Nữ sinh Học viện Ngân Hàng say mê học tập, giật giải hàng loạt các cuộc thi Khởi nghiệp lớn nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là một người sống “tận hiến”, Nguyễn Phương Hiền - sinh viên năm cuối Học viện Ngân hàng - tâm niệm luôn hết mình với những trải nghiệm, trong các hoạt động cũng như trong học tập. Vốn là cô gái thích trải nghiệm, chinh phục thử thách, Phương Hiền liên tiếp “dấn thân”, tham gia các cuộc thi lớn nhỏ. Không chỉ đạt được những thành tích cao, sau mỗi cuộc thi Hiền lại cảm thấy tự tin, trưởng thành hơn và gặt hái thêm được những kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho bản thân mình.
Nữ sinh Học viện Ngân Hàng say mê học tập, giật giải hàng loạt các cuộc thi Khởi nghiệp lớn nhỏ ảnh 1
Nguyễn Phương Hiền - Sinh viên năm 4 Học viện Ngân hàng.

Hồi mới là sinh viên năm nhất, cô giáo cố vấn của mình đã từng chia sẻ: “Đại học sẽ là quãng thời gian các em có thể vấp ngã, nên hãy cứ mạnh dạn vấp ngã; có thể trải nghiệm, thì hãy cứ trải nghiệm”. Mình rất tâm đắc điều này nên mình đã tự nhủ bản thân sẽ cố gắng để có thể có một thời sinh viên thật trọn vẹn. Thế rồi mình bén duyên với CLB Khởi nghiệp Học viện Ngân hàng - STC, ở đây mình được gặp những người anh người chị, những người bạn cùng đam mê và dần dần mình tiếp xúc với các cuộc thi khởi nghiệp cũng như những cuộc thi chuyên ngành khác.

Bản thân mình là một người sống “tận hiến”, mình tâm niệm ở thời điểm có thể làm gì thì hãy cứ hết mình với những trải nghiệm ấy. Vậy nên mục đích đơn thuần khi mình tham gia cuộc thi vì mình nghĩ mai này nếu như tốt nghiệp mình sẽ không còn cơ hội nữa. Thế rồi, từ lần đầu tiên ấy mình dần tìm được niềm yêu thích với việc là thí sinh của các cuộc thi lớn nhỏ. Mình thích cảm giác được trải nghiệm và chinh phục những thử thách, thích cảm giác biết bản thân cố gắng vì điều gì và đôi lúc thích chạy deadline miệt mài để có thể hoàn thành dự án và vỡ òa vì những thành quả mà cả đội đã đạt được.

Nữ sinh Học viện Ngân Hàng say mê học tập, giật giải hàng loạt các cuộc thi Khởi nghiệp lớn nhỏ ảnh 2
Phương Hiền xuất sắc đạt Á Quân cuộc thi THE IB LOGISTICS TALENS 2023.

Việc tham gia những cuộc thi này đã giúp mình trau dồi những kiến thức và kỹ năng chuyên môn rất nhiều. Mình trở nên tự tin hơn và trưởng thành hơn. Có những việc trước đây mình từng nghĩ là không thể nhưng nhờ cơ hội tham gia vào các đấu trường sinh viên mình đã ngày càng vững vàng và sẵn sàng biến điều không thể thành có thể. Thông qua những cuộc thi này, mình cũng có thêm cho bản thân những kinh nghiệm và trải nghiệm quý báu. Ở mỗi cuộc thi mình sẽ được training những kiến thức khác nhau nhờ đó mình biết thêm nhiều hơn và hơn cả là có cho mình những mối quan hệ chất lượng, gặp gỡ những cố vấn chuyên môn dồi dào kinh nghiệm cùng các bạn đội thi tài giỏi khác giúp mình mở rộng được vốn hiểu biết rất nhiều.

Ngoài ra, việc đạt được các thành tích trong các cuộc thi cũng đã giúp cho mình có thêm cơ hội học tập và phát triển bản thân hơn nữa. Mình may mắn có được cơ hội kết nối với những chuyên gia để phát triển dự án cũng như tham gia các buổi tọa đàm workshop chất lượng nâng cao kiến thức của bản thân.

Nữ sinh Học viện Ngân Hàng say mê học tập, giật giải hàng loạt các cuộc thi Khởi nghiệp lớn nhỏ ảnh 3

Là một thí sinh cũng như là Ban tổ chức của các cuộc thi trong và ngoài Học viện, mình cảm thấy những sân chơi này mang lại giá trị rất lớn cho sinh viên. Nhờ việc tham gia các cuộc thi chúng mình sẽ có cơ hội được cọ xát với môi trường thực tế, được trải nghiệm, khám phá và nâng cao năng lực của bản thân mà không hề “mất phí”. Đặc biệt, chúng mình sẽ không biết bản thân mạnh mẽ và giỏi giang thế nào nếu như không có một mảnh đất để khai phá nên hãy cứ mạnh dạn thi, mạnh dạn trải nghiệm và mạnh dạn vấp ngã.

Việc cân bằng giữa học tập, hoạt động ngoại khóa và chinh chiến những đấu trường sinh viên cũng là một điều khó khăn đối với mình. Nhưng may mắn mình có được sự ủng hộ rất lớn từ gia đình và bạn bè khi tham gia những cuộc thi lớn nhỏ. Mọi người luôn tạo điều kiện để mình có thể phát triển bản thân thật tốt, mình biết ơn vì luôn có sự đồng hành của gia đình và mọi người trong những cuộc thi này.

Nữ sinh Học viện Ngân Hàng say mê học tập, giật giải hàng loạt các cuộc thi Khởi nghiệp lớn nhỏ ảnh 4
Phương Hiền đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Học viện năm học 2022-2023.

Mình tự nhủ là một người trẻ bản thân cần phải chủ động tích cực học tập và rèn luyện nâng cao kiến thức kĩ năng chuyên môn. Rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện để có thể lan tỏa sức trẻ, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng đất nước giàu đẹp.

Mình hy vọng bản thân vẫn luôn giữ cho mình một ngọn lửa nhiệt huyết và cố gắng phấn đấu để gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa trong tương lai. Mong rằng những ước mơ xa sẽ thật gần với những bạn trẻ có niềm đam mê khởi nghiệp và trong tương lai tới mình sẽ hoàn thành giấc mơ này và có thể quay trở lại đồng hành với những cuộc thi sinh viên, tiếp lửa cho những sinh viên thỏa sức sáng tạo.

Nữ sinh Học viện Ngân Hàng say mê học tập, giật giải hàng loạt các cuộc thi Khởi nghiệp lớn nhỏ ảnh 5
Phương Hiền đạt Quý Quân cuộc thi ý tưởng Khởi Nghiệp sinh viên Học viện Ngân hàng.
Nữ sinh Học viện Ngân Hàng say mê học tập, giật giải hàng loạt các cuộc thi Khởi nghiệp lớn nhỏ ảnh 6

Một số thành tích nổi bật của Phương Hiền:

- Á quân cuộc thi “The IB Logistics Talents 2023” do Khoa Kinh doanh Quốc tế Học viện Ngân hàng tổ chức

- Giải Ba Cấp trường Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023 - Học viện Ngân Hàng

- Thành viên thuộc đội thi tham gia Vòng Bán kết Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics toàn quốc 2023

- Quý quân cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp sinh viên Học viện Ngân hàng StartUp BA 2023”

- Đạt giải Nhì – Bảng Ý tưởng Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp trong lĩnh việc Công nghệ Tài chính – Techfest 2021.

ẢNH: NVCC

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.