Nam sinh trường Báo quyết tâm phá kén trở thành MC chuyên nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quốc Huy (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với tài năng cùng định hướng tương lai, Quốc Huy đang trên hành trình thực hiện ước mơ trở thành “người cầm mic” - MC, BTV chuyên nghiệp. Nam sinh đã dần chứng minh sự quyết tâm của bản thân khi bước đầu chinh phục vị trí Quán quân cuộc thi Tell Me By Your Voice 2023.

Tại thời điểm thi đại học, Quốc Huy đã đặt nguyện vọng 1 tại Học viện Cảnh sát Nhân dân với mong muốn chinh phục ước mơ khoác trên mình bộ quân phục và trên đầu đội chiếc mũ Kê-pi.

“Mặc dù mình đã cố gắng học tập hết sức nhưng bản thân chưa thể chạm tới ước mơ này” - Nam sinh nhớ lại.

Nam sinh trường Báo quyết tâm phá kén trở thành MC chuyên nghiệp ảnh 1

Nguyễn Quốc Huy (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Khi biết kết quả trượt Học viện Cảnh sát Nhân dân, Quốc Huy đã tiếp tục nghiên cứu các ngành khác phù hợp với khối thi đại học. Sau quá trình tìm hiểu, anh quyết tâm lựa chọn theo học nguyện vọng 2 - chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Theo nam sinh, đây là ngành học đặc thù với các kiến thức liên quan đến lịch sử và chính trị đất nước. Để học tập có hiệu quả, đòi hỏi sinh viên cần có tinh thần chăm chỉ và tính chủ động cao.

Nam sinh trường Báo quyết tâm phá kén trở thành MC chuyên nghiệp ảnh 2

Với tình yêu nghề cầm mic, Quốc Huy đang phấn đấu phát triển trở thành MC chuyên nghiệp.

“Chính từ kiến thức của ngành học đã giúp mình có sự trải nghiệm rất khác. Mình được học chuyên sâu về lịch sử, những kiến thức mà nhiều người cảm thấy hơi khô khan. Đồng thời, bản thân cũng có cơ hội tự tìm hiểu những kiến thức về báo chí, truyền thông, về MC. Đến hiện tại, mình cho rằng đây là một trải nghiệm xứng đáng và bản thân chưa từng hối hận khi lựa chọn.” - Quốc Huy cho biết thêm.

Từng là một người hướng nội, ít có nhu cầu nói chuyện và kết giao với những mối quan hệ mới, Quốc Huy đã thay đổi bản thân nhờ sự năng động tại trường Báo. Quá trình học tập, nam sinh được gặp gỡ, kết nối với những sinh viên tài năng, sáng tạo. Đây chính là động lực giúp anh tích cực trau dồi, phát triển và đổi mới bản thân trở nên sôi nổi hơn.

Nam sinh trường Báo quyết tâm phá kén trở thành MC chuyên nghiệp ảnh 3

Dẫn chương trình tại các sự kiện là cơ hội để nam sinh học hỏi, phát triển bản thân.

“Mình chưa từng nghĩ bản thân sẽ trở thành một người tự tin, dám đứng trước đám đông để dẫn chương trình. Nhưng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC) chính là cầu nối để bản thân phá vỡ giới hạn này. Vì vậy, mình quyết định đi học những lớp đào tạo về MC và tham gia ứng tuyển vào các câu lạc bộ đội, nhóm ở trường. Khi chính thức là thành viên Câu lạc bộ AMC - Câu lạc bộ người dẫn chương trình của AJC, mình đã bắt đầu trên hành trình theo đuổi nghề cầm mic.” - Quốc Huy bày tỏ.

Để có thêm kỹ năng dẫn chương trình, nam sinh không ngừng rèn luyện. Với anh, cách tập luyện hiệu quả nhất là mạnh dạn tìm cơ hội đi dẫn các sự kiện. Đồng thời, Quốc Huy cũng tích cực đọc sách, báo và xem tin tức thường xuyên nhằm tích lũy kiến thức, vốn từ để có thể tự tin hơn dẫn đa dạng thể loại, chương trình.

Nam sinh trường Báo quyết tâm phá kén trở thành MC chuyên nghiệp ảnh 4

Quốc Huy đã chinh phục thành công vị trí Quán quân cuộc thi Tell Me By Your Voice 2023.

Với sự cố gắng, nam sinh đã có cơ hội trở thành MC dẫn trên nền tảng số của kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Đây chính là cơ hội nhưng cũng không ít thách thức khi Quốc Huy phải không ngừng học hỏi từ các anh chị đồng nghiệp để chạm tới ước mơ trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Đồng thời, trong năm 2023, nam sinh cũng mạnh dạn chứng minh năng lực bản thân khi đăng ký tham gia các cuộc thi MC quy mô lớn.

Vượt qua nhiều vòng thi mang tính cạnh tranh cao, Quốc Huy đã ghi dấu ấn cá nhân khi chinh phục thành công vị trí Quán quân cuộc thi Tell Me By Your Voice 2023. Nam sinh bày tỏ: “Đây là động lực tinh thần giúp mình cố gắng trong tương lai. Mình mong rằng bản thân sẽ đạt được nhiều kết quả tích cực hơn nữa.”

Nam sinh trường Báo quyết tâm phá kén trở thành MC chuyên nghiệp ảnh 5

Quốc Huy cũng chủ động dành thời gian và sức trẻ vào các hoạt động tình nguyện.

Bên cạnh học tập và dẫn chương trình, Quốc Huy cũng chủ động dành thời gian, sức trẻ vào các hoạt động tình nguyện. Là thành viên Đội Tình nguyện xung kích Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nam sinh viên được tham gia các hoạt động xã hội cùng những chuyến tình nguyện đến vùng có hoàn cảnh khó khăn. Qua đây, chàng sinh viên năm 3 đã có một cái nhìn khác về cuộc sống. Anh nhận thức được bản thân đang may mắn hơn rất nhiều người và giúp đỡ người khác cũng chính là một niềm hạnh phúc.

Nam sinh trường Báo quyết tâm phá kén trở thành MC chuyên nghiệp ảnh 6

Quốc Huy cho rằng, người trẻ có lợi thế về sức khỏe, động lực và cơ hội khi chưa có quá nhiều gánh nặng đè lên vai. Vì vậy, mỗi người hãy cứ làm và cống hiến để tạo ra những giá trị có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Đồng thời, nam sinh mong muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ hãy giữ “bản lĩnh, tỉnh táo và an yên”. Bản lĩnh để dám đón nhận, đương đầu với những thử thách cuộc sống. Tỉnh táo nhằm hạn chế được tối đa những quyết định sai, để mỗi dấu mốc trong cuộc đời đều gắn với một lựa chọn đúng đắn. Khi ta đã có một tuổi trẻ như vậy, an yên sẽ tự tìm đến chúng ta.

Nam sinh trường Báo quyết tâm phá kén trở thành MC chuyên nghiệp ảnh 7

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.