Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Thị Ngọc Hà (20 tuổi, quê Hải Phòng) là sinh viên năm 2 lớp Quan hệ công chúng chuyên nghiệp K41, Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ năm 18 tuổi, Hoàng Hà luôn đặt cho bản thân những mục tiêu khác nhau trong mỗi giai đoạn của cuộc đời. Dành niềm yêu thích với cây mic, cô nàng từng đoạt giải Á quân cuộc thi Speak Up Junior, thành viên câu lạc bộ AMC. Ngọc Hà cũng đang làm công việc mẫu ảnh tự do.
Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 1

Hoàng Thị Ngọc Hà (20 tuổi, quê Hải Phòng) là sinh viên năm 2 lớp Quan hệ công chúng chuyên nghiệp K41, Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Là một người yêu thích truyền thông, khi chọn trường đại học, Hoàng Hà tìm hiểu và biết được Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trong những nơi đầu tiên nghiên cứu và giảng dạy PR-ADS tại Việt Nam. Bởi vậy, cô nàng đã đặt nguyện vọng quyết tâm theo đuổi và học tập trong 4 năm tại ngôi “trường Đảng” trọng điểm quốc gia. Tuy nhiên, khi mới vào trường Hoàng Hà cảm thấy “ngợp” bởi mọi người rất giỏi, năng động, sáng tạo. Đó vừa là áp lực, vừa là động lực để cô phấn đấu trong tương lai.

Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 2

Vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ năm 18 tuổi, Hoàng Hà luôn đặt cho bản thân những mục tiêu khác nhau trong mỗi giai đoạn của cuộc đời.

Trải qua một khoảng thời gian là tân sinh viên ở thời điểm dịch COVID – 19 bùng phát mạnh mẽ, Hoàng Hà thấy được sự khó khăn trong sự kết nối học tập giữa giảng viên – sinh viên và sinh viên – sinh viên với nhau. Qua 12 năm với cương vị là lớp trưởng các cấp và hiện tại là lớp trưởng lớp Quan hệ công chúng chuyên nghiệp, cô có cơ hội may mắn được lắng nghe tâm tư nguyện vọng, hiểu được những khó khăn chung của các bạn sinh viên nên cô luôn sẵn sàng là đầu tàu để tạo sự gắn kết giúp đỡ mọi người trong lớp. Học tại trường Báo giúp Hoàng Hà tiếp thu được nhiều kiến thức đa dạng trong mỗi môn học, ngoài ra cô được học hỏi từ các thầy cô, anh chị và các bạn sinh viên kỹ năng và trải nghiệm thực tế.

Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 3

Cùng lớp PR41 tham dự chuyên đề Đứng lên và cất tiếng.

Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 4

Hoàng Hà đọc tham luận.

Là sinh viên Giỏi năm nhất, Hoàng Hà tích cực tham gia câu lạc bộ cùng các hoạt động do Học viện phát động: Tham gia làm Kênh Youtube “Mạch Nguồn” (Kênh Youtube được thực hiện theo Nghị quyết 35 của Đảng); Tham gia viết bài các chủ đề theo Nghị quyết Đảng; Thành viên Câu lạc bộ MC AMC; Thành viên Workshop Chuyện Cây Mic III (CLB AMC); Thành viên Ban đối ngoại sự kiện Phút cuối 2022;... Đặc biệt cô đoạt Giải Nhất và giải yêu thích Nhất cuộc thi Thiết kế ấn phẩm truyền thông kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Hoàng Hà chia sẻ: “Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Báo chí và Tuyên truyền, mình đã tham gia cuộc thi thiết kế ấn phẩm truyền thông. Bởi yêu thích việc sáng tạo và mong muốn thông qua sự sáng tạo ấy thể hiện tình cảm với Học viện, mình đã may mắn được giải. Thông qua cuộc thi giúp mình hiểu rõ hơn về công việc thiết kế và tạo thành công bộ ấn phẩm mang đậm màu sắc AJC.

Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 5
Giải nhất Thiết kế ấn phẩm truyền thông kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện.
Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 6
Trưởng ban đối ngoại sự kiện Chào tân Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo Premiere 2022.

