Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Thị Ngọc Hà (20 tuổi, quê Hải Phòng) là sinh viên năm 2 lớp Quan hệ công chúng chuyên nghiệp K41, Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ năm 18 tuổi, Hoàng Hà luôn đặt cho bản thân những mục tiêu khác nhau trong mỗi giai đoạn của cuộc đời. Dành niềm yêu thích với cây mic, cô nàng từng đoạt giải Á quân cuộc thi Speak Up Junior, thành viên câu lạc bộ AMC. Ngọc Hà cũng đang làm công việc mẫu ảnh tự do.
Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 1

Hoàng Thị Ngọc Hà (20 tuổi, quê Hải Phòng) là sinh viên năm 2 lớp Quan hệ công chúng chuyên nghiệp K41, Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Là một người yêu thích truyền thông, khi chọn trường đại học, Hoàng Hà tìm hiểu và biết được Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trong những nơi đầu tiên nghiên cứu và giảng dạy PR-ADS tại Việt Nam. Bởi vậy, cô nàng đã đặt nguyện vọng quyết tâm theo đuổi và học tập trong 4 năm tại ngôi “trường Đảng” trọng điểm quốc gia. Tuy nhiên, khi mới vào trường Hoàng Hà cảm thấy “ngợp” bởi mọi người rất giỏi, năng động, sáng tạo. Đó vừa là áp lực, vừa là động lực để cô phấn đấu trong tương lai.

Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 2

Vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ năm 18 tuổi, Hoàng Hà luôn đặt cho bản thân những mục tiêu khác nhau trong mỗi giai đoạn của cuộc đời.

Trải qua một khoảng thời gian là tân sinh viên ở thời điểm dịch COVID – 19 bùng phát mạnh mẽ, Hoàng Hà thấy được sự khó khăn trong sự kết nối học tập giữa giảng viên – sinh viên và sinh viên – sinh viên với nhau. Qua 12 năm với cương vị là lớp trưởng các cấp và hiện tại là lớp trưởng lớp Quan hệ công chúng chuyên nghiệp, cô có cơ hội may mắn được lắng nghe tâm tư nguyện vọng, hiểu được những khó khăn chung của các bạn sinh viên nên cô luôn sẵn sàng là đầu tàu để tạo sự gắn kết giúp đỡ mọi người trong lớp. Học tại trường Báo giúp Hoàng Hà tiếp thu được nhiều kiến thức đa dạng trong mỗi môn học, ngoài ra cô được học hỏi từ các thầy cô, anh chị và các bạn sinh viên kỹ năng và trải nghiệm thực tế.

Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 3

Cùng lớp PR41 tham dự chuyên đề Đứng lên và cất tiếng.

Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 4

Hoàng Hà đọc tham luận.

Là sinh viên Giỏi năm nhất, Hoàng Hà tích cực tham gia câu lạc bộ cùng các hoạt động do Học viện phát động: Tham gia làm Kênh Youtube “Mạch Nguồn” (Kênh Youtube được thực hiện theo Nghị quyết 35 của Đảng); Tham gia viết bài các chủ đề theo Nghị quyết Đảng; Thành viên Câu lạc bộ MC AMC; Thành viên Workshop Chuyện Cây Mic III (CLB AMC); Thành viên Ban đối ngoại sự kiện Phút cuối 2022;... Đặc biệt cô đoạt Giải Nhất và giải yêu thích Nhất cuộc thi Thiết kế ấn phẩm truyền thông kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Hoàng Hà chia sẻ: “Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Báo chí và Tuyên truyền, mình đã tham gia cuộc thi thiết kế ấn phẩm truyền thông. Bởi yêu thích việc sáng tạo và mong muốn thông qua sự sáng tạo ấy thể hiện tình cảm với Học viện, mình đã may mắn được giải. Thông qua cuộc thi giúp mình hiểu rõ hơn về công việc thiết kế và tạo thành công bộ ấn phẩm mang đậm màu sắc AJC.

Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 5
Giải nhất Thiết kế ấn phẩm truyền thông kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện.
Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 6
Trưởng ban đối ngoại sự kiện Chào tân Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo Premiere 2022.

