, vừa hòa quyện cùng thiên nhiên và văn hóa bản địa.
Vẻ đẹp của các 'nàng thơ' bên vườn mận 'trắng xoá'

Vẻ đẹp của các 'nàng thơ' bên vườn mận 'trắng xoá'

SVVN - Những cô gái trong tà váy thướt tha giữa vườn mận tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Giữa không gian trắng muốt của hoa mận, dáng vẻ dịu dàng, e ấp cùng những bộ trang phục xinh xắn khiến ai nhìn cũng phải xao xuyến. Nhiều bạn trẻ chọn váy vintage, áo dài cách tân hay áo yếm để có những bức ảnh cực 'chất'.
Chàng trai Mông dẫn lối những giấc mơ chinh phục đỉnh cao

Chàng trai Mông dẫn lối những giấc mơ chinh phục đỉnh cao

SVVN - Giữa những biển mây trôi bồng bềnh trên những đỉnh núi hùng vĩ miền Bắc, có một chàng trai Mông được cộng đồng trekking nhắc đến với sự ngưỡng mộ và yêu mến: Lý A Thái, hay còn được biết đến với biệt danh ‘Full Thái’. Với vai trò là một hướng dẫn viên leo núi chuyên nghiệp, anh còn truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những ai đam mê khám phá, chinh phục thiên nhiên.
Bạn trẻ TP. HCM hào hứng mua vàng ngày vía Thần Tài

Bạn trẻ TP. HCM hào hứng mua vàng ngày vía Thần Tài

SVVN - Sáng 7/2 (mùng Mười tháng Giêng), nhiều bạn trẻ mua vàng ngày vía Thần Tài để cầu may mắn, tài lộc. Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, việc mua vàng ngày này còn được xem là một hình thức tiết kiệm và đầu tư dài hạn, đặc biệt trong bối cảnh giá vàng liên tục lập đỉnh.