Bên cạnh đó, sự kiện để lại ấn tượng nhất là Chào tân sinh viên Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo Premiere 2022. Đây là lần đầu tiên mình được thử sức với vai trò Trưởng ban Đối ngoại tại một sự kiện mang tính chuyên nghiệp tại Học viện. Bằng nỗ lực của cả ban Đối ngoại và ban Tổ chức, dù có đôi chút khó khăn nhưng chúng mình đã điều hành thành công sự kiện. Khi làm đối ngoại, mình được gặp gỡ, tiếp xúc với những doanh nghiệp lớn, làm việc với những đối tác chuyên nghiệp giúp bản thân học hỏi được rất nhiều điều và thêm ngưỡng mộ họ. Cũng qua sự kiện này giúp mình có được những người bạn rất tuyệt vời, họ năng động, hoạt bát và rất tình cảm.”

Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 7

Hoàng Hà là Á quân cuộc thi Speak Up Junior, đây là một cơ duyên tạo động lực để cô nghiêm túc đầu tư, theo đuổi nghề MC.

Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 8

Hoàng Hà với vai trò là MC Báo Dân Việt.

Khi còn là học sinh Hoàng Hà từng thử sức với vai trò MC, cô yêu thích việc dẫn dắt, kết nối mọi người. Trở thành một mảnh ghép của ngôi nhà chung AMC (CLB MC Học viện Báo chí và Tuyên truyền) Hoàng Hà được các anh chị, các bạn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm cầm mic, cùng với đó cô luôn trau dồi bản thân để cập nhật thêm những thông tin, những kỹ năng cho nghề MC. Với sự cố gắng, Hoàng Hà là Á quân cuộc thi Speak Up Junior, đây là một cơ duyên tạo động lực để cô nghiêm túc đầu tư, theo đuổi nghề MC.

Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 9

“Là một sinh viên thử sức với công việc MC, ban đầu mình khá áp lực. Áp lực vì xung quanh có rất nhiều anh chị, bạn đều làm MC, thậm chí còn làm ở những Đài truyền hình lớn. Nhưng với mình, áp lực mới tạo nên kim cương, đây là cơ hội giúp bản thân tiếp xúc, học hỏi những người có kinh nghiệm để làm giàu thêm vốn kiến thức trí tuệ. Còn thực tế công việc lại có đôi phần “phũ phàng” vì không phải thực tế nào cũng giống như lý thuyết. Tuy nhiên, mình cảm thấy may mắn khi đã có những kiến thức để dễ dàng áp dụng vào thực tế hơn. Thực tế có “phũ phàng” nhưng cũng là một lần nữa để mình ôn lại kiến thức và học cái mới thức thời hơn” – Hoàng Hà bộc bạch.

Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 10
Hoàng Hà với vai trò là mẫu ảnh tự do.
Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 11
Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 12

Là một người trẻ, Hoàng Hà nghĩ việc đơn giản nhất để sống có ích cho xã hội là sống tốt. Hãy sống tốt với chính bản thân, với mọi người xung quanh, làm những việc phù hợp để tạo nên giá trị tốt đẹp cho xã hội, cho đất nước. Với cô, cơ hội của tuổi trẻ chính là tuổi trẻ bởi chúng ta được sống ở độ tuổi đẹp nhất để nắm bắt những cơ hội phù hợp để tạo ra khoảng thời gian tuổi trẻ đẹp nhất, ý nghĩa nhất không chỉ cho riêng mình mà còn cho xã hội.

Trong mỗi giai đoạn của cuộc đời, Hoàng Hà luôn đặt cho mình những mục tiêu và kế hoạch riêng. Trong vòng 1 năm tới, ngoài việc phấn đấu học tập, cô mong muốn có cơ hội được thực tập ở một công ty truyền thông và phát triển trên con đường MC chuyên nghiệp. “Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại, sống là tạo ra những giá trị cho bản thân, cho cuộc đời. Hãy tận hưởng cuộc sống của chính mình theo cách hạnh phúc nhất của riêng mình!” là câu châm ngôn, mục tiêu cuộc sống của Hoàng Hà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.