Bên cạnh đó, sự kiện để lại ấn tượng nhất là Chào tân sinh viên Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo Premiere 2022. Đây là lần đầu tiên mình được thử sức với vai trò Trưởng ban Đối ngoại tại một sự kiện mang tính chuyên nghiệp tại Học viện. Bằng nỗ lực của cả ban Đối ngoại và ban Tổ chức, dù có đôi chút khó khăn nhưng chúng mình đã điều hành thành công sự kiện. Khi làm đối ngoại, mình được gặp gỡ, tiếp xúc với những doanh nghiệp lớn, làm việc với những đối tác chuyên nghiệp giúp bản thân học hỏi được rất nhiều điều và thêm ngưỡng mộ họ. Cũng qua sự kiện này giúp mình có được những người bạn rất tuyệt vời, họ năng động, hoạt bát và rất tình cảm.”

Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 7

Hoàng Hà là Á quân cuộc thi Speak Up Junior, đây là một cơ duyên tạo động lực để cô nghiêm túc đầu tư, theo đuổi nghề MC.

Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 8

Hoàng Hà với vai trò là MC Báo Dân Việt.

Khi còn là học sinh Hoàng Hà từng thử sức với vai trò MC, cô yêu thích việc dẫn dắt, kết nối mọi người. Trở thành một mảnh ghép của ngôi nhà chung AMC (CLB MC Học viện Báo chí và Tuyên truyền) Hoàng Hà được các anh chị, các bạn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm cầm mic, cùng với đó cô luôn trau dồi bản thân để cập nhật thêm những thông tin, những kỹ năng cho nghề MC. Với sự cố gắng, Hoàng Hà là Á quân cuộc thi Speak Up Junior, đây là một cơ duyên tạo động lực để cô nghiêm túc đầu tư, theo đuổi nghề MC.

Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 9

“Là một sinh viên thử sức với công việc MC, ban đầu mình khá áp lực. Áp lực vì xung quanh có rất nhiều anh chị, bạn đều làm MC, thậm chí còn làm ở những Đài truyền hình lớn. Nhưng với mình, áp lực mới tạo nên kim cương, đây là cơ hội giúp bản thân tiếp xúc, học hỏi những người có kinh nghiệm để làm giàu thêm vốn kiến thức trí tuệ. Còn thực tế công việc lại có đôi phần “phũ phàng” vì không phải thực tế nào cũng giống như lý thuyết. Tuy nhiên, mình cảm thấy may mắn khi đã có những kiến thức để dễ dàng áp dụng vào thực tế hơn. Thực tế có “phũ phàng” nhưng cũng là một lần nữa để mình ôn lại kiến thức và học cái mới thức thời hơn” – Hoàng Hà bộc bạch.

Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 10
Hoàng Hà với vai trò là mẫu ảnh tự do.
Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 11
Nữ sinh trường Báo với câu châm ngôn yêu thích: ‘Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại’ ảnh 12

Là một người trẻ, Hoàng Hà nghĩ việc đơn giản nhất để sống có ích cho xã hội là sống tốt. Hãy sống tốt với chính bản thân, với mọi người xung quanh, làm những việc phù hợp để tạo nên giá trị tốt đẹp cho xã hội, cho đất nước. Với cô, cơ hội của tuổi trẻ chính là tuổi trẻ bởi chúng ta được sống ở độ tuổi đẹp nhất để nắm bắt những cơ hội phù hợp để tạo ra khoảng thời gian tuổi trẻ đẹp nhất, ý nghĩa nhất không chỉ cho riêng mình mà còn cho xã hội.

Trong mỗi giai đoạn của cuộc đời, Hoàng Hà luôn đặt cho mình những mục tiêu và kế hoạch riêng. Trong vòng 1 năm tới, ngoài việc phấn đấu học tập, cô mong muốn có cơ hội được thực tập ở một công ty truyền thông và phát triển trên con đường MC chuyên nghiệp. “Tuổi trẻ hãy sống chứ đừng tồn tại, sống là tạo ra những giá trị cho bản thân, cho cuộc đời. Hãy tận hưởng cuộc sống của chính mình theo cách hạnh phúc nhất của riêng mình!” là câu châm ngôn, mục tiêu cuộc sống của Hoàng Hà